Type to search

Phát triển sự nghiệp Tài chính - Sự nghiệp

Chương trình MBA-MCI khẳng định chất lượng qua kiểm định quốc tế FIBAA và AACSB

Chia sẻ

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Hoàng Minh Sơn, đã ký Quyết định cho phép FIBAA là một trong ba trung tâm kiểm định nước ngoài được hoạt động ở Việt Nam. Thời gian được công nhận và hoạt động tại Việt Nam là 5 năm.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là một tổ chức kiểm định uy tín của châu Âu có trụ sở đặt tại Đức được công nhận rộng rãi trên thế giới bởi tính khắt khe và yêu cầu cao về chất lượng giảng viên, thiết kế chương trình, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, chất lượng người học…

FIBAA được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực pháp luật, kinh doanh và quản lý, khoa học xã hội và hành vi.

Hiện Chương trình MBA-MCI của trường Đại học Bách Khoa hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Tây bắc Thụy Sĩ là một trong 9 chương trình đào tạo thạc sĩ của các trường đại học tại Việt Nam được FIBAA kiểm định, công nhận đạt chuẩn.

Ngoài ra, để không ngừng đổi mới và khẳng định giá trị của bằng cấp mà mình mang lại cho học viên. Chương trình MBA-MCI cũng đã lập hồ sơ đăng ký kiểm định quốc tế AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business). Có thể nói đối với thị trường lao động nói chung và của nước Mỹ nói riêng, sự công nhận này rất quan trọng vì nó chính là sự bảo đảm với nhà tuyển dụng về sự nghiêm túc và giá trị thật của các bằng cấp từ các trường được AACSB kiểm định. Chương trình cũng đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để có thể nhận kiểm định danh giá này trong năm 2021.

MBA-MCI là chương trình hợp tác giữa ĐH Khoa học Ứng dụng Tây bắc Thụy Sĩ và ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM. Chương trình đào tạo MBA-MCI được thiết kế dựa vào triết lý cung cấp cho người học sự chủ động chuẩn bị một chiến lược phát triển cá nhân trong sự nghiệp và xã hội.

Chương trình học gồm 10 chủ điểm lớn trang bị những năng lực cốt lõi trong 4 lĩnh vực: Tư vấn quản trị và Quản lý dự án, Tư duy Lãnh đạo, Sáng tạo đổi mới, Tinh thần doanh chủ.

Tuệ Minh

Pocket
Tags: