Type to search

#Beauty: Thuyết vị lai trên đầu ngón tay

Chia sẻ

Thuyết vị lai gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc, thời trang, ẩm thực và bây giờ là cả những đầu ngón tay.

Như chúng ta đã biết, thuyết vị lai là học thuyết tán dương những thành tựu của tương lai: văn minh đô thị, khoa học kỹ thuật, công nghệ, máy móc và vận tốc…Sự ảnh hưởng của thuyết vị lai đã tạo ra những mẫu thiết kế mang tính siêu tưởng, lấy cảm hứng từ những yếu tố của tương lai như robot, vũ trụ, thiên hà, ánh sáng… hoặc những thành tựu công nghệ mới nhất như 3D, laser…Trên sàn diễn thời trang, làn sóng của những thiết kế đậm chất khoa học giả tưởng đã trở thành một chủ đề nóng, từ kiểu “không gian vũ trụ” những năm 60 của Pierre Cardin cho đến những thiết kế trừu tượng của Alexander McQueen hay Julien MacDonald đầu thế kỷ 21. Những chiếc cầu vai nhọn, váy kén tằm, áo bóng bó sát, phụ kiện kim loại, họa tiết sequin hoặc vảy cá, chất liệu phát sáng… đã tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống của chúng ta. Công nghiệp làm đẹp không dửng dưng với những ảnh hưởng này, nhất là những chai sơn móng nhỏ bé.

Từ cảm hứng…

Điều dễ dàng nhất để nhận ra sự hiện diện của thuyết vị lai trên một mẫu sơn móng tay chính là màu sắc của chúng: màu ánh kim lấp lánh, xám bạc, nhũ bạc, đồng vàng – những màu sắc gợi ra “cảm hứng kim loại”. Những màu sắc này ít khi đi kèm với một mẫu trang phục ngọt ngào kiểu ladylike hay phóng túng rực rỡ kiểu bohemian, mà thường được kết hợp với những thiết kế vị lai tương tự, đậm màu sắc lạnh lùng hiện đại của kỹ thuật. Sơn móng ánh kim thường được dùng để thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính.

“Cảm hứng vũ trụ” cũng là một chủ đề được những tín đồ của thuyết vị lai ưa thích. Họ thể hiện điều này như thế nào? Bằng cách sơn lên móng tay những họa tiết gợi nhắc đến dải thiên hà, các tầng mây, bụi vũ trụ, tinh thạch, các ngôi sao…Kỹ thuật sơn này tương đối phức tạp và thường cần đến một thợ nail chuyên nghiệp để tạo các lớp màu chồng lên nhau. Các lớp màu không đối xứng tạo ra một hiệu ứng lấp lánh và sâu thẳm như một không gian ba chiều, gợi nhắc đến những bức ảnh vũ trụ tuyệt đẹp được chụp từ vệ tinh.

Móng tay của bạn có thể trông giống như ngọc trai, ngọc mắt mèo với các kỹ thuật sơn màu tinh xảo, hoặc óng ánh như thể được mạ bạc mạ vàng với những chất liệu đặc biệt.

…đến công nghệ

Công nghệ đang được áp dụng vào sơn móng theo nhiều cách khác nhau, biến thứ phụ kiện nhỏ này ngày càng trở nên tiện dụng và hiện đại. Thương hiệu Nailsinc của London đã giới thiệu dòng sản phẩm “Magnetic Attraction” (Lực từ), tạo ra sự thay đổi mang tính cách mạng đối với các kỹ thuật nail truyền thống. Theo đó, thợ nail sẽ có thêm một vũ khí mới cho công việc của mình: đó là lực hút từ nam châm.

“Magnetic Attraction” gồm ba chai sơn móng có màu kim loại được thiết kế để có thể sơn cạnh nhau và cho ra hiệu ứng ba chiều. Bí quyết ở đây là sự hiện diện của lớp bụi sắt có hình dạng khác nhau trong lớp sơn móng. Sau khi sơn một lớp màu ánh kim, bạn dùng nắp của chai hơ nhẹ trên móng tay theo những chuyển động khéo léo. Phần nắp này được thiết kế với một dải nam châm và tùy theo các chuyển động, phần nam châm này sẽ “vẽ lại” lớp bột sắt theo những vệt màu khác nhau.

Lưu ý rằng bạn phải hoàn thành việc này trước khi lớp bột sắt bị khô. Nếu bạn thích ý tưởng sơn móng không bao giờ bị hỏng, hãy đến Minx Inc. – một salon về nail với các khách hàng nổi tiếng như Lady Gaga hay Katy Perry. Minx tạo ra những tấm dán polymer linh hoạt được áp dụng trên móng tay với những họa tiết được sơn vẽ theo kiểu graffiti. Tấm dán này sau đó sẽ được chuyên gia dán trên móng với những hình dáng tùy chọn, có độ bền kỷ lục hàng tháng. Bạn có thể gỡ bỏ tấm dán bằng máy sấy để làm nóng tấm dán hoặc quay lại salon Minx.

Nhưng chưa hết. Hãy tưởng tượng bạn sẽ có một cuộc hẹn nóng bỏng vào đêm thứ sáu, nhưng lại phải tăng ca đến tận 7h. Bạn nhìn xuống những móng tay hồng trong suốt với màu sơn thân thiện kiểu văn phòng của mình một cách bối rối. Không có thời gian để chạy ra một salon và đổi nó sang màu đỏ đun tuyệt đẹp. Nhưng không sao, các nhà khoa học ở đại học California đang đề xuất một giải pháp thần kỳ: họ sẽ tạo ra một chiếc bút từ đặc biệt. Bạn chỉ việc giơ bút ra, gõ nhẹ vào móng tay và chúng sẽ đổi màu theo ý muốn. Nghe hao hao như một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng Star Trek. Nhưng nguyên lý của việc này thì hoàn toàn không viễn tưởng chút nào.

Giáo sự Yadong Yin của đại học California sẽ nhúng các hạt polymer cực tiểu cùng với oxit sắt. Đây là thành phần tạo ra loại sơn móng đặc biệt này. Sau đó khi bạn dùng một chiếc bút từ đặc biệt hơ qua móng tay, các hạt polymer sẽ thay đổi màu sắc. Việc này có thể thực hiện tại bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Bạn vẫn chưa nhìn thấy loại sơn móng đặc biệt này trên thị trường bởi Yadong Yin vẫn chưa thực sự phát triển công nghệ này thành thành phẩm. Yin và êkip cho biết vẫn cần thêm thời gian để tăng cường tính an toàn của loại sơn móng “phép thuật” này.

Pocket
Tags:

You Might also Like