Type to search

Xu hướng cô dâu mùa xuân 2024: Váy bồng bềnh

Chia sẻ

Bộ sưu tập váy cưới mùa xuân năm 2024 chứng kiến sự bùng nổ của hình bóng với số lượng phong phú, từ váy xếp tầng lễ hội, chi tiết bồng bềnh và sự ra đời trở lại của váy công chúa nổi bật.

Những chiếc áo choàng được tăng tối đa về số lượng và độ trang trí, mang đến cho khách hàng một số cách chọn trang phục khi họ chuẩn bị mặc cho ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Dáng váy công chúa đã trở lại mạnh mẽ, như nhìn thấy trong những chiếc váy A-line cấu trúc chặt chẽ từ Oscar de la Renta, Ines di Santo và Elie Saab, trong đó show diễn của Saab tại viện bảo tàng Maritime ở Barcelona gây tiếng vang lớn. Những chiếc váy dạ hội bồng bềnh của nhà thiết kế thời trang người Lebanon được lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ người Nhật Katsushika Hokusai.

“Những chi tiết trang trí bằng hoa được làm bằng sequin và ngọc trai với lớp hoàn thiện óng ánh, cũng như các chi tiết lông vũ, đã làm tăng thêm cảm giác lãng mạn đương đại xuyên suốt bộ sưu tập.”

Những cô dâu muốn tham gia vào xu hướng bồng bềnh theo cách độc đáo sẽ thích thú với những món đồ đính hoa 3D, được thể hiện nổi bật dưới dạng hoa thị, nở rộ trên khắp các bộ sưu tập của Madeline Gardner và Galia Lahav, nơi giám đốc sáng tạo Sharon Sever cho biết sự lựa chọn của anh là hoa cassia được lấy cảm hứng từ bông hoa do Carmen ném trong vở opera cùng tên.

Ở những nơi khác, những bộ váy có tay phồng kiểu cừu như của Vivienne Westwood và áo choàng dài chạm sàn, giống như áo choàng trong buổi trình diễn cô dâu đầu tiên của Nardos, đã trở nên lớn và quyền lực, đủ ấn tượng để làm nổi bật trên chiếc áo choàng đăng quang mà Vua Charles đã mặc vào cuối tuần trước tại nhà thờ Westminster Abbey.

Sahar Fotouhi, nhà thiết kế đứng sau nhãn hiệu mới nổi Yellow by Sahar cho biết mục đích của cô là “tạo ra những chiếc váy mà phụ nữ ao ước được mặc, một thứ mang đến cho họ giấc mơ thời thơ ấu,” và chỉ ra lễ nhập thành viên quan trọng là thời điểm quan trọng để tạo ra một tuyên bố. “Volume đối với tôi không chỉ là xu hướng, mà đó là một dịp để ăn mừng.”

Với các buổi tụ tập trang trọng quy mô lớn trở lại trở thành điều thông thường, thông điệp mà cô và các nhà thiết kế khác đang gửi đi là mừng vui. Giờ đây, các cô dâu có thể có chiếc bánh của mình — và có thể muốn trông giống như họ đang mặc chiếc bánh đó.

Váy xếp tầng là một trong những cách nổi bật nhất mà các nhà thiết kế đạt được vẻ thanh tao nhưng có sức ảnh hưởng cao từ những hàng đăng ten gọn gàng nâng tầm sự lãng mạn hoài cổ tại Honor to Rivini của Rita Vinieris, nơi một núi vải tule chưa hoàn thiện bung ra từ bên dưới vạt áo sa tanh cho vẻ ngoài hơi nhếch nhác. Justin Alexander Signature, Monique Lhuillier và Kelly Faetanini cũng chơi với những đường diềm xếp tầng giống như kem chantilly.

Pocket
Tags: