Type to search

Style’s Guide: Hướng dẫn đi giày bệt ngay cả khi bạn thấp bé

Chia sẻ

Hãy xóa tan một lầm tưởng: giày bệt có thể được mang ngay cả khi bạn thấp. Không phải tất cả các mẫu đều phù hợp, nhưng có những đôi giày bệt có thể thực sự sang trọng nếu được mang một cách phù hợp nhất. Chỉ cần làm theo 4 mẹo dưới đây của STYLE (để tránh nhiều lỗi văn phong)

  • Giày bệt không bao giờ được bằng phẳng hoàn toàn: dù chỉ một cm cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong tư thế, cũng tránh được chứng đau lưng khó chịu.
  • Tất cả chỉ là vấn đề của đôi chân: để vóc dáng thon gọn, hãy để chân và mắt cá chân trần. Tốt hơn là không nên đi giày bệt với quần rộng thùng thình: kết hợp với loại quần vừa vặn hơn hoặc dáng thon hơn như quần jean ống suông hoặc quần jean ống đứng, hay quần legging. Cũng nên tránh những chiếc váy dài đến đầu gối, chúng sẽ phá vỡ vóc dáng của bạn. Tập trung vào những chiếc mini, những chiếc váy dài và thon hoặc midi hình chuông.
  • Hình dáng của đôi giày rất quan trọng: mũi giày không được quá dài hoặc quá ngắn (đặc biệt nếu bạn muốn mua một đôi Mary Jane tròn trịa). Có thể “ăn cắp” vài cm bằng những chiếc mũi giầy lưỡi trai vuông hoặc hơi côn.
  • Hãy chọn ton-sur-ton để kéo dài vóc dáng: giày bệt với quần tất và quần dài, hoặc giày bệt màu nude.

Streetstyle/ Ảnh: HANNA LASSEN

Giày bệt: Giày ballet

Rupert Sanderson

Malone Souliers

Prada

Giày bệt: Mary Jane

Giày Mary Janes là những thiết kế giày mũi dạng thuôn tròn được bít kín, với một phần quai ngang quen thuộc ở vị trí mu bàn chân và thường thấy với các chất liệu da đen bóng.

Roger Vivier

The Row

Jimmy Choo

Giày bệt: Moccasin

Moscasin hay Moca thực chất là loại giày lười đế thấp thường được làm bằng da mềm ôm chân với thiết kế kiểu dáng đa dạng. Đế giày chính là điểm tạo nên khác biệt của giày Moccasin, ban đầu đế được làm từ da động vật. Sau này, tùy theo thời tiết mà có hai loại đế là đế mềm và đế cứng.

Hyusto

Christian Louboutin

Gucci

Pocket
Tags: