Type to search

Tâm lý học trên mạng xã hội: đây là những gì ảnh đại diện nói về tính cách của bạn

Chia sẻ

Đã bao giờ bạn tự hỏi ảnh đại diện (avatar) nói gì về bạn? Vâng, huấn luyện viên cuộc sống Francesca Tighinean có câu trả lời…

Bạn sẽ sử dụng ảnh đại diện của mình trông như thế nào? Đối với tôi, nó kết hợp tất cả các yếu tố mà tôi thích: góc phù hợp, tư thế phù hợp, phông nền hoàn hảo, và rõ ràng, tôi trông hoàn toàn tuyệt vời.

Những tiêu chí này thường nằm ở đầu danh sách của chúng ta khi chọn hình ảnh hiển thị của mình. Nhưng có quá nhiều thứ mà mọi người có thể nhận được từ bức ảnh mà ta chọn, từ những cái nhìn thoáng qua về tính cách cho đến cả cách ta cảm nhận về bản thân.

Một nghiên cứu năm 2016 trên 66.000 người dùng Twitter cho thấy sự khác biệt đáng kể trong việc lựa chọn ảnh đại diện giữa các đặc điểm tính cách, với những người dùng dễ chịu và tận tâm thể hiện cảm xúc tích cực hơn trong ảnh đại diện của họ, trong khi người dùng cởi mở thích ảnh thẩm mỹ hơn.

Điều này càng cho thấy rằng ngay cả khi không để ý, ảnh đại diện có thể nói lên rất nhiều điều về con người chúng ta – một người đang khám phá danh tính kỹ thuật số và nói về tính cách của chúng ta là huấn luyện viên cuộc sống Francesca Tighinean.

Francesca Tighinean là một tiktoker nổi tiếng, người có hơn 880.000 follower, được biết đến với những mẹo tâm lý về cách khiến người khác thích bạn một cách tinh vi, đọc ngôn ngữ cơ thể của mọi người, v.v. – và lần này, cô ấy đã phá vỡ những gì ảnh đại diện của ai đó có thể nói lên về họ.

Một trong những video của cô ấy, sinh viên tốt nghiệp Đại học City, London đã tìm ra 4 cách mà ảnh hồ sơ của bạn có thể nói lên điều gì đó về tính cách của bạn, bắt đầu với những người hướng ngoại, những người mà theo cô họ có xu hướng với những bức ảnh rất sặc sỡ khi “xung quanh họ là rất nhiều người.” Trong clip, Tighinean chỉ ra rằng “những bức ảnh quá gợi cảm có thể cho thấy người đó có mặc cảm”. Cô ấy giải thích rằng đây là lúc mọi người cảm thấy “họ cần thể hiện nhiều hơn để bù đắp vì họ cảm thấy không đủ tốt.”

Tighinean cho biết thêm rằng việc thay đổi liên tục ảnh đại diện của bạn có thể cho thấy rằng người đó không có “danh tính mạnh và khá không an toàn.”

Sử dụng một bức ảnh với “nửa kia” của bạn làm ảnh đại diện là một điều khác được Tighinean nhấn mạnh, những người này có xu hướng coi “nửa kia” của họ như một phần danh tính của mình. Cô nói: “Ngoài ra, những người gắn bó với sự lo lắng có xu hướng đăng nhiều hình ảnh cặp đôi hơn những người có sự gắn bó lảng tránh.”

Video đã thu về hơn 369.000 lượt xem và 40.000 lượt thích, với nhiều bình luận về cách điều này nói về họ. Một người dùng đã viết: “Điều này khá chính xác bởi vì tôi đã từng là tất cả những điều này tại một thời điểm trong cuộc đời mình.” Một người dùng khác nói: “Tôi thuộc tuýp người thứ ba. Quá chính xác.” Một người dùng thứ ba bình luận: “Tôi chắc chắn có thể liên quan đến bức ảnh cặp đôi. “Nửa kia” của tôi là một phần quan trọng đối với tôi vì vậy tôi cảm thấy hạnh phúc khi lấy đó làm ảnh đại diện của mình và để mọi người biết đến.”

Bất chấp số lượng bình luận chia sẻ về cách họ liên quan đến thông tin chi tiết của Tighinean, một số người dùng lại không đồng ý với đánh giá trên, một người dùng mạng xã hội viết: “Tôi thay đổi ảnh đại diện thường xuyên không phải vì tôi không an tâm mà vì tôi dễ chán bức ảnh đó.” Một người khác viết: “Tôi thuộc tuýp người thứ hai, nhưng đó chỉ là vì tôi nghĩ rằng trông mình đẹp”.

Cho dù bạn đồng ý hay không đồng ý, có thể nói rằng tất cả chúng ta có thể sẽ chăm chú vào ảnh đại diện của mình lâu hơn một chút trong tương lai.

Pocket
Tags:

You Might also Like