Type to search

Các thương hiệu giày bền vững tốt nhất: Từ các loại vải thân thiện với môi trường đến phong cách thuần chay

Chia sẻ

Suy nghĩ kỹ hơn về cách chúng ta mua sắm là điều mà tất cả chúng ta có thể cố gắng thực hiện một cách có ý thức. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều bị thôi thúc khi có quá nhiều xu hướng mới xuất hiện (chúng ta chỉ là con người) nhưng đó là về việc thực hiện các giao dịch mua được cân nhắc nhiều hơn thay vì những hành động mua vội vàng. Cho dù đó là mua sắm đồ cũ, đầu tư vào những mặt hàng chủ lực trong tủ quần áo mà bạn sẽ yêu thích mãi mãi và không bao giờ vứt bỏ hay nỗ lực có ý thức để mua sắm các thương hiệu bền vững, mọi thứ đều hữu ích.

Việc cung cấp giầy thể thao bền vững (sustainable trainer) ngày càng lớn hơn, tất cả chúng ta đều biết và yêu thích đôi trainer Veja hay đi bộ trong sự thoải mái của All Birds. Các thương hiệu giày thể thao chắc chắn đang ngày mở rộng hơn với thông tin xác thực về tính bền vững và niềm đam mê thời trang của họ. Trong khi đó, các thương hiệu giày đang bị tụt lại phía sau một chút, với việc cung cấp các loại giày dép thời trang nhưng bền vững khá hạn chế. Tuy nhiên, STYLE đã tìm thấy tám thương hiệu đang thực hiện các bước mang tính bền vững. Để thay đổi cách chúng ta mua sắm. Cho dù chúng không có tính độc ác, có nguồn gốc và được sản xuất theo đạo đức hay sử dụng vải tái chế, những thương hiệu này đều đang thực hiện những bước nhỏ mà không ảnh hưởng đến phong cách thời trang.

Castañer

J’aime la terre là bộ sưu tập đạo đức mới đến từ Castañer, thương hiệu đáng mua nếu bạn đang tham gia thị trường cho mặt hàng chủ lực mùa hè là espadrille. Bộ sưu tập này được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường như đay và vải canvas.

Dr Martens

Sau khi có nhu cầu phổ biến, Dr Martens đã mở rộng cung cấp dịch vụ với bộ sưu tập thuần chay, hoàn toàn không sử dụng các sản phẩm động vật trong bộ sưu tập nói trên. Dr.Martens cũng là một thương hiệu đầu tư chỉn chu, mua bây giờ mặc mãi mãi, do đó làm chậm chu kỳ thời trang vứt đi, đôi dép đen chunky này sẽ mang bạn đến suốt đời.

Everlane

Tiên phong trong các quy trình đạo đức, thương hiệu thời trang Everlane là một cái tên cần biết. Từ sản xuất đến chế tạo, thương hiệu này có tính bền vững đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh của nó. Và những đôi mules màu pastel siêu ngầu này được làm từ đúng 5 chai nhựa tái chế.

Toms

Đôi dép mùa hè đơn giản này là một phần của bộ sưu tập thuần chay của Toms. Thương hiệu cũng có hoạt động từ thiện trọng tâm của thương hiệu với mỗi đôi giày mua được là những đôi giày mới được trao cho một trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Stella McCartney

Stella McCartney từ lâu đã là người tiên phong trong lĩnh vực bền vững, với việc kinh doanh của cô là một trong những doanh nghiệp có tư duy tiến bộ nhất trong thị trường xa xỉ. Những đôi mules sang trọng này được làm từ 65% polyester tái chế, dầu thực vật tái tạo hoàn toàn không có chất độc hại. Đây là một khoản mua đầu tư sẽ không bao giờ lỗi thời.

Rothy’s

Mỗi đôi giày của Rothy’s đều được làm từ nhựa biển và chai nhựa, ấn tượng quá nhỉ ?! Ấn tượng hơn nữa là các tấm lót chân được làm từ bọt tảo. Đôi dép màu đen này cực kỳ sang trọng, không có tội lỗi gì.

Brother Vellies

Thương hiệu phụ kiện sang trọng Brother Vellies tập trung vào việc nuôi dưỡng các hoạt động bền vững. Thương hiệu sử dụng da kudu (một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp thịt), thuốc nhuộm thực vật và đế từ lốp xe tái chế. Thương hiệu cũng cam kết thực hành lao động công bằng và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với nông dân của mình.

Matt & Nat

Thương hiệu phụ kiện thân thiện với người ăn chay được PETA phê duyệt Matt & Nat không sử dụng bất kỳ vật liệu làm từ động vật nào trong túi xách hoặc giày dép của họ. Thương hiệu cũng liên tục khám phá những cách sáng tạo để tạo ra sản phẩm bền vững hơn, bao gồm cả việc sử dụng các vật liệu tái chế như dây nịt, bìa cứng, cao su và nút chai. Kể từ năm 2007, thương hiệu đã sử dụng 100% chai nhựa tái chế để làm lớp lót của họ và gần đây đã giới thiệu lốp xe đạp tái chế vào bộ sưu tập của chúng tôi và mức giá của thương hiệu cũng rất tuyệt vời!

Pocket
Tags:

You Might also Like