Type to search

Hush cut là xu hướng tóc ít cần chăm sóc bạn nên thử trong mùa thu này

Chia sẻ

Những ngày tóc đẹp sắp tới. Xu hướng ‘hush cut’ đang là xu hướng mang đến phong cách ít cần chăm sóc cho mọi loại tóc. Chúng tôi đã nói chuyện với một chuyên gia để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về kiểu tóc ‘must have’ cho mùa thu.

Mục tiêu cuối cùng của tóc? Tất nhiên là để có một mái tóc đẹp mỗi ngày. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ‘hush cut’, một kiểu tóc ít cần chăm sóc, luôn đúng điểm, đã trở thành kiểu tóc được thèm muốn nhất trong các tiệm khắp nơi và chuẩn bị chiếm lĩnh các trang mạng xã hội của bạn vào mùa thu này.

Instagram và TikTok đã chứng kiến ​​kiểu tóc gốc Hàn này trở nên phổ biến nhờ khả năng tạo thêm chuyển động tự nhiên cho mái tóc của bạn và trông tuyệt vời từ mọi góc độ. Với hơn 70 triệu lượt xem trên TikTok và con số này vẫn đang tăng lên, xu hướng này vẫn tiếp tục kéo dài.

Từ những kết quả mà bạn có thể mong đợi cho đến các kỹ thuật và cách chăm sóc có liên quan, chúng tôi đã nhờ đến các chuyên gia về tóc để khám phá mọi thứ bạn cần biết về xu hướng mới đang gây sốt này. Hãy sắp xếp lịch trình của bạn vì chúng tôi cho rằng một cuộc hẹn làm tóc có thể sắp diễn ra.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do TINY KAZ (@tinykaz) chia sẻ

Hush cut là gì?

Mark Leeson, đại sứ toàn cầu của Revlon Professional cho biết: “Bắt nguồn từ Hàn Quốc, kiểu tóc hush cut là một trong những xu hướng nổi lên trên TikTok và đột nhiên, tất cả khách hàng của bạn đều đang nói đến”. “Yếu tố quan trọng là có nhiều lớp mềm mại xếp tầng trên tóc và tạo ra hình dạng lông vũ, nhẹ nhàng, hoàn hảo nhất. Bạn có thể kết hợp nó với các lớp tạo khuôn mặt hoặc thậm chí là tóc xoăn bồng bềnh, nhưng kết quả cuối cùng luôn mang tính thời trang tuyệt đẹp.”

Errol Douglass tại Errol Douglass Hair Salon cho biết thêm: “Nhờ có nhiều lớp, đường cắt sẽ vào đúng vị trí gần như hoàn hảo mọi lúc và tiếp tục trông đẹp ngay cả khi nó dài ra. Và đó chính là vẻ đẹp thực sự của nó.”

Và bạn hỏi các nhà tạo mẫu làm điều đó như thế nào? Douglass giải thích: “Không có công thức chính xác nào cho nó, đó là điều khiến nó có khả năng thích ứng cao.”

JR Slane tại The House of Keune by Bloom cho biết thêm: “Quy tắc chung là không được có đầu nhọn hoặc cạnh thẳng với kiểu cắt này.” Thay vào đó hãy nghĩ đến làn gió vô tư của mùa thu.

Nhà tạo mẫu tóc Jack Winn cho biết: “Đó là sự mềm mại và đường cong được tăng thêm thông qua các lớp dài và các lớp ôm sát khuôn mặt hoặc phần tóc mái được pha trộn mềm mại”. “Kết quả tổng thể là một mái tóc nhẹ nhàng, thoáng mát được cắt thành nhiều lớp ở mọi góc độ, thay vì cắt thẳng, nhọn.”

Winn cảnh báo rằng “điều quan trọng là không nên cắt lớp quá ngắn hoặc thêm quá nhiều” khi nói đến những người có mái tóc dài trên vai vì “điều này có thể dẫn đến kiểu tóc wolf cut, kiểu tóc sắc nét và rõ ràng hơn nhiều”.

Vì vậy, không nên sử dụng đường cắt đứt để đạt được diện mạo này. Các chuyên gia về tóc đều đồng ý rằng có một kiểu cắt tóc hush dành cho tất cả mọi người…

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Libby George (@lib_george) chia sẻ

Ai có thể cắt kiểu hush cut?

Douglass xác nhận: “Bạn có thể thực hiện kiểu cắt này trên hầu hết các loại tóc,” đồng thời lưu ý rằng đó là “một trong những cách linh hoạt nhất để để tóc dài từ trung bình đến dài”. Đối với những người có mái tóc ngắn hơn, Daniel Argenio tại 65 Walton Salon nhận thấy xu hướng này cực kỳ có lợi, ngay cả khi bạn nối tóc: “Với việc loại bỏ trọng lượng và không có phần đuôi cứng, nhọn, đó là một cách linh hoạt cho các kiểu tóc bob hoặc dài vừa phải để tăng độ dài của chúng và kết thúc bằng một phong cách xếp tầng đẹp mắt.”

Slane cho biết thêm rằng những người may mắn có những lọn tóc xoăn cũng có thể tham gia vào bữa tiệc của kiểu hush cut, lưu ý rằng các nhà tạo mẫu sẽ có xu hướng cắt các lớp tóc dài hơn để chúng có nhiều khoảng trống co vào đúng vị trí. Winn giải thích: “Kiểu cắt này sẽ có vẻ khác nhau ở mỗi người, đặc biệt là với độ dày của tóc.”

“Những kiểu tóc mỏng hơn hoàn toàn có thể để kiểu cắt tóc hush nhưng số lớp sẽ ít hơn và cao hơn một chút để tạo hình và độ bồng bềnh hơn cho tóc rơi tự nhiên. Đối với các loại tóc dày, có thể xây dựng các lớp dài mềm mại và không được cắt cao lên quá nhiều, trừ khi xung quanh khuôn mặt để có mái rơi tự nhiên.”

Phù hợp với tất cả hình dáng khuôn mặt, chiều dài và cấu trúc tóc, thật rõ ràng khi thấy lý do tại sao kiểu cắt này lại gây bão trên mạng. Nhưng tính chất ít cần chăm sóc của hush cut là điều thực sự làm nên sự khác biệt của phong cách này.

Cách tạo kiểu tóc hush cut tại nhà

Nhờ các lớp được đặt hoàn hảo và chuyển động tự nhiên, không trọng lượng, cần ít việc tạo kiểu để duy trì kiểu cắt này. Hình dạng đơn giản của nó tạo nên phong cách salon ‘thức dậy như thế này’ mỗi ngày. “Hush cut là kiểu tóc tối ưu dành cho những người muốn ít phải chăm sóc giữa các cuộc hẹn. Thật dễ dàng để biết lý do tại sao nó lại phổ biến vì nó dễ dàng linh hoạt về mặt kiểu dáng,” Winn nói.

Các sản phẩm nên hướng tới là những sản phẩm giúp tăng cường kết cấu, giữ nếp và độ bóng của tóc để tăng cường chuyển động tự nhiên dễ dàng mà vết cắt đã đạt được. Đây là những gì các chuyên gia khuyên dùng.

Living Proof Full Dry Volume & Texture Spray: Winn cho biết: “Nếu bạn thêm các sản phẩm tạo kiểu, xịt tạo kiểu sẽ là lựa chọn phù hợp của bạn vì chúng giúp hỗ trợ sự chuyển động của tóc, thúc đẩy độ mềm mại và cảm giác ít phải bảo trì”. Loại xịt dưỡng này giúp tăng độ phồng và mang lại kết cấu lâu trôi.

Revlon Professional Style Masters Glamourama Shine Spray: Leeson khuyên bạn nên hoàn thiện vẻ ngoài của mình bằng loại xịt hoàn thiện xứng đáng với thẩm mỹ viện này. Nó tạo ra một làn sương nhẹ giúp tăng khả năng giữ và tỏa sáng trong khi vẫn duy trì chuyển động tự nhiên.

Mặt nạ phục hồi tóc dạng lỏng Redken Acidic Bonding 5 phút: Giữ cho ngọn tóc chắc khỏe là chìa khóa để kéo dài thời gian giữa các chuyến đi đến tiệm làm tóc. Mặt nạ dưỡng sâu này cung cấp dưỡng chất cường độ cao để đảo ngược tình trạng hư tổn của tóc và củng cố các sợi tóc, đồng thời gỡ rối các lọn tóc của bạn và giữ cho chúng dễ quản lý.

Cảm hứng hush cut

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do HERSHESONS (@hershesons) chia sẻ

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do MATILDA DJERF (@matildadjerf) chia sẻ

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Sol Song? (@juicy__y) chia sẻ

Pocket
Tags:

You Might also Like