Type to search

Luxury dinner: Trứng cút và trứng cá muối đen

Chia sẻ

Trứng cá đen là một trong 10 loại thức ăn có giá đắt nhất trên thế giới. Để chế biến thành công trứng cá đen không khó, tuy nhiên cần kết hợp với cách nguyên liệu khác một cách hợp lý để tạo được hương vị đặc trưng của món trứng cá đen. Style Magazine xin được chia sẻ với độc giả một cách chế biến trứng cá đen đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn như sau:

Nguyên liệu:

  • 12 trứng chim cút
  • 1 bánh mì baguette (bánh mì que của pháp), cắt thành 24 lát
  • 230gram trứng cá muối đen Mỹ

Thực hiện:

  • Đặt trứng chim cút trong một chảo nhỏ đựng đầy nước, sau đó dun sôi.
  • Đun sôi 30 giây, và tắt nhiệt, đậy vung. Nếu thích ăn trứng hơi lòng đào, để trứng nổi trong nước nóng 2 phút nếu bạn thích trứng chín hơn, hãy để trứng nổi trong nước nóng thêm 2 phút nữa.
  • Chuẩn bị một bát nước lạnh và ngâm trứng trong nước lạnh sau khi vớt ra trong 5 phút. Vớt trứng và bóc vỏ.
  • Làm nóng lò nướng đến 400 độ. Đặt bánh vào một khay nướng; bánh mì nướng cho đến khi chuyển màu vàng nâu.
  • Thái trứng dọc; bọc trứng lỏng với miếng nhựa trong mỏng. Phết 1 muỗng cà phê trứng cá muối trên mỗi miếng bánh mì nướng, đặt một nửa quả trứng lên phía trên, và trang trí với 1/4 muỗng cà phê trứng cá muối.
  • Tùy theo khẩu vị, có thể kết hợp với một lát cá hồi hun khói đặt dưới lớp trứng cút.
Pocket
Tags::