Type to search

Featured Phong cách sống Tâm lý

Sống trọn vẹn mỗi ngày!

Chia sẻ

Hãy để mỗi ngày trong năm của bạn là một ngày đáng sống bằng cách luôn tìm ra những tình yêu mới mẻ trong cuộc sống và trong công việc!

Trong mỗi người chúng ta, luôn tồn tại rất nhiều những dự định được ấp ủ. Đó có thể là xuất bản cuốn sách bán chạy nhất năm, thực hiện một triển lãm ảnh nghệ thuật, hoặc lên xe hoa với người mình yêu… tất cả đều có thể. Tuy nhiên, những điều này có thể thành hiện thực hay không lại phụ thuộc vào thái độ sống, sự trân trọng của bạn với chính bản thân mình và với những người xung quanh. STYLE xin mang tới bạn những lời khuyên để bạn có thể sống trọn vẹn đam mê, biến mỗi mơ ước của bạn thành hiện thực.

CHĂM SÓC CHO NHỮNG BỮA ĂN

Ăn uống luôn là một trong những điều quan trọng nhất với mỗi người. Có lẽ chính bởi vậy mà cụm từ “eat better” đang ngày càng được nhiều người quan tâm và chú ý hơn. Tuy nhiên, trái ngược với những gì mọi người vẫn nghĩ về một “chế độ ăn tốt” là sẽ ăn nhiều rau, thực tế “eat better” nên được hiểu là việc thực sự quan tâm tới những bữa ăn và sức khỏe của bản thân. Đó còn là khả năng lắng nghe và hiểu rõ cơ thể và chỉ dành những thứ tốt nhất cho cơ thể của mình. Một ví dụ điển hình là bạn có thể sử dụng thêm nấm truffle cho những món ăn của mình để mang tới hương vị mới lạ cho đồ ăn. Hay bạn có thể bắt đầu một ngày mới với một tách trà saffron; hoặc thay vì ăn những viên kem rẻ tiền, bạn có thể lựa chọn những viên béo ngậy và chất lượng. Hoặc đôi khi chỉ nội việc tận tình chuẩn bị cho bản thân và gia đình một bữa ăn ngon đã là một cử chỉ thể hiện yêu thương và quan tâm tới bản thân và người khác.

ĐI KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

Bầu trời của bạn rộng lớn đến đâu phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Bạn có thể chọn cách không ngừng khám phá thế giới, mở rộng tầm nhìn qua những chuyến đi đến những chân trời mới mẻ, tìm hiểu những nền văn hoá mới. Nhưng bạn cũng có thể chọn cách bó buộc mình trong những không gian nhỏ hẹp và giới hạn mình với những giá trị cũ. Tuy nhiên, STYLE tin rằng, chọn một cuộc đời khám phá, đưa mình tới với những vùng đất mới mẻ mới là cách sống trọn vẹn nhất, giúp bạn có thể tìm thấy những tình yêu chân thực nhất trong cuộc đời. Và chỉ khi đó, bạn mới có thể tìm ra những niềm vui sống trọn vẹn trong 365 ngày của một năm sắp tới.

DÀNH THỜI GIAN “ĐỌC SÁCH”

Người xưa có câu “thư trung hữu kim”, ý chỉ là “trong sách có vàng”. Với sự phát triển của công nghệ, thế giới không chỉ dừng lại ở khái niệm sách là những trang giấy trên đó ghi chép lại những kiến thức và tri thức của nhân loại. Lúc này, chúng ta còn có sách nói, các bản sách điện tử, và thậm chí là các ứng dụng. Một trong những việc cũng cần chú ý là mặc dù những bộ phim được thực hiện chủ yếu là với mục đích để giải trí nhưng hàm lượng tri thức trong đó không hề nhỏ. Khi xem phim, đọc sách, bạn sẽ tiếp nhận một lượng tri thức rất lớn, bạn sẽ thêm hiểu về cuộc sống, thêm trân trọng thời gian và những cơ hội đến với bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ khiến mình lớn lên để có thể đón nhận những cơ hội đó.

CHIỀU CHUỘNG BẢN THÂN

Một số người thường gắn liền việc chiều chuộng bản thân với rất nhiều giờ tập yoga, mồ hôi nhễ nhại nhưng không phải hoàn toàn như vậy. Không ai có thể phủ nhận các hoạt động thể chất sẽ cải thiện cơ thể, mang lại sự dễ chịu và thư thái. Nhưng cũng không nên vì thế mà bỏ qua các hoạt động “chiều chuộng” bản thân như tắm bồn với muối biển, các “đại tiệc” của skin serum. Tuy nhiên, việc chăm sóc bản thân với mỗi cá nhân sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Nên, nếu với bạn, việc chăm sóc bản thân là tắt điện thoại và nằm dài xem phim, vậy tại sao không làm điều đó. Còn nếu với bạn, chiều chuộng bản thân là “lên đồ đẹp”, vậy tại sao không diện lên người những bộ trang phục bạn chỉ định dành cho những sự kiện đặc biệt. Thời gian vốn hữu hạn vì vậy đừng bỏ lỡ ngày nào trong cuộc đời bạn, hãy biến năm mới thành năm của mỗi ngày yêu thương.

HỌC THÊM KỸ NĂNG MỚI

Bạn sẽ không bao giờ biết việc học thêm một kỹ năng mới sẽ đưa bạn đến đâu và biết thêm được bao nhiêu người hay có thêm bao nhiêu người bạn. Người phụ nữ khiếm thị Christine Hà chỉ bằng khả năng nấu bếp của mình đã trở thành Vua Đầu Bếp. Cô nhấn mạnh: “Tôi muốn chứng minh rằng con người thực sự có thể theo đuổi những giấc mơ nếu đặt cả trái tim và tâm trí của mình vào nó”. Và cũng chính bởi đam mê của cô, thế giới đã có những cái nhìn rất khác về những món ăn của Việt Nam như cá kho tộ, cơm tấm sườn, sò điệp xào, kem dừa. Vậy, bạn có nghĩ rằng mình có thể là Christine Hà thứ 02 trong thế giới ẩm thực; hay trở thành một Annie Leibovitz trong nhiếp ảnh; hoặc Lauren Weisberger trong thế giới của những con chữ; Rachel Zoe của thế giới thời trang? Tất cả đều có thể bắt đầu ngay từ ngày hôm nay khi bạn quyết định chọn học một kỹ năng mới và sống trọn đam mê với kỹ năng đó.

TRÂN TRỌNG CÁC MỐI QUAN HỆ

Không có ai xuất hiện trong cuộc đời bạn vô duyên, vô cớ, mà đều bởi một nguyên nhân nào đó. Vì vậy, bên cạnh việc mở lòng đón nhận các mối quan hệ mới, đừng quên trân trọng cả những mối quan hệ cũ, những người đã ở bên bạn nhiều năm. Ngoài ra, cũng đừng ngại kết nối lại với các mối quan hệ cũ, những người bạn đã lâu không gặp. Internet và mạng xã hội mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội để kết nối, tìm lại những người bạn mà bạn tưởng rằng đã đứt liên lạc. Đôi khi chính việc gặp gỡ những người bạn cũ này có thể giúp bạn tìm ra những tình yêu mới trong cuộc sống. Rất có thể người bạn cũ của bạn lúc này là một nhạc sỹ và anh ấy sẽ đưa bạn đến với tình yêu dành cho âm nhạc qua những giờ học piano. Hoặc nếu cô bạn cũ của bạn giờ là một đầu bếp nổi tiếng, biết đâu chính cuộc gặp gỡ này có thể đưa bạn tới với tình yêu dành cho những sáng tạo vô hạn trong thế giới ẩm thực.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like