Type to search

Phong cách sống Tâm lý

Psychology: Bạn có dám là chính mình?

Chia sẻ

Có lẽ sau cùng, ý tưởng thú vị và tuyệt vời nhất là “được làm chính bản thân mình”, chứ không phải chạy theo một ai đó, cố gắng tỏ ra thật giống với một ai đó. Bạn đã từng thử điều này chưa?

Khoảng những năm 1994-1995, giữa lúc công ty Wolverine – đơn vị sản xuất nhãn hiệu giày Hush-Puppies – của Mỹ có nguy cơ đóng cửa thì bằng một cách nào đó không ai biết những đôi giày này lại quay ngược trở lại thành một trào lưu hot nhất của ngành thời trang. Từ Isaac Mazrahi tới Anna Sui, tất cả đều đột nhiên quay sang lựa chọn những mẫu giày này cho các show diễn của mình. Tới cuối năm 1995, từ vị thế của một người lo tìm cách đệ đơn phá sản, chủ tịch của Wolverine đã bước lên bục cao nhận giải thưởng cùng Calvin Klein và Donna Karan. Thậm chí ngay chính “khổ chủ” nhận giải thưởng cũng phải thừa nhận rằng đã không có bất kỳ chiến lược marketing nào, đại sứ thương hiệu nào giúp đỡ ông. Thành công giống như thể món quà của thưởng đế!

Thực tế thần tích này đã diên ra nhờ những đứa trẻ ở East Village và Soho. Sở thích đi giày Hush – Puppies của các thanh thiếu niên này đã được các nhà thiết kế nhận biết. Và trong khi họ dùng những đôi giày này để làm bánh đà cho các mục tiêu khác, những đôi giày đã chạm vào một điểm tình cờ nào đó để trở thành trào lưu – dù không ai chủ tâm làm thế.

Toàn bộ những dòng trên là tóm tắt cho một ví dụ được lựa chọn làm dẫn chứng cho một cuốn sách kinh tế. Cuốn sách có phần phần chú giải dưới tít sách khá thú vị : “Điểm bùng phát – Làm thế nào để những điều nhỏ bé tạo nên sự khác biệt lớn lao”. Thực tế là từ ví dụ trên của cuốn sách, chúng ta có thể thấy rõ một điều: “Even the dog has its own day”. Vậy nên không lạ gì chuyện có một ngày nào đó, bỗng nhiên một xu thế nào đó bỗng trở thành “cool”, bỗng dưng thành “chic”. Vậy nên đừng chần chừ mà không thử thách sự sáng tạo của bạn trong việc tạo ra một thứ gì đó, bởi biết đâu lựa chọn của bạn lại trở thành một xu thế trong tương lai. Liệu bạn có còn nhớ những chiếc balo bạc màu với phụ kiện là những khóa móc, những vòng vèo xanh đỏ của Chanel chứ? Chưa từng ai dám nói rằng đó sẽ là xu hướng nhưng tới mootjngafy Karl Lagerfeld “nói điều đó”!

Trong mọi lĩnh vực, ngành nghề và địa hạt, dường như điều chúng ta luôn cần là một tinh thần quả cảm, một thái độ sống bức phá và dám thử nghiệm để khám phá những điều mới mẻ, hay ho và từ đó truyền cảm hứng cho hàng vạn cô gái, chàng trai ở cùng độ tuổi. Từ ngôi làng Primo Piazza ở Khao Yai chỉ cách BangKok, Thái Lan 03 tiếng đi xe máy tới những nhà làm vang ít người biết đến ở Bordeaux, từ xu hướng normcore tới những việc lựa chọn các màu mắt hay những “lọ son môi” Juicy Shaker của Lancome, tất cả đều là những cái tên rất “cool” và “chic” đều được khám phá bởi những contributor cũng cool chic không kém của STYLE chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn những đóng góp của những contributor này bởi chính nhờ họ; những cảm hứng từ họ; thái độ sống của họ mà chúng tôi có thêm “ngọn lửa” truyền tới những câu chuyện và bài viết của mình.

Chúng tôi cũng luôn tin rằng, sống trong mỗi cô gái hay chàng trai ngoài kia là những ngọn lửa bùng cháy; là những khao khát được phần nào đó chứng minh; là mong muốn được là chính bản thân mình. Họ giống như những hạch tâm của thế hệ. Họ là những bạn đọc của STYLE, họ có kiến thức, họ am hiểu, họ có trái tim yêu thương. Với họ – những cô nàng của STYLE, hoàn toàn không có khái niệm chạy theo xu thế, thay vào đó họ luôn đón nhận mọi thứ với một thái độ sống tích cực. Hơn ai hết, họ là người biết nhận ra thế mạnh của mình và biến thế mạnh đó trở thành những nét cá tính nổi bật. Thậm chí, với họ ngay cả những quan niệm về cái đẹp thông thường cũng bị thay đổi bởi họ là những người có thể biến các khuyết điểm của mình trở thành thứ rất “ngầu”, rất “cool”. Càng không thể phủ nhận họ là những người có thể nhìn ra những điểm thú vị trong những điều tưởng chừng như rất đỗi đơn giản – chứ không cần phải cứ đi học nhảy dù mới là “cool”. (Dù rằng bản thân tôi vẫn phải thừa nhận học nhảy dù là điều thực sự thú vị.)

Rất nhiều trong số những bạn đọc của STYLE đồng thời là những người bạn thân của tôi. Họ là những người làm việc trong những lĩnh vực khác nhau và điều khiến chúng tôi kết nối với nhau là một niềm đam mê trong các lĩnh vực. Một người chị là nhà thiết kế áo dài đương đại với chất liệu thổ cẩm. Một người là nghệ sĩ múa của nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Một người làm việc tại Công ty xuất bản sách… Tất cả chúng tôi khi gặp nhau, chia sẻ cho nhau những câu chuyện và đều thấy người đối diện thật “cool chic” với những gì họ đã cống hiến, với những thứ mà họ mang đến. Và tôi tin đó cũng là điều họ cảm thấy tự hào – tự hảo bởi thật “cool chic” khi được là chính mình.

STYLE MAGAZINE TEAM / Ảnh: chiến dịch quảng cáo BOSS mùa Xuân Hè 2023 – Kể câu chuyện làm chủ bản thân

Pocket
Tags:

You Might also Like