Type to search

Công nghệ Tin Công nghệ

Khám phá ý tưởng về tấm khiên “Batman” có thể bảo vệ người đeo khỏi Virus Corona

Chia sẻ

Với tốc độ lây lan nhanh chóng, tổ chức Y tế Thế giới WHO đã nâng mức cảnh báo cao nhất đối với đại dịch virus corona. Trong khi các chuyên gia y tế vẫn đang nỗ lực nghiên cứu để chế ra vắc xin đặc trị thì các kiến trúc sư người Trung Quốc đã nghĩ ra một ý tưởng táo bạo mà theo họ là có thể ngăn chặn sự lây lan của virus corona – Tấm khiên “Batman”.

Concept sáng tạo và thú vị này là sản phẩm do kiến trúc sư người Trung Quốc, Sun Dayong, nghĩ ra. Theo đó, ý tưởng được lấy cảm hứng từ con vật đã được cho là nguồn gốc của dịch bệnh này – con dơi. Thiết bị sẽ có hai lá chắn giống như hai cánh của con dơi và khi ghép lại, nó sẽ nó sẽ tạo ra một tấm lá chắn để bảo vệ người đeo khỏi virus Corona. Thậm chí Sun Dayong còn vui tính đặt tên cho nó là giáp “Be a Batman”.

Theo CDC, virus corona có thể được lây nhiễm nếu có tiếp xúc với dịch hắt hơi, xổ mũi của người bị bệnh. Thiết bị “Batman” này gồm dây quai đeo quanh thắt lưng và được đeo như một chiếc balo vì thế, người dùng hoàn toàn có thể được bảo vệ một cách an toàn. Dayong cho biết: “Sự bùng phát của virus Corona đã làm mọi người mất đi cảm giác an toàn và họ cần một không gian tách biệt với thế giới xung quanh”.

Chất liệu để chế tạo nên concept thú vị này có thể là nhựa PVC hoặc sợi carbon để đảm bảo khối lượng nhẹ vừa đủ, khả năng sát khuẩn bằng tia UV… Mặc dù thiết bị này vẫn chỉ dừng lại ở mức ý tưởng nhưng vị kiến trúc sư người Trung Quốc này vẫn luôn cập nhật thiết kế mới và hy vọng nhà sản xuất nào đó sẽ hứng thú và hiện thực hóa ý tưởng này.

Theo Businessinsider

Pocket
Tags:

You Might also Like