Type to search

Điện ảnh Văn hóa

Hoạt hình Disney và 23 bài học ý nghĩa về cuộc sống

Chia sẻ

Disney là một trong số những kênh truyền hình nổi tiếng nhất trên thế giới với hàng loạt bom tấn phim hoạt hình kinh điển. Có lẽ chúng ta khó có thể nào quên Beauty and the Beast (Người đẹp và quái vật), Lion King (Vua sư tử), Jungle Book (Cậu bé rừng xanh), Snow White and the Seven Dwarfs (Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn), Toy Story (Câu chuyện đồ chơi) hay chú chuột Mickey huyền thoại.

Tuy nhiên, chúng không đơn thuần chỉ là những bộ phim hoạt họa nhằm mua vui cho người xem. Bởi, đằng sau đó còn ẩn chứa rất nhiều bài học ý nghĩa mà đôi khi, chúng ta không hề biết. Trong bài viết này, hãy cùng Style điểm qua 23 bài học ý nghĩa nhất mà các nhân vật hoạt hình Disney muốn gửi gắm tới con người nhé.

Knowing how to laugh at yourself instead of blaming for your own weaknesses will make you happier. No one’s perfect after all (Nếu biết cách tự cười vào những điểm yếu của bản thân thay vì đổ lỗi cho chúng, bạn sẽ hạnh phúc hơn đấy. Chẳng có ai hoàn hảo trên đời này cả).

You’ll never find something better if you stay in your comfort zone(Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy điều gì tốt hơn nếu cứ mãi ở trong vùng an toàn của bạn).

The hardest things teach you the most important lessons. If you can get over the challenge, you’ll enter another stage of life, a better one (Những thứ khắc nghiệt nhất sẽ dạy bạn những bài học giá trị nhất. Nếu bạn có thể vượt qua thử thách, cuộc đời của bạn sẽ bước sang một giai đoạn mới, một giai đoạn tốt hơn).

You’re responsible for your life, so face your problems bravely (Bạn chịu trách nhiệm cho cuộc đời của bạn, nên hãy đối diện với những khó khăn bằng tất cả sự dũng cảm).

Forgetting maybe the easiest way to deal with the past, but learning from it is what you should do (Quên đi có lẽ là cách dễ dàng nhất để đặt xuống quá khứ, nhưng rút ra những bài học từ đó mới là điều bạn nên làm).

Life’s full of ups and downs, you just have to deal with it and keep going (Cuộc sống luôn biến động, bạn phải đối mặt với nó và vững bước mà thôi).

You will be what you want to be, don’t let others decide for you (Bạn sẽ trở thành điều bạn muốn, đừng để người khác quyết định điều đó thay bạn).

If you want something to happen, make it happen with your actions (Nếu muốn điều gì xảy ra, hãy biến nó trở thành hiện thực bằng hành động của bạn).

You have to go through the most difficult times to grow better and stronger (Bạn phải vượt qua những thời khắc khó khăn nhất để trưởng thành và mạnh mẽ hơn).

Your life belongs to you, take your own way and don’t follow others’ paths (Cuộc đời của bạn thuộc về chính bạn, hãy đi theo con đường bạn muốn và đừng đi theo lối mòn của ai cả).

Don’t give up believing because your beliefs will lead you to where you want to be (Đừng bao giờ từ bỏ niềm tin bởi niềm tin sẽ dẫn bạn đến bất cứ nơi đâu bạn muốn).

Let go of what you can’t change and focus on what you can work on (Hãy bỏ qua những điều bạn không thể thay đổi được để tập trung vào những điều bạn có thể làm).

Don’t underestimate your ability. You just need to tell yourself you can, and you can! (Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng của bạn. Chỉ cần tự nhủ rằng bạn có thể làm được thì bạn hoàn toàn có thể!).

Relationships take time and patience. Sometimes you just need to let time lead the way for you (Những mối quan hệ luôn cần thời gian và sự kiên nhẫn. Đôi khi, bạn chỉ cần để thời gian dẫn lối cho bạn).

Works are endless, do what you can and stop worrying so much (Những điều cần làm là vô kể, vì vậy, hãy bắt tay vào thứ bạn có thể giải quyết thay vì lo lắng quá nhiều).

Believe that you can and you’re half way there (Chỉ cần tin là mình có thể, bạn đã đi được nửa đường rồi đấy).

Things and people are not what they seem. Don’t judge anything or anyone before you fully understand them (Bản chất bên trong con người không giống với những gì bạn nhìn thấy. Đừng phán xét bất kỳ điều gì hay bất kỳ ai trước khi bạn hoàn toàn hiểu rõ họ).

Be patient because miracles do happen every day (Hãy bình tĩnh, bởi những điều kỳ diệu vẫn luôn xảy ra mỗi ngày).

Learning history is not to learn what happened before, but to learn from the previous mistakes so that the history will not repeat (Học lịch sử không chỉ để biết những gì đã xảy ra trong quá khứ, mà quan trọng hơn là để học được từ những sai lầm trước đây, như thế lịch sử sẽ không còn lặp lại).

When you truly love someone, you know it’s worth it to sacrifice for them (Khi bạn yêu ai đó thật sự, bạn sẽ biết người đó xứng đáng để bạn hi sinh).

The littlest act of kindness you do can change the world (Những việc tốt đẹp nhỏ nhất mà bạn làm cũng có thể thay đổi cả thế giới).

When you’ve done best for your own part, you just need to have faith for what’s coming (Khi đã hoàn thành tốt nhất những gì thuộc trách nhiệm của bạn, bạn chỉ cần có niềm tin chờ đợi những điều sắp xảy đến mà thôi).

Family means we all stay together, no matter what (Gia đình nghĩa là chúng ta luôn luôn bên cạnh nhau cho dù bất cứ điều gì xảy ra).

 

Pocket
Tags:

You Might also Like