Type to search

Sẵn sàng để tìm thấy tiếng gọi thực sự của bạn?

Chia sẻ

Một huấn luyện viên thành công nói với chúng ta về phương pháp hiện ‘hiện thực hoá sự thức tỉnh’ gồm 4 bước của cô ấy để giúp bạn bắt đầu.

Ariella Indigo, hay còn được gọi là nữ phù thủy thành công, đã tìm thấy tiếng gọi thực sự của mình sau khi làm việc ở công ty suốt 16 năm. Trong bài viết này, cô sẽ chia sẻ với chúng ta về giai đoạn đầu tiên của phương pháp khám phá bản thân mà cô hiện đang sử dụng để giúp khách hàng của mình đạt được nhận thức tương tự.

Hầu hết chúng ta có thể liên quan đến cảm giác không hài lòng về sự nghiệp: làm việc từ 8 giờ 30 phút sáng đến 5 giờ 30 phút chiều mà không cảm thấy có mục tiêu thực sự và mơ mộng về một điều gì đó khác.

Nếu bạn cảm thấy mất kết nối với công việc của mình, bạn có thể biết rằng trong sâu thẳm bạn đang trên đường đến một loại sự phá vỡ nào đó – có thể là kiệt sức, một sự thay đổi quyết liệt trong sự nghiệp hoặc thậm chí là khủng hoảng niềm tin.

Đối với Ariella Indigo, chuyện này đã xảy ra cách đây 8 năm. Sau khi suy ngẫm về cuộc sống và sự nghiệp của mình trong thế giới doanh nghiệp, cô đã đưa ra quyết định quyết liệt là bỏ lại tất cả và tìm kiếm thứ mà cô gọi là tiếng gọi thực sự của mình. Sau khi từ bỏ công việc ăn lương sáu con số và sống trong một đoàn lữ hành trong hai năm, cô đã tìm thấy nó.

Giờ đây, cô giúp khách hàng trải qua quá trình thức tỉnh tinh thần tương tự để tìm được một nghề nghiệp thỏa mãn và khiến họ cảm thấy được là chính mình.

Phương pháp của cô bắt đầu bằng một quá trình mà cô gọi là ‘hiện thực hoá sự thức tỉnh’ – đó là thời gian tự suy ngẫm, rũ bỏ những chiếc mặt nạ xã hội và dám hình dung ra một tương lai mới. Dưới đây là chia sẻ của cô về quy trình bốn giai đoạn và cách nó có thể giúp bạn trên hành trình khám phá tiếng gọi thực sự của chính mình.

Suy nghĩ lại về cuộc khủng hoảng tuổi trung niên

Indigo tin rằng nhiều người trong chúng ta sẽ có sự thay đổi ở độ tuổi 35. “Tất cả chúng ta đều trải qua một giai đoạn chuyển tiếp giữa độ tuổi 35 và 42. “Đây là điều tôi nhận thấy với khách hàng và mọi người nói chung. Trong nền văn hóa của chúng ta, chúng ta thường gọi đó là cuộc khủng hoảng tuổi trung niên, nhưng khi bạn nhận thức được điều gì đang xảy ra và trải qua nó với sự tỉnh thức, bạn bắt đầu thực sự thấy rằng đó là một quá trình chuyển đổi ở tuổi trung niên.”

Mặc dù quá trình chuyển đổi tuổi trung niên thường gắn liền với sự mất mát – “bạn có thể mất việc, bạn có thể phá sản, bạn có thể ly hôn”, cô nói – giai đoạn này cũng có thể là một trong những cơ hội, sự khám phá và những khởi đầu mới.

Tất cả chúng ta đều trải qua một giai đoạn chuyển tiếp giữa độ tuổi từ 35 đến 42

“Có thể rất mạnh mẽ khi bạn trải qua những bước chuyển đổi lớn này để thực sự buông bỏ nỗi sợ hãi và giải phóng những gì không còn phục vụ bạn nữa để bạn có thể bắt đầu sống một cuộc sống phi thường mà bạn thực sự đang ở đây để sống.”

Và đây là nơi xuất hiện ý tưởng về ‘tiếng gọi thực sự’.

‘Tiếng gọi thực sự’ là gì?

Theo Indigo, tất cả chúng ta đều có một tiếng gọi đích thực. Một cái gì đó chúng ta định làm. Một cái gì đó làm chúng ta hoàn toàn thoả mãn. Một điều mà chúng ta sẽ thức dậy mỗi ngày và háo hức làm đi làm lại.

Cô giải thích: “Tôi nhận thấy rằng có ba cấp độ khi nói đến con đường sự nghiệp của chúng ta.

  • Cấp độ đầu tiên chỉ đơn giản là một công việc. Cô nói: “Đó là khi bạn có một công việc – một công việc có thể trả các khoản chi phí nhưng trái tim bạn lại không dành cho nó”. “Đó chỉ là một công việc thôi.”
  • Cấp độ tiếp theo là sự nghiệp. “Đây là thứ mà bạn được kết nối nhiều hơn. “Có lẽ bạn đã dành thời gian nghiên cứu và mài giũa kỹ năng của mình, và có lẽ bạn đã làm việc đó được một thời gian khá lâu dưới nhiều hình thức khác nhau.” Mặc dù bạn có thể gắn kết nhiều hơn với sự nghiệp của mình nhưng điều đó vẫn có thể không “khiến trái tim bạn hát vang”. “Không phải là bạn thức dậy mỗi ngày và nghĩ, ‘Chà, đây là điều tôi yêu thích.’ ”
  • Cấp độ cuối cùng là ‘tiếng gọi thực sự’. “Bạn đang sống với niềm đam mê. Bạn đang sống có mục đích”. “Không có nghĩa là bạn sẽ không có một ngày tồi tệ lúc này hay lúc khác. Nhưng bạn thực sự cảm thấy như thể bạn đang làm những gì bạn được sinh ra trên trái đất để làm. Bạn biết nó có ý nghĩa và nó có tính toàn vẹn.”

Khám phá tiếng gọi thực sự của bạn bằng phương pháp thực hiện hoá sự thức tỉnh

Indigo đưa khách hàng của mình trải qua một quá trình tự khám phá được thiết kế để giúp họ lần đầu tiên có cái nhìn thoáng qua về mục tiêu thực sự của họ và sau đó biến nó thành hiện thực. Như cô ấy giải thích, với công việc nội tâm đúng đắn, tiếng gọi thực sự của bạn có thể xuất hiện như một hình ảnh về con người bạn trong tương lai.

“Bạn biết đấy, chúng ta nhận được những lời thì thầm này đến từ bên trong chúng ta. “Chúng ta có thể có được một chút ánh sáng. Tôi thực sự tin rằng trước tiên bạn phải trở thành con người như mong muốn để tiếng gọi của bạn có thể tìm thấy bạn. Trước tiên bạn phải trải qua quá trình biến đổi.”

Chúng ta nhận được những lời thì thầm đến từ bên trong chúng ta

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình của cô được cô gọi là ‘hiện thực hoá sự thức tỉnh’. “Đó là khoảng thời gian rất, rất biến đổi. “Đó là nơi chúng ta thực sự bắt đầu cuộc hành trình biến đổi thành con người mà chúng ta mong muốn trở thành.”

Trong giai đoạn đầu tiên này, Indigo khuyến khích khách hàng của mình bắt đầu cởi bỏ ‘mặt nạ’ mà họ đeo trong cuộc sống hàng ngày. “Đối với tôi, đó là chiếc mặt nạ công ty của tôi. “Tôi được xác định là giám đốc mua hàng làm việc cho các tổ chức blue chip. Vì vậy, tôi đã học cách tháo chiếc mặt nạ đó ra và bước ra khỏi đó.”

Hãy thử hiện thực hoá sự thức tỉnh với 4 bước sau

Dưới đây là bốn bước để bắt đầu tìm kiếm tiếng gọi thực sự của bạn:

  1. Giải phóng những gì không còn phục vụ bạn nữa

Bước đầu tiên là bắt đầu buông bỏ những phần không phục vụ bạn trong cuộc sống. “Bạn phải sẵn sàng từ bỏ những gì bạn đã xây dựng về con người bạn và danh tính của bạn. “Đây là những gì tôi làm với khách hàng bằng cách xác định các khía cạnh trong cuộc sống mà bạn cảm thấy không còn quan trọng nữa – và tất cả chúng ta chỉ có sự hiểu biết bên trong khi điều gì đó không còn quan trọng đối với chúng ta.”

Đối với Indigo, đó là chiếc mặt nạ công ty của cô. Đối với những người khác, đó có thể là thói quen trong mối quan hệ hoặc niềm tin hạn chế. Bắt đầu bằng cách xác định những thói quen và khía cạnh nào của bạn không thực sự giúp ích cho bạn.

  1. Rời xa danh tính cũ của bạn

Giai đoạn tiếp theo là học cách rời xa người mà bạn đã xây dựng bằng cách từ bỏ tất cả những điều bạn đã xác định ở giai đoạn một. “Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khá đáng sợ khi không biết mình là ai hoặc mình sẽ trở thành ai. “Nhưng bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để giải phóng những thứ này – suy cho cùng, bạn không thể nhặt bất cứ thứ gì mới nếu tay bạn đã đầy.”

Bạn không thể, bạn không thể nhặt bất cứ thứ gì mới nếu tay bạn đã đầy

  1. Tham gia vào các tình huống chuyển hóa một cách tỉnh thức

Khi bạn đã từ bỏ những danh hiệu và danh tính cũ mà bạn từng dùng để xác định bản thân, đã đến lúc lấp đầy cuộc sống của bạn bằng những trải nghiệm mới. “Tôi luôn nói rằng bạn muốn tham gia vào các tình huống biến đổi một cách tỉnh thức. “Đây có thể là những môi trường mới hoặc những trải nghiệm mới. Việc đặt mình vào một môi trường mới có tác dụng rất mạnh mẽ. Nếu bạn bắt đầu hòa nhập với những kiểu người khác nhau, những môi trường khác nhau, điều đó sẽ có một số ảnh hưởng mới đối với bạn mà bạn sẽ không thể tiếp cận được nếu cứ giữ nguyên hiện trạng.”

Bằng cách đặt bản thân vào những tình huống mới, thế giới quan của bạn (và cách nhìn của bạn về bản thân) sẽ bắt đầu thay đổi.

“Du lịch luôn là một điều tuyệt vời, hoặc có thể là một chuyến đi nghỉ dưỡng. Nhiều người hiện nay thậm chí còn bắt đầu thử nghiệm những thứ như thảo dược và vòng tròn pháp sư – điều đó có thể thực sự kích hoạt.”

  1. Cam kết nỗ lực nội tâm và cải thiện bản thân

Giai đoạn cuối cùng là cam kết nỗ lực cải thiện bản thân. “Đó thực sự là cam kết thực hiện hành trình khám phá chiều sâu tâm hồn, chiều sâu con người bạn, để tìm ra con người thực sự của bạn”.

Indigo khuyến nghị các phương pháp thực hành như viết nhật ký và thiền là những cách tuyệt vời để bắt đầu. “Tôi thực sự thích viết nhật ký. “Bạn thực sự có thể khám phá chiều sâu của mình chỉ bằng cách cam kết thực hành viết nhật ký vào buổi sáng.” Cô cũng khuyến khích khách hàng của mình thử làm việc với bóng đêm và các loại trị liệu khác nhau.

“Khi bạn cam kết thực hiện hành trình khám phá bản thân đó, điều đó thực sự mang lại cho bạn sự can đảm để trở thành con người đích thực của mình. “Bởi vì hầu hết chúng ta đều đeo những chiếc mặt nạ này và chúng ta đang trở thành người mà ta nghĩ mọi người muốn ta trở thành.”

Tại sao bạn nên tìm kiếm tiếng gọi thực sự của mình ngay bây giờ

Cuối cùng, Indigo tin rằng tất cả chúng ta nên có trách nhiệm tìm kiếm tiếng gọi thực sự của chính mình ngay bây giờ, thay vì chờ đợi điểm đột phá đó xảy ra. “Bạn thực sự có thể đi đến sự thức tỉnh của mình và bạn có thể kích hoạt cho sự thức tỉnh của chính mình, thay vì chờ đợi sự kiện thức tỉnh thực sự gây ra thảm họa tự nhiên trong cuộc đời bạn”. “Bạn không nhất thiết phải bị sa thải khỏi công việc đó hoặc mất đi mối quan hệ để bắt đầu hành trình tìm kiếm tiếng gọi thực sự của mình – bởi vì đến một lúc nào đó, bạn có thể sẽ được yêu cầu nhìn nhận bản thân dưới một góc nhìn hoàn toàn mới. Bạn thực sự có thể hướng tới nó thay vì chờ đợi nó đến với mình.”

Pocket
Tags:

You Might also Like