Type to search

Mọi người đều yêu cầu kiểu tóc ‘butterfly bob’ trong mùa này – đây là lý do

Chia sẻ

Kiểu tóc butterfly bob đang thịnh hành kết hợp nhiều lớp để tạo ra phiên bản linh hoạt, thoải mái hơn của kiểu tóc bob tiêu chuẩn.

Nghệ thuật tạo kiểu tóc dường như không có giới hạn. Các nghệ sĩ tóc trên toàn thế giới đã phát triển kiểu tóc bob tiêu chuẩn theo vô số cách: từ các biến thể của Pháp và Ý đến kiểu tóc bob midi và lob (bob dài).

Một kiểu tóc bob mới sắp xuất hiện nhận thấy kiểu cắt không ngừng phát triển đã biến đổi thành hình dạng đẹp nhất từ trước đến nay: đó là kiểu butterfly bob. Được thể hiện bởi những người như Zendaya, Jenna Ortega và vô số người có ảnh hưởng trên Instagram, nó mềm mại, thanh lịch và được công nhận là phù hợp với bất kỳ ai.

Không có gì ngạc nhiên, kiểu tóc dễ dàng, không cần nhiều bảo trì này đã trở thành một trong những yêu cầu phổ biến tại các tiệm tóc, cùng với kiểu ‘hush cut‘, và đã có hơn 400.000 lượt xem trên TikTok. Để tìm hiểu thêm về xu hướng nổi lên này, chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia để họ kể cho chúng tôi mọi điều bạn cần biết.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Zendaya (@zendaya) chia sẻ

Tóc butterfly bob là gì?

Phil Smith, tại Smith England cho biết: “Mái tóc bob chẳng đi đâu cả. Trên thực tế, nó vẫn phổ biến hơn bao giờ hết.” Nhiều đến mức nó dường như tái sinh dưới một hình dạng khác nhau vào mỗi mùa. Phiên bản của mùa thu? Đó là kiểu ‘butterfly bob’.

“Như tên gọi của nó, kiểu ‘butterfly bob’ thật sự mềm mại và nữ tính,” Smith nói. Daniel Argenio, tại 65 Walton Street, đồng tình: “Điều định kiểu ‘butterfly bob’ là các lớp mềm mại bao quanh khuôn mặt.”

“Giống như cánh bướm,” Smith khẳng định.

Và nó khác nhau như thế nào? Smith giải thích: “Không giống như kiểu tóc bob tiêu chuẩn vốn phù hợp nhất với kiểu tóc thẳng và sắc nét, kiểu tóc này hoạt động tốt khi được tạo kiểu với những chuyển động nhẹ nhàng và được chải nhẹ nhàng”.

Quá trình này rất đơn giản. Fergal Doyle tại Fergal Doyle Hair cho biết: “Hãy yêu cầu thợ làm tóc của bạn tạo các lớp mềm mại ở phía sau để loại bỏ trọng lượng và tăng thêm độ phồng.”

Các chuyên gia đều đồng ý rằng các lớp phía trước rất quan trọng để đạt được diện mạo này; Doyle nói rằng bạn nên chọn lớp bao quanh khuôn mặt có độ dài từ mũi đến đỉnh tóc ở phần ngắn nhất. “Hãy nghĩ đến phần rìa rất trưởng thành,” anh ấy nói thêm. Smith giải thích rằng những lớp này có tác dụng tạo thêm độ bồng bềnh nhằm tạo ra nét xinh xắn và nữ tính cho kiểu cắt cổ điển.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Jenna Ortega (@jennaortega) chia sẻ

Ai có thể chọn kiểu ‘butterfly bob’?

Nhờ khả năng thích ứng của nó, Argenio nhận thấy kiểu cắt này là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi hình dạng khuôn mặt hoặc kiểu tóc. Smith cho biết thêm: “Kiểu ‘butterfly bob’ cực kỳ linh hoạt và có thể được cắt để phù hợp với bất kỳ ai. Bí quyết là đánh giá xem các lớp phía trước sẽ rơi ở đâu để chúng tạo khung cho khuôn mặt, tôn lên các đường nét và cấu trúc xương.”

Vậy, làm thế nào để điều chỉnh cho phù hợp với hình dáng khuôn mặt của bạn? Doyle lưu ý cách nó hoạt động đặc biệt tốt cho những người có khuôn mặt dài hình oval. Argenio thêm rằng để lớp tóc đứng cao hơn đường vẽ sẽ “tạo ra sự cân đối và đối xứng”.

Argenio cho biết những người có khuôn mặt tròn hơn cũng có thể chọn kiểu tóc này: “Nếu ai đó có khuôn mặt tròn hơn, tôi sẽ cắt các lớp tóc dài hơn để kéo dài cấu trúc và tạo hình dáng tôn dáng”.

Về kết cấu tóc, Doyle nói rằng kiểu này đặc biệt phổ biến với những khách hàng có mái tóc gợn sóng từ trung bình đến dày, trong khi Smith lưu ý rằng “không có quy tắc nào về việc kiểu này phù hợp nhất với tóc thẳng hay xoăn”.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do miss lyds 🤍 (@lydsbutler) chia sẻ

Cách tạo kiểu cho kiểu ‘butterfly bob’ tại nhà

Kiểu ‘butterfly bob’ phát huy vẻ đẹp tự nhiên của chúng ta, tìm thấy sự hoàn hảo trong một kết thúc không hoàn hảo, hoang dã. Smith giải thích rằng đối với việc tạo kiểu, kiểu ‘butterfly bob’ “phù hợp với việc tạo ra một kết thúc tự nhiên, không cấu trúc để tối đa hóa độ kết cấu mà nhà tạo mẫu của bạn đã tạo ra”. Ông so sánh điều này với các hình dạng sắc nét và hình học cổ điển của thập kỷ 1960.

Để đạt được hiệu ứng cánh bướm hoàn chỉnh, những người lựa chọn các giải pháp làm đẹp ít cần bảo trì sẽ hài lòng khi biết rằng mục đích là tránh cấu trúc và để các lớp rơi xuống một cách tự nhiên.

Pocket
Tags:

You Might also Like