Type to search

Dự án Empower Women Asia tổ chức thành công buổi họp báo giữa mùa dịch với những chia sẻ xúc động phía sau cuộc thi “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề”

Chia sẻ

Empower Women Asia – Một dự án không quá xa lạ đối với những người quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ chị em phụ nữ làng nghề và xu hướng thời trang bền vững tại Việt Nam. Tối ngày 05.09.2021 vừa qua, dự án đã tổ chức thành công cuộc họp báo online với những câu chuyện, cảm xúc phía sau cuộc thi “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề”, thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả và giới báo chí nghệ thuật. 

Trong điều kiện hạn chế của dịch bệnh Covid- 19, cuộc họp báo của Empower Women Asia tuy diễn ra trong giới hạn chiếc màn hình nhỏ, nhưng sự góp mặt của các Đơn vị báo chí, các Đại sứ, Nhà thiết tế, Style coach, Nhà tài trợ, Ban giám khảo đồng hành, cùng các thành viên của dự án đã đưa con số người tham dự lên tới hàng trăm người. Đây là một dấu hiệu vô cùng vui mừng, cho thấy độ lan tỏa của dự án trong cộng đồng, đặc biệt thông qua những phản hồi vô cùng tích cực sau cuộc họp báo.

Nội dung của cuộc họp báo xoay quanh chủ đề tổng kết cuộc thi “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề” được biết tới như một trong những hoạt động trong năm 2021 của dự án, nhằm lan tỏa đến giới trẻ cái nhìn gần gũi và sâu sắc hơn về hình ảnh người phụ nữ trong các làng nghề truyền thống Việt Nam. Cuộc thi không giới hạn độ tuổi, vùng miền và đề cao tinh thần tìm hiểu, sáng tạo, niềm đam mê của các thí sinh lên hàng đầu. Các tác phẩm dự thi vì thế đã mang tới những thước quay và hình ảnh chân thật nhất, “chạm” vào trái tim người xem một cách tự nhiên, chân thành. 

Làng chuồn chuồn tre Thạch Xá (Hà Nội)

Dù không có điều kiện để một buổi họp báo trực tiếp với quy mô và sự chuẩn bị chu đáo hơn đối với các khách mời và cơ quan báo chí do các yếu tố khách quan, nhưng Empower Women Asia đã để lại trong tâm trí những người tham dự một sự cảm mến đáng quý bởi sự chân thành, lòng nhiệt huyết của những trái tim trẻ đã, đang và sẽ hết mình cống hiến cho cộng đồng. Buổi họp báo cũng đánh dấu một hành trình tìm về nguồn cội, với những giá trị tưởng chừng đã bị quên lãng đi của dân tộc thông qua chuyến du lịch tới thăm những làng nghề khác nhau trên cả nước.

Siêu mẫu Hương Ly – Đại sứ đồng hành cùng chương trình đã xúc động chia sẻ: “Cảm ơn các bạn trẻ. Các bạn đã luôn giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam và không ngừng muốn hướng tới việc cho những người ngoài kia, cho cả thế giới biết rằng: Việt Nam chúng tôi còn nhiều điều tuyệt vời lắm!”.

Những giá trị truyền thống quý giá ấy, để có thể gìn giữ, lưu truyền được sẽ không phải là trách nhiệm của riêng ai. Empower Women Asia nhờ sự chung tay của cộng đồng trong đó có các đơn vị cơ quan báo chí mà hình ảnh những làng quê mộc mạc, những người phụ nữ tần tảo, lam lũ trong lao động đã có cơ hội được tôn vinh, tỏa sáng hơn. Cuộc họp báo vì thế đánh dấu một sự thành công và ảnh hưởng lớn trong lòng khán giả bởi chúng tôi biết rằng hành trình tuy gian nan chúng tôi sẽ luôn được tin tưởng, yêu thương và ủng hộ. 

Theo Empower Women Asia 

Pocket
Tags:

You Might also Like