Type to search

Tại sao quai đồng hồ đeo tay lại quan trọng

Chia sẻ

Không chỉ có vỏ, mặt số và kích cỡ tạo nên một chiếc đồng hồ hoàn hảo mà còn cả những chiếc quai đeo tay nữa. Hãy cùng Style khám phá cảm hứng và kỹ thuật điêu luyện phía sau những tạo tác thú vị và cần thiết này nhé.

Bulgari

Bao gồm cả đồ trang sức và đồ đồng hồ, đồng hồ đeo tay Serpenti đồng nghĩa với Bulgari. Bên cạnh thiết kế Tubogas từ những năm 70, được lấy cảm hứng từ cuộn dây mềm bảo vệ xung quanh ống dẫn khí, Serpenti Spiga 2014 (tiếng Ý có nghĩa là lúa mì) có một vòng đeo bao quanh với họa tiết giống như sóng đại diện cho thân lúa mì. Làm phong phú thêm bộ sưu tập năm nay là chiếc Serpenti Spiga được đính kim cương bằng vàng, lấy từ chiếc đồng hồ di sản năm 1957 với mặt vuông và cấu trúc mô-đun cho vòng đeo tay. Để tạo thành mẫu dạng lưới phức tạp mà không cần hàn, mỗi mô-đun của vòng đeo tay Serpenti Spiga được chèn xung quanh một lò xo linh hoạt bên trong có hình dạng thành một vòng tay cuộn.

Đồng hồ với mặt số khảm xà cừ màu trắng bao gồm 40 mắt xích được đúc từ 40 khuôn khác nhau, trong khi vòng đeo tay trên thiết kế hai hàng với mặt số sơn mài đen bao gồm 70 mắt xích. Đối với các sự kiện thảm đỏ, còn có phiên bản vàng trắng được đính hoàn toàn bằng hơn 800 viên kim cương. Đây là chiếc đồng hồ Serpenti Spiga 35mm bằng thạch anh bằng vàng hồng với vòng bezel được đính kim cương có vòng đeo tay hai hàng với 461 viên kim cương cắt rực rỡ với tổng trọng lượng 2,83 carat.

Rolex

Được phát triển vào cuối những năm 1930, Oyster là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay dễ nhận biết nhất trên thế giới. Được Rolex cấp bằng sáng chế vào năm 1947 và bao gồm các liên kết ba mảnh phẳng, rộng, đã trải qua các bản cập nhật nhỏ trong những năm qua, gần đây nhất là cho Oyster Perpetual Submariner 2020 và Oyster Perpetual Submariner Date. Giờ đây, với liên kết trung tâm rộng hơn để chứa vỏ đồng hồ 41mm, đồng hồ này được trang bị móc khóa an toàn gấp Oysterlock đã được cấp bằng sáng chế để ngăn việc vô tình mở ra.

Vòng đeo tay này cũng có hệ thống mở rộng Rolex Glidelock, cho phép điều chỉnh chiều dài vòng đeo tay lên đến 20mm mà không cần công cụ, cũng như một hệ thống đính kèm được giấu kín để đảm bảo tính liên tục liền mạch giữa vòng đeo và vỏ.

Audemars Piguet

Năm 1971, Audemars Piguet yêu cầu một nhà thiết kế đồng hồ phác thảo một chiếc đồng hồ bằng thép, theo yêu cầu của một nhà phân phối. Kết quả, đến vào sáng hôm sau, là Royal Oak – và nhà thiết kế là huyền thoại Gérald Genta. Với vỏ cực kỳ mỏng, gờ hình bát giác mang tính cách mạng với các vít giữ để lộ ra ngoài và vòng đeo tay tích hợp, chiếc đồng hồ – sẽ trở thành mẫu nổi tiếng nhất và được coi là kiệt tác của Genta – được lấy cảm hứng từ chiếc mũ bảo hiểm của thợ lặn cổ điển được gắn vào phần còn lại của bộ đồ với ốc vít. Vòng đeo tay bao gồm các bộ phận được sắp xếp theo thứ tự giảm dần với các liên kết xen kẽ và các đinh kết nối vừa khít với nhau mà không có bất kỳ khoảng trống nào.

Trong ảnh là mẫu dây được thể hiện trên đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm, bằng vàng hồng với mặt số Tapisserie màu xám, chạy bằng bộ máy Calibre 2950 với dự trữ cót 65 giờ.

Piaget

Kể từ những năm 60, Piaget đã thổi hồn vào những sáng tạo đồng hồ và đồ trang sức cao cấp của mình với Palace Décor, một kỹ thuật chạm khắc thủ công độc đáo của ngôi nhà. Qua nhiều thập kỷ, hơn 100 họa tiết kết cấu, lấp lánh đã được tạo ra trên những chiếc vòng tay của hãng. Chủ yếu lấy cảm hứng từ thiên nhiên, các thiết kế bao gồm lông thú, tán lá, gỗ và vân da. Được trang trí bằng sự sắp xếp đầy mê hoặc của những viên đá quý cắt theo kiểu marquise vang vọng như lông của loài vẹt đuôi dài, đồng hồ Radiant Plumage từ bộ sưu tập mang tên Wings of Light của Piaget được đi kèm với một chiếc vòng tay Palace Décor giống như một dải lụa thô óng ánh. Tuy nhiên, mặt trái của nó lại bộc lộ kỹ thuật điêu luyện. Ở đây, vô số các liên kết vàng thu nhỏ đã được lắp ráp chặt chẽ trước khi chúng được hàn cẩn thận từng chiếc một để tạo ra một chiếc vòng tay có độ dẻo dai đáng kể.

Sau đó, thợ khắc bậc thầy sẽ làm việc trên mặt trước của vòng đeo tay, khắc thủ công các họa tiết trên bề mặt cho đến khi các mối nối giữa mỗi liên kết biến mất. Đồng hồ Piaget Radiant Plumage động cơ thạch anh trong hình ở đây có vỏ bằng vàng trắng 27,9mm x 22,9mm với chín viên ngọc bích màu vàng, năm viên ngọc bích màu xanh lam, ba viên ngọc trai màu đỏ và bảy viên đá du lịch Paraíba nặng tổng cộng 6,07 carat.

Pocket
Tags:

You Might also Like