Type to search

3 chiếc mũ cần có trong tủ đồ nếu bạn yêu thích phong cách Pháp

Chia sẻ

 “Mũ là phụ kiện cần thiết cho mọi ánh nhìn, vì nó hoàn thiện bạn. Ở một khía cạnh nào đó, nó là cách tốt nhất để thể hiện cá tính của một con người ”, Monsieur Dior viết trong cuốn Từ điển thời trang nhỏ của mình.

Câu nói đó vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay, ở thời điểm mà chiếc mũ không còn là nghĩa vụ mà là sự lựa chọn cá nhân. Và nếu có một phong cách tiếp tục đặt món phụ kiện này trở thành trung tâm của trang phục, thì đó chính là phong cách Pháp. Điều này cũng được khẳng định bởi xu hướng thu đông 2021/22. Dưới đây là những mẫu mũ nên có nếu bạn yêu thích phong cách này, và cách đội mũ kiểu Pháp trong ba kiểu dáng street style.

Mũ xứ Basque (mũ bê-rê)

Mũ beret chính thức xuất hiện ở Pháp tại Basque, vùng Pyrenees (rặng núi phân cách nam Pháp và bắc Tây Ban Nha) vào những năm 1200. Loại mũ này được biết đến với cái tên beret Basque, thường thấy ở trang phục của những người chăn cừu ở vùng này và được làm từ lông của những con cừu.

Cho đến nay, đây là kiểu mũ khiến chúng ta liên tưởng đến phong cách Paris cực kỳ sang trọng. Nhưng mùa này không nên chỉ kết hợp món phụ kiện này với áo khoác và blazer ton-sur-ton: ngược lại, bạn có thể phá cách với 2 tông màu của áo khoác và mũ nó cũng mang đến cho bạn vẻ ngoài hoàn hảo.

Street Style – 2021 / Ảnh: JEREMY MOELLER

Mũ của Philosophy di Lorenzo Serafini được lấy cảm hứng từ phong cách quân đội và kết hợp nó với những bộ trang phục preppy để tạo nét quyến rũ.

Philosophy di Lorenzo Serafini Thu Đông 2021/22

Mũ xô

Mũ xô (bucket hat) bắt nguồn từ chiếc mũ thô sơ của ngư dân xứ sở Ireland vào những năm 1900. Kiểu mũ này thường được làm từ chất liệu len thô pha vải tweed và có khả năng chống thấm tốt, bền chắc. Vào những năm thập niên 80, mũ xô trở thành phụ kiện thời trang được các nghệ sĩ rap, giới hiphop ưa chuộng.

Mẫu mũ này có từ những năm 1920, và trong suốt những năm qua, nó chưa bao giờ mất đi vẻ quyến rũ thanh lịch. Nó hoàn hảo với những bộ trang phục nữ tính và thanh lịch, ví dụ như với váy bút chì và giày cao gót.

Street Style – 2021 / Ảnh: JEREMY MOELLER

Off-White cung cấp một mô hình maxi và quang học là sự kết hợp giữa mũ xô và áo choàng. Kết hợp nó với một bộ đồ quý cô.

Off White Thu Đông 2021/22

Mũ gavroche

Mũ baker boy – hay còn gọi là mũ Gavroche, đã ghi dấu ấn với làng thời trang trong vài thập kỷ. Thiết kế vượt thời gian của mũ baker boy có thể phù hợp với sở thích phong cách của bất kỳ thời đại nào.

Nếu bạn yêu thích phong cách Pháp tôn vinh tủ đồ nam thì đây chính là mẫu dành cho bạn. Nó hoàn hảo, đặc biệt là với blazer và quần tây, như cách kết hợp của Caroline de Maigret, nhưng nó cũng có thể được kết hợp với những bộ quần áo lãng mạn hơn.

Street Style – 2021 / Ảnh: EDWARD BERTHELOT

Trên sàn catwalk tại Dolce & Gabbana, nó trở thành món phụ kiện quyến rũ khi mặc cùng váy mini tua rua với hiệu ứng ba chiều và với áo phông.

Dolce & Gabbana Thu Đông 2021/22

Và đây là lựa chọn của Style cho những chiếc mũ kiểu Pháp mùa Thu-Đông năm nay:

Maison Michel

Gucci

Tommy Hilfiger

Saint Laurent

Borsalino

Fendi

Pocket
Tags:

You Might also Like