Type to search

Những chiếc khăn lụa Dior mới được kể qua savoir-faire của maison

Chia sẻ

Di sản và nghệ thuật hội tụ trong những chiếc khăn lụa mới của Dior, được vẽ bằng tay khi bắt đầu quá trình sáng tạo phi thường kết hợp quá khứ và hiện tại của giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri.

Giống như di sản được thu thập bởi Maria Grazia Chiuri dưới sự lãnh đạo của maison, người hơn hết, đã đóng góp vào định nghĩa của thời trang đương đại: Dior có nghĩa là sành điệu và trang trí, nhưng cũng là sáng tạo, nữ tính, tiên phong.

Dior Thu Đông 2021

Khăn quàng cổ sống trong vũ trụ ý nghĩa này, giữa quá khứ và hiện tại. Biểu tượng của sự trau chuốt quyến rũ không phai mờ theo thời gian, những chiếc khăn lụa có nguồn gốc từ lịch sử niềm đam mê của Monsieur Dior đối với các phụ kiện phối hợp. Từ khi ra mắt “New Look” cho đến ngày hôm nay, điểm qua những bộ trang phục của các diva điện ảnh nổi tiếng nhất như Audrey Hepburn và Grace Kelly, Dior đã vạch ra một con đường dài vô tận cho xu hướng sang trọng (dễ dàng); có thể sớm thay thế băng đô cổ điển trong khi đôi khi, nó thay đổi diện mạo để trở thành một chiếc áo crop top táo bạo.

Rõ ràng là chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy những phụ kiện tóc phong cách Pháp mang tính biểu tượng này ở khắp mọi nơi. Bởi vì, sau khi ra mắt BST mùa hè năm 2021, Maria Grazia Chiuri trình làng bộ sưu tập prêt-à-porter mang tính biểu tượng với những chiếc khăn lụa mới với vẻ đẹp gợi cảm và khó tả. Được sản xuất tại các xưởng xây dựng ở Ý có liên hệ lịch sử với thương hiệu, chúng được vẽ bằng tay với Pietro Ruffo và được trang trí với họa tiết Toile de Jouy mang tính biểu tượng, được giảm bớt trong một vòng xoáy của màu sắc trang nhã và đầy màu sắc, tôn vinh di sản của thương hiệu và tiết lộ nguyên mẫu linh hồn của Dior.

Để ghi lại quá trình sáng tạo, kể câu chuyện về những chiếc khăn lụa cho mùa thu đông 2021/22 qua savoir-faire of the maison, một bộ phim ngắn ghi lại tất cả các sắc thái của một quá trình sáng tạo vượt trội – như vào tháng Hai, nhân dịp ra mắt túi Book Tote mới. Pietro Ruffo, nghệ sĩ gắn bó sâu sắc với thương hiệu, người đã góp phần kể câu chuyện về các bộ sưu tập của Maria Grazia Chiuri, qua nét  mực trên vải, một loạt các bức ký họa thơ mộng. Các bức ảnh cho thấy thiên nhiên tươi tốt của các hình minh họa trở nên sống động nhờ in lụa, quá trình in trong đó mực được thực hiện thông qua sợi ngang của một loại vải lụa rất mềm.

Niềm đam mê về sự hoàn hảo, được tạo nên từ những cử chỉ vô cùng tỉ mỉ và sự quan tâm đặc biệt đến từng chi tiết, sẽ hướng dẫn các công đoạn tiếp theo của quá trình sản xuất khăn choàng cổ Dior. Công nghệ và truyền thống kết hợp với nhau để nhúng vải lụa vào một đám mây hơi nước lớn, giặt, ủi và sau đó sấy khô vải cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Những chiếc khăn lụa họa tiết Toile de Jouy có sẵn với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau trên trang web chính thức của Dior và ở tất cả các cửa hàng. Để hầu như thử những chiếc khăn lụa mới, cô thợ săn của Maria Grazia Chiuri đã tạo ra bộ lọc theo chủ đề “chiếc khăn lụa” trên các phương tiện truyền thông xã hội vào thời điểm hiện tại, từ Instagram đến Facebook và Snapchat.

Pocket
Tags::

You Might also Like