Type to search

Phong cách sống Tin đời sống

Home tips: 5 thói quen cho giấc ngủ ngon

Chia sẻ

Ai cũng biết và được nghe quá nhiều lần là một giấc ngủ ngon rất quan trọng cho cả cơ thể và tinh thần. Trong khi đó có qúa nhiều những thói quen bình thường đôi khi lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và nhan sắc của phụ nữ. Nhưng làm sao để có những giấc ngủ ngon khi bộn bề công việc vẫn còn? Sau đây là 5 thói quen tốt cho giấc ngủ ngon mà chúng mình có thể cùng nhau thiết lập từng chút từng chút mỗi ngày.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất được khoa học khuyến khích để cải thiện giấc ngủ và sức khoẻ của bạn. Đối với những người mất ngủ nghiêm trọng, tập thể dục còn mang lại nhiều lợi ích hơn hầu hết các loại thuốc.

Tuy nhiên, do tác dụng tăng sự tỉnh táo và kích thích hormone, việc tập thể dục nên được thực hiện vào ban ngày. Các bạn cùng dành thêm chút thời gian vào mỗi buổi sáng để có giấc ngủ ngon hơn nhé!

Tắm thư giãn

Tắm thư giãn là một các phổ biến khác để ngủ ngon hơn, đặc biệt là với người lớn tuổi và khó ngủ, được khuyên là nên tắm nước nóng trước khi đi ngủ 90 phút.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tắm toàn thân vào ban đêm, việc ngâm chân trong nước nóng cũng sẽ giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn, nhờ các khí huyết và hệ thần kinh được lưu thông và thư giãn.

Không ăn tối trễ

Chúng ta nên kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ vào chiều tối vì nó có thể là nguyên nhân làm bạn đầy bụng và không ngủ tốt.

Trong một nghiên cứu, một bữa ăn nhiều carb được ăn trước khi đi ngủ 4 giờ giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn no ngay trước khi đi ngủ hoặc ăn khuya sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả chất lượng giấc ngủ và sự giải phóng tự nhiên của HGH và melatonin.

Ngoài ra, tránh uống những thứ chứa cồn hoặc caffein ngay trước khi ngủ vì chúng sẽ gây ra tình trạng rối loạn giấc ngủ.

Hạn chế ánh sáng xanh

Tiếp xúc với ánh sáng vào ban ngày là có lợi, nhưng tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm có tác dụng ngược lại.

Đặc biệt là ánh sáng xanh. Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như smart-phone và máy tính là ảnh hưởng đến nhịp sinh học, đánh lừa bộ não của bạn rằng đó vẫn là ban ngày, từ đó làm giảm các hormone như melatonin, loại hormone giúp bạn thư giãn và có giấc ngủ sâu..

Có một số phương pháp phổ biến bạn có thể sử dụng để giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban đêm như:

  • Đeo kính ngăn ánh sáng xanh khi cần làm việc với các thiết bị
  • Cài đặt ứng dụng chặn ánh sáng xanh
  • Ngừng xem TV và các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ 2 tiếng.

Tạo cho mình một không gian ngủ thích hợp

Một tấm nệm sần sùi, cũ kỹ và chất lượng kém có thể là nguyên nhân gây ra mất ngủ và ngủ không ngon. Các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn đã dùng một tấm nệm quá 7 năm, bạn nên kiểm tra lại xem liệu nó còn hỗ trợ tốt cho tư thế ngủ hay không và cân nhắc thay mới chúng.

Bên cạnh, bạn nên dùng các loại gối và bedding tạo cảm giác dễ chịu, mát mịn khi ngủ. Nhiệt độ phòng tốt nhất để ngủ là từ 26-28 độ C và cần phải đảm bảo không khí lưu thông.

“Because your sleep matters!”

Pocket
Tags:

You Might also Like