Type to search

Điện ảnh Văn hóa

Dark Phoenix: Dấu chấm hết cho dòng phim X-Men?

Chia sẻ

15% Rotten Tomatoes là con số thấp nhất trong tất cả các phim liên quan tới X-Men, từ TV series tới phim điện ảnh. Có lẽ Dark Phoenix sẽ là dấu chấm hết cho chu kỳ thành công của các Dị nhân.

Nhìn chung, vũ trụ X-Men đã có dấu hiệu đi xuống kể từ sau Days of Future Past cách đây tròn 05 năm. Và con số 15% Rotten Tomatoes dành cho Dark Phoenix có lẽ chỉ là giọt nước làm tràn ly để chỉ rõ ngày tàn của các Dị nhân. Hay nói đúng hơn, việc thiếu vắng một Wolverine bất cần hay một Magneto già dặn lọc lõi đang thực sự đặt ra một câu hỏi không lời giải dành cho các nhà làm phim, dù họ đã rất cố gắng.

Dark Phoenix là sự kiện tiếp nối một thập kỷ sau X-Men: Cuộc chiến chống Apocalypse khi nhóm X-Men đang theo đuổi những nhiệm vụ khó khăn hơn. Trong một lần trên vũ trụ, một cơn bão mặt trời đe dọa tính mạng của cả nhóm khiến Jean Grey phải sử dụng sức mạnh để cứu mọi người. Nhưng điều này đã vô tình khiến Jean giải phóng một sức mạnh đáng sợ. Giờ đây nhóm Dị nhân sẽ phải đối đầu với người đồng đội của mình trong khi đó nữ hoàng ngoài hành tinh Lilandra Neramani muốn tìm và tiêu diệt cô ấy.

Nhận xét chung:

Nội dung phim

Phải nói thực lòng, nội dung phim không thực sự để lại quá nhiều ấn tượng. Mặc dù kết cấu phim làm khá tốt, diễn biến cũng đều đi theo trình tự. Nhưng càng về cuối, mọi việc lại bị cuốn theo một nhịp điệu khác thường, khiến kết phim trở nên hụt hẫng và chẳng đọng lại quá nhiều ấn tượng cho khán giả. Các nhân vật phản diện dù xuất hiện khá bất ngờ nhưng vai diễn lại mờ nhạt và ít đất diễn.

Mặc dù vậy, Dark Phoenix lại khai thác diễn biến tâm lý nhân vật khá tốt. Đặc biệt vai diễn Jean Grey đã thể hiện được đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc, từ buồn chán, thất vọng, lo lắng tới giận dữ. Điều này cũng khá hợp lý với những gì cô đã trải qua.

Hình ảnh

Nhiều góc quay cận mặt là điểm đáng chú ý nhất trong Dark Phoenix. Đây cũng là điều hợp lý để mô tả diễn biến tâm lý nhân vật. Bên cạnh đó, hình ảnh trong phim cũng khá mượt mà. Các tone màu sáng tối tùy phân cảnh giúp tạo cảm giác thoải mái khi xem.

Nếu là fan X-Men, nhìn chung, Dark Phoenix vẫn là một bộ phim khá đáng xem. Đặc biệt hơn khi đây là phần phim cuối cùng mà Fox thực hiện. Từ nay về sau, MCU sẽ chính thức tiếp quản và xây dựng lại theo dàn diễn viên mới cùng câu chuyện mới. Do đó, trong Dark Phoenix, bạn có thể sẽ bắt gặp một vài chi tiết liên quan tới MCU.

Hai thế hệ dị nhân đã trôi qua, dù có phim tốt phim tệ lẫn lộn nhau nhưng chắc chắn họ cũng đã để lạ ấn tượng nhất định trong lòng người hâm mộ. Thật đáng tiếc khi Dark Phoenix đã không thể khép lại dòng phim một cách trọn vẹn như đã kỳ vọng trước đây.

 

Pocket
Tags: