Type to search

Thời trang Tư vấn

9 ứng dụng bán và mua thời trang cổ điển, đồ cũ

Chia sẻ

Những người yêu thích thời trang vintage – cổ điển, STYLE gợi ý dưới đây là hướng dẫn về các ứng dụng sử dụng để mua và bán quần áo, túi xách và phụ kiện đã qua sử dụng.

Vintage hay second hand?

Một bộ quần áo được định nghĩa là cổ điển nếu nó có tuổi đời ít nhất là 20 năm và dưới 100: nó thường được liên kết với một xu hướng cụ thể, được sản xuất trong một thập kỷ cụ thể hoặc trong thời đại mà nó được sản xuất và từ đó nó đã giả định các đặc tính. Mặt khác, thuật ngữ “second-hand” dùng để chỉ quần áo được sử dụng nói chung. Một thuật ngữ khác được sử dụng nhiều là pre-love để chỉ tình yêu mà mỗi người dành cho những bộ quần áo mình đã mặc và món đồ đó đã làm cho mình hạnh phúc. Trong mọi trường hợp, mua những thứ đã tồn tại là một lựa chọn cho lối sống bền vững: đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và bắt đầu ngay lập tức sử dụng các ứng dụng này để mua sắm trong tương lai… và để giải phóng tủ quần áo của chính mình.

Xem thêm:

Giải mã #Pre-owned Fashion – Xu hướng thời trang văn minh và có ý thức của thế hệ mới

Depop

Được thành lập bởi người đồng sáng lập tạp chí PIG và hãng kính râm Retrosuperfuture, Simon Beckerman, Depop ban đầu bắt đầu như một mạng xã hội, nơi độc giả PIG có thể mua các bài báo được đăng trên tạp chí và sau đó trở thành điểm bán hàng toàn cầu cho đồ cổ điển nhưng cũng là một nền tảng để chia sẻ niềm đam mê và lời khuyên liên quan đến thời trang, đồng thời là nơi giới thiệu quan trọng cho các nhà thiết kế mới nổi và những tài năng mới. Từ năm 2021, Depop đã trở thành một phần của mạng Etsy, nơi bạn có thể mua phụ kiện, quần áo và rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ có tính sáng tạo cao.

Farfetch

Farfetch được thành lập vào năm 2007 bởi José Neves và ra mắt vào năm 2008 như một nền tảng thương mại điện tử dành cho các cửa hàng sang trọng trên khắp thế giới. Ngày nay, Farfetch Marketplace cho phép khách hàng ở hơn 190 quốc gia tìm thấy các mặt hàng từ hơn 1300 thương hiệu, cửa hiệu và cửa hàng tốt nhất từ ​​hơn 50 quốc gia – đó là điểm đến cuối cùng cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc Kelly Hermès hay một chiếc Rolex quý giá.

Humana Vintage

Humana People to People Italia là một tổ chức nhân đạo hợp tác quốc tế được thành lập vào năm 1998 để thực hiện các chương trình trung hạn nhằm đưa mọi người vào các cộng đồng ở miền Nam thế giới mà tổ chức này hoạt động ở vị trí để xây dựng chính họ, nhờ vào việc đào tạo và tiếp thu các kỹ năng mới, một tương lai tốt đẹp hơn. Humana cũng cam kết thực hiện các hoạt động xã hội và nâng cao nhận thức ở Ý nhưng trong nhiều năm, Humana cũng đã hoạt động hóa một số địa chỉ mua sắm đồ cổ thú vị nhất ở các thành phố của Ý: giờ đây đã có ứng dụng và trang web nơi bạn có thể mua đồ cũ chất lượng với mục đích lợi ích các dự án hỗ trợ của Humana.

Maimesso

Ra đời từ ý tưởng của hai người bạn doanh nhân chán ngấy việc mở tủ quần áo, nhìn thấy nhiều quần áo – một số vẫn còn thẻ – và khịt mũi “Tôi không có gì để mặc”, Maimesso là trang web và ứng dụng – chỉ có trên Android – để mua và bán quần áo của họ bị bỏ lại trong tủ vì chúng là kết quả của việc mua hàng nóng vội, lựa chọn sai lầm, quà tặng không mong muốn.

Renoon

Renoon là một ứng dụng toàn tiếng Ý, cùng với việc bán quần áo và phụ kiện cổ điển, cung cấp nhiều thông tin về thời trang bền vững và tạo nên một cộng đồng thực sự của những người yêu thời trang nhưng có lương tâm xanh.

TheRealReal

Một trang web tham khảo cũng được những người nổi tiếng thường xuyên lui tới, TheRealReal, được thành lập tại San Francisco, là một nền tảng trực tuyến cung cấp quần áo, giày dép, kính, đồng hồ và túi sang trọng với mức giá thực sự hấp dẫn và cũng có thể kê khai tủ quần áo. Sau đó, dịch vụ White Gloves cung cấp sự trợ giúp của một chuyên gia để đánh giá trang phục của bạn hoặc phụ kiện sang trọng mà chúng tôi muốn bán.

Vestiaire Collective

Nếu bạn là một tín đồ thời trang giỏi mặc cả thì Vestiaire Collective chính là địa chỉ dành cho bạn. Vestiaire Collective ra đời cách đây gần 13 năm với sứ mệnh chính xác là biến đổi lĩnh vực thời trang trở nên bền vững hơn bằng cách chống lại tình trạng sản xuất thừa, tiêu thụ quá mức và lãng phí, và nó cũng đã đạt được chứng nhận B Corp. Đám đông thời trang yêu thích trang web này, nơi có các dự án hoạt hình như Style Collective, kể những câu chuyện chưa chỉnh sửa về những bộ quần áo được yêu thích từ trước của một số nhân vật chính của thế giới thời trang và cho phép mua chúng trên nền tảng này.

Vinted

Vinted được thành lập tại Lithuania vào năm 2008 để giúp truyền bá thời trang tuần hoàn khắp Châu Âu và hiện đã có mặt tại Pháp, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Áo, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Lithuania, Luxembourg, Vương quốc Anh cũng như Hoa Kỳ và Canada. Ứng dụng Vinted – nằm trong số những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vì dễ sử dụng – có thể mua và bán từ tất cả người dùng của nền tảng bất kể họ sống ở đâu.

Zalando

Zalando có rất nhiều lựa chọn hàng may mặc cổ điển và cũng là một lựa chọn tuyệt vời – thông qua thị trường của nó – để bán các phụ kiện và quần áo bạn không còn sử dụng nữa. Trên thực tế, gã khổng lồ của Đức cung cấp dịch vụ bán lại các mặt hàng thời trang của nhiều thương hiệu khác nhau thông qua việc đánh giá bằng hình ảnh về trang phục hoặc phụ kiện mà chúng ta muốn bán.

Pocket
Tags:

You Might also Like