Type to search

Chuyến đi trao quỹ – trao yêu thương của dự án Empower Women Asia

Chia sẻ

Dự án Empower Women Asia – thuộc tổ chức Keep It Beautiful Vietnam (KIBV) được thành lập với mục đích giúp đỡ những chị em phụ nữ và trẻ em gái dân tộc trong làng nghề vải truyền thống. Trong dịp đầu xuân 2022, Empower Women Asia đã tổ chức thành công chuyến đi trải nghiệm và trao quỹ tại bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình với mục đích hỗ trợ các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và cơ hội cho các bạn tình nguyện viên trẻ của dự án tìm hiểu về làng nghề dệt truyền thống. 

Chuyến Fieldtrip đầu xuân (12-13/2/2022) của dự án EWA đã đến Bản Lác – Mai Châu – Hoà Bình với sự tham gia của các thành viên từ các ban và dự án khác nhau thuộc tổ chức KIBV. Đây là cơ hội để các thành viên của tổ chức tìm hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt và làm việc của những nghệ nhân dệt vải cũng như trải nghiệm các hoạt động để làm ra một sản phẩm dệt từ những khâu quan trọng như nhuộm, quay sợi, dệt. Chuyến fieldtrip từ đó cũng bồi đắp cho các thành viên sự yêu thích và trân trọng với những giá trị văn hoá truyền thống Việt Nam, khuyến khích các bạn trẻ thêm tinh thần gìn giữ, phát huy những nét đẹp rất thân thương đó.

Các thành viên tổ chức Keep It Beautiful Vietnam tham gia các hoạt động trải nghiệm tại làng dệt Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình.

Sản phẩm dệt tại bản Lác, Mai Châu.

Bên cạnh mục đích trải nghiệm, chuyến fieldtrip cũng là dịp để dự án trao lại phần quỹ được trích từ hai sự kiện gây quỹ chính trong năm 2021 “Chắp cánh ước mơ bên khung cửi”, và “Dệt mùa hy vọng” cùng với sự chung tay của Nhà tài trợ Libé, người mẫu Hương Ly và lợi nhuận từ việc bán sản phẩm cây thông giáng sinh từ thương hiệu La Phạm. Buổi trao quỹ có sự góp mặt của chị Rachel Nguyễn – sáng lập tổ chức KIBV, anh Tuấn Anh – phó trưởng đại diện tổ chức KIBV tại Việt Nam, chị Ngọc Anh – sáng lập thương hiệu La Pham – nhà Thiết kế đồng hành, chị Hương Ly – đại sứ dự án EWA, cô Vi Thị Thuận – nghệ nhân đồng hành cùng dự án và các chị em phụ nữ làm việc tại xưởng dệt thổ cẩm Hoa Ban. Một phần quỹ đã được trao trực tiếp cho 16 chị em có hoàn cảnh khó khăn, phần còn lại được sử dụng với mục đích hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm đồ dùng cần thiết cho xưởng dệt nhằm ổn định sản xuất và cuộc sống cho các chị em trên địa bàn làng nghề cũng như cổ vũ, động viên tinh thần các chị em phát huy tài năng dệt vải của mình.

Chị Rachel Nguyễn – founder tổ chức KIBV phát biểu khai mạc sự kiện trao quỹ.

Chuyến fieldtrip đầu xuân của dự án Empower Women Asia mang đến những ý nghĩa vô cùng lớn cho không chỉ các thành viên tổ chức KIBV, các khách mời tham dự mà còn đối với các chị em đang sinh sống tại làng nghề dệt Bản Lác, Mai Châu. Thay mặt cho toàn thể thành viên dự án, các chị em làng nghề dệt Mai Châu, dự án Empower Women Asia xin chân thành cảm ơn các cá nhân, tổ chức đã quyên góp, ủng hộ và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự theo dõi, tin tưởng, đồng hành của các quý cá nhân, tổ chức để Empower Women Asia sẽ có nhiều hơn những hoạt động ý nghĩa trong năm 2022. 

Chuyến fieldtrip đầu xuân của dự án Empower Women Asia.

Pocket
Tags: