Type to search

Khối lượng công việc có khiến bạn choáng ngợp không?

Chia sẻ

Sợ hãi khi trở lại làm việc? Dưới đây là cách đẩy lùi cơn bão bùng phát các nhu cầu, với thông tin chi tiết từ các tác giả và nhà trị liệu tự lực.

Căng thẳng tại nơi làm việc đã tăng cao trong hai năm qua, với đại dịch làm trầm trọng thêm các vấn đề như làm thêm giờ, thuyết trình và tình trạng mất an toàn trong công việc. Tại Anh và các nước Châu Âu, tình hình cũng không khá hơn chút nào. Khi chính phủ cảnh báo rằng một phần tư nhân viên có thể nghỉ việc trong những tuần tới do tỷ lệ Covid tăng, những nhân viên không bị tổn thương bởi làn sóng Omicron sẽ thấy mình đang gánh thêm một gánh nặng.

Giữa thời hạn cuối năm và đội ngũ nhân sự khan hiếm, nhiều người trong chúng ta sẽ phải vật lộn với khối lượng công việc cảm thấy không thể hoàn thành – đặc biệt là nỗi lo sợ về cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đang diễn ra bên lề.

Khi tình hình trở nên khó khăn theo cách này, thật khó để từ chối các yêu cầu ngoài phạm vi công việc. Bạn có thể cảm thấy lo lắng khi không đi “cùng đội nhóm” hoặc “ra về đúng giờ” với các nhiệm vụ và việc cần làm bổ sung. Tùy thuộc vào công việc của bạn, nói không thậm chí có thể không phải là một lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể, thiết lập ranh giới trong công việc là một kỹ năng thực sự hữu ích để học. Hơn thế nữa, điều quan trọng là giữ gìn sức khỏe của bạn và tránh nguy cơ kiệt sức ngày càng tăng mà chúng ta phải đối mặt trong một nền văn hóa luôn hoạt động. Khó khăn đến từ việc cố gắng xây dựng những rào cản đó và bảo vệ sức khỏe của bạn, bằng cách nói “không” với đồng nghiệp hoặc sếp – không chỉ một lần mà bất cứ lúc nào bạn cần.

Đối với bất kỳ ai đang đấu tranh để bảo vệ thời gian của mình tại nơi làm việc, dưới đây là tám câu trích dẫn động lực từ các nhà trị liệu, huấn luyện viên cuộc sống và các nhà lãnh đạo tư tưởng trên Instagram sẽ giúp bạn thực hiện chính xác điều đó. Cùng với nhau, những hiểu biết này giúp mở đường cho những tháng cuối năm ít căng thẳng hơn, ít điên cuồng hơn.

Là ưu tiên hàng đầu của bạn

Chăm sóc bản thân là điều cần thiết. Bạn không cần phải đợi cho đến khi rơi vào khủng hoảng, mệt mỏi, suy kiệt hoàn toàn mới có thể chăm sóc cho bản thân. Hãy nhớ rằng bạn xứng đáng được yêu thương và nuôi dưỡng.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Minaa B., LMSW (@minaa_b)

Ngừng nói có với mọi người

Chỉ một khi bạn cho phép bản thân ngừng cố gắng làm tất cả, ngừng nói đồng ý với mọi người, bạn mới có thể đóng góp cao nhất cho những điều thực sự quan trọng.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Greg McKeown (@gregorymckeown)

Tránh sự bốc đồng của mọi người

Sống để làm cho người khác hạnh phúc thường khiến bạn không hạnh phúc. Làm hài lòng mọi người bắt nguồn từ việc không cảm thấy xứng đáng với tình yêu, sợ bị từ chối hoặc lòng tự trọng không lành mạnh. Bạn có thể có một mối quan hệ lành mạnh với những người khác và chăm sóc bản thân. Những người khỏe mạnh muốn bạn có thể hạnh phúc và khỏe mạnh. Bạn không tử tế với bản thân khi bỏ bê nhu cầu của mình cho nhu cầu của người khác.

Quyết định ranh giới của bạn nằm ở đâu

Bạn không cần phải chịu đựng điều gì đó chỉ vì bạn có thể. Đừng để sức mạnh của bạn trở thành điểm yếu của bạn. Lùi lại, thiết lập ranh giới, bước đi, quyết định những gì bạn muốn bao dung.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Sara Kuburic (@millennial.therapist)

Hãy cảnh giác với chủ nghĩa hoàn hảo

Ai ở đây trải qua sự lo lắng liên quan đến công việc hoặc chủ nghĩa hoàn hảo? Và nếu bạn làm vậy, nó chỉ liên quan đến công việc hay nó còn thể hiện trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn? Tôi muốn biết trải nghiệm của bạn và tôi chắc chắn những người khác cũng vậy. Lo lắng liên quan đến công việc phổ biến hơn bạn nghĩ.

Biết rằng bạn vững vàng, không thô lỗ

Chỉ vì bạn kiên định, không có nghĩa là bạn đang cai trị. Chỉ vì bạn là người thẳng thắn, không có nghĩa là bạn đang thô lỗ. Đừng nhầm lẫn việc đứng lên bảo vệ mình với việc tiêu cực.

Chậm lại khi bạn cần

Chăm sóc bản thân không chỉ là uống nước và đi ngủ sớm. Chăm sóc bản thân là tạm dừng khi mọi thứ trở nên quá sức, nói không với những điều bạn không muốn làm, cho phép bản thân được khóc, nhờ những người xung quanh giúp đỡ, làm những điều khiến bạn hạnh phúc.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Mel Robbins (@melrobbins)

Hãy nhớ rằng bạn được phép làm mọi người thất vọng

Hãy nhớ về sự bình yên của bạn.

Giá trị, hy vọng, niềm tin, ý nghĩa và năng lượng của bạn được tạo thành từ gì.

Khi bạn phải đối mặt với những quyết định khó khăn hoặc những thay đổi trong cuộc sống, tôi hy vọng bạn có thể dựa vào những điều có ý nghĩa lâu dài đối với bạn và hạnh phúc của bạn, ngay cả khi điều đó tạm thời làm người khác hoặc chính bạn thất vọng! .

Khi bạn cần thêm ranh giới, không gian, thời gian, sự tôn trọng, trả tiền, v.v., tôi hy vọng bạn có thể bảo vệ nhu cầu đó cho chính mình, ngay cả khi điều đó khó thực hiện hơn. Tôi cũng hy vọng bạn dành thời gian cần thiết để tìm thấy sự rõ ràng đó.

Hòa bình, mãn nguyện, an toàn, viên mãn, được thực hiện trong những lựa chọn nhỏ nhặt, trung thực mà chúng ta thực hiện cho chính mình. Đây có thể là một quá trình khá khó khăn và đối đầu, đặc biệt là ở những bước đầu tiên.

Bạn được phép làm mọi người thất vọng.
Bạn được phép chiếm dung lượng.
Bạn được phép thay đổi ý định của mình.
Bạn được phép làm những gì phù hợp với bản thân.

Pocket
Tags:

You Might also Like