Type to search

9 kiểu tóc bob hiện đại đang thịnh hành hiện nay: kiểu Pháp, kiểu Ý, kiểu tóc midi và hơn thế nữa

Chia sẻ

Nếu bạn đang cân nhắc vấn đề lớn về kiểu tóc của mình, những kiểu cắt tóc bob hiện đại thẩm mỹ này sẽ giúp bạn.

Trong suốt sáu tháng qua, một số kiểu tóc đã có sự hồi sinh mạnh mẽ: tóc mái bằng, bánh phồng vuốt ngược và phụ kiện tóc của những năm 2000’. Một kiểu tóc chưa bao giờ lỗi mốt nhưng đã trải qua một quá trình hiện đại hóa mạnh mẽ là kiểu tóc bob. Từ những lần lặp lại mới của kiểu tóc bob có độ dài trung bình (kiểu tóc bob midi được tạo ra một cách khéo léo) đến kiểu tóc kiểu Ý vuốt ngược và kiểu tóc kiểu Pháp sang trọng, đã có một sự ra đời của kiểu tóc bob bóng bẩy và ít bóng bẩy hơn. Ở đây, STYLE làm tròn chín con số mà Biên tập viên của chúng tôi đã phát hiện và lưu trên Instagram và TikTok trong nhiều tháng.

Midi bob

Seán Paul Nother, một nửa của bộ đôi làm tóc hàng đầu The Hair Bros, giải thích: “Tóc bob midi có độ nặng ở phần đuôi khoe ra cổ nhưng đủ dài để buộc lên.

“Bởi vì độ dài hơi dài, nó có vẻ đẹp trên cả tóc sấy khô và sấy khô trong không khí. Nó dài hơn một chút so với kiểu tóc bob của những năm 90, có nghĩa là bạn có thể hất tóc vào một ngày nắng nóng và có một số kiểu tóc đẹp kiểu Bardot-esque làm khuôn mặt của bạn. Nó cũng trông tuyệt vời một cách ngẫu nhiên được ném sang hai bên với một chút dầu gội khô hoặc mousse.

“Cách dễ dàng để tìm được kiểu tóc bob midi có độ dài hoàn hảo là nghiêng đầu về phía trước. Khi bạn nghiêng cằm xuống, hãy luồn tay xuống sau gáy. Bạn sẽ có thể cảm thấy xương hơi nhô ra – hãy nghĩ về phần khớp giữa cổ và đỉnh cột sống của bạn – đó phải là nơi mà cổ và vai của bạn gặp nhau.”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Amrita-Karma 🦋 (@amritapalahey)

French bob

“Cảm hứng cho kiểu tóc bob của Pháp đến từ những năm 20′ và 30′ ”, chuyên gia làm tóc hàng đầu và đại sứ biên tập của L’Oréal Professionnel Vương quốc Anh, Adam Reed giải thích. “Nó làm tôi nhớ đến Louise Brooks – nó có cảm giác của một ca sĩ nhạc jazz quyến rũ. Nó ngổ ngáo và thanh lịch. Đó là kiểu tóc bob nhọn, có đường viền cằm và điểm của tóc bob nên chạm vào khóe miệng,” anh ấy nói thêm. “Phần tua rua nên nằm ngay phía trên chân mày – ngắn hơn một chút so với kiểu tua rua thông thường nhưng vẫn cực sang trọng. Tôi khuyên bạn nên ủ tóc bằng keo bảo vệ nhiệt, mousse hoặc gel tạo kiểu trước khi sấy vì điều này sẽ giúp tóc có độ giữ nếp tuyệt vời,” Reed nói, trước khi nói thêm rằng bạn có thể kết thúc bằng keo xịt tóc để giữ nếp thêm.

Italian bob

Tác phẩm của Nick Latham, nửa còn lại của bộ đôi Hair Bros, kiểu tóc bob ngang cổ của Ý rất linh hoạt và đầy chất tạo khối, với phần đuôi dày và chắc chắn. Trong một bài đăng chi tiết trên TikTok, Latham chia nhỏ phong cách: “Chúng tôi bắt đầu bằng cách cắt giảm độ dài và tìm một lớp nền tốt và thực sự nhẹ nhàng đưa nó vào đường nền để đảm bảo rằng nó có một lớp hoàn thiện mềm mại hơn một chút. [Sau đó, chúng tôi] xử lý theo cách của chúng tôi về phía trước, đảm bảo rằng các góc phía trước không được để quá dài và tiếp theo bằng cách thêm một chút hình dạng khuôn mặt.”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by The Hair Bros (@thehairbros)

90s bob

Gợi nhớ đến kiểu tóc bob bạn trai mang tính biểu tượng của Keira Knightley trong Bend It Like Beckham, kiểu tóc bob của những năm 90′ pha trộn giữa các lớp dài được vuốt ngược với phần đuôi được làm tròn nhẹ nhàng.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ʰᵃⁿⁿᵃʰ¨̮ (@hannahkleit)

Collarbone bob

Bước đầu tiên an toàn để tạo kiểu tóc bob, kiểu tóc bob có xương quai xanh lướt qua vai, nằm nhẹ nhàng ngay dưới xương đòn. Đáng yêu trên tất cả các loại tóc, các lớp ngắn hơn tạo thêm hình dạng và khối lượng cho kiểu tóc dài ở giữa.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Savannah Blake (@savannaahblake)

Round bob

Một phong cách tránh xa kiểu tóc bob thẳng được yêu thích trong những năm 90′ và 2000′, kiểu bob tròn truyền tải năng lượng của những năm 80′ và hoạt động tuyệt vời trên các kiểu tóc xoăn, gợn sóng và có kết cấu. Mềm mại và tròn trịa, tạo cảm giác ôm trọn cơ thể, nâng và chuyển động hữu cơ.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Damaris Goddrie (@damarisgoddrie)

Bottleneck bob

Là sự kết hợp giữa kiểu tóc mái cổ chai phổ biến, kiểu tóc bob cổ chai kết hợp phần mái thưa, mềm mại vào một kiểu tóc ngắn hơn. “Về bản chất, kiểu tóc này lấy cảm hứng từ cổ chai: bắt đầu mảnh và ngắn ở giữa, uốn cong dài hơn quanh mắt và sau đó dài nhất theo đường xương gò má,” nhà tạo mẫu tóc hàng đầu và giám đốc sáng tạo quốc tế Evo Tom Smith giải thích. “Điều này cho phép điều chỉnh độ dài và góc tùy thuộc vào việc bạn muốn làm cho xương gò má của mình có vẻ rộng hơn hay mạnh hơn hoặc có thể bạn muốn làm thon gọn và thu hẹp khuôn mặt rộng hơn, thu hút sự tập trung vào mắt và môi. Tóc mái cổ chai cũng làm mềm khuôn mặt khi buộc tóc thành búi hoặc cột đuôi ngựa vì bạn có thể để chúng ra ngoài để tạo khuôn mặt. Bạn cũng có thể chỉ để lại những phần tua rua mềm mại hơn ngắn hơn hoặc những tua rua tạo khuôn mặt dài hơn.”

Flicked-out bob

Kiểu tóc bob cụp (hay cụp), còn được gọi là kiểu đuôi tóc hất ra khỏi khuôn mặt, gợi nhớ đến phong cách thẩm mỹ của những năm 50′, thời thượng.

Curtain bob

Làm thế nào để làm cho một mái tóc bồng bềnh trở lại vô cùng tươi trẻ?  Curtain bob (như tên gọi) là một phần rìa ngăn cách giống như một tấm rèm được kéo mở. Mái ngang trán, chúng có thể dài hoặc ngắn, dày hoặc cắt để tạo độ nhẹ và bồng bềnh. Chúng có thể được cuộn về phía mặt hoặc ra ngoài. Chúng có thể xoăn, thẳng, hoặc gợn sóng. Về cơ bản, bất cứ điều gì bạn muốn.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Weekly – Trim True (@weeklyyeg)

Pocket
Tags: