Type to search

Chia sẻ

Từ đồ gốm thủ công và các sọc lượn sóng cho đến các màu cơ bản nổi bật, đây là những xu hướng trang trí nhà đáng chú ý trong năm 2023.

Không có gì giống như trở về nhà trong một không gian thân thiện, nơi bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn. Để ghì chân bạn vào một tấm thảm chần bông ấm áp và ấm cúng với một chiếc chăn lông thú giả sang trọng trong khi cầm trên tay chiếc cốc gốm yêu thích mới của bạn.  Đó là một đặc quyền mà không phải ai cũng có thể tiếp cận được và đối với những người có “tổ ấm”, nó không được coi là điều hiển nhiên. Có thể tạo ra không gian trong mơ của bạn, một không gian thực sự gói gọn phong cách của bạn và cách bạn muốn ngôi nhà của mình cảm thấy, thật tuyệt.

Bạn có thể đang tìm kiếm nguồn cảm hứng về cách biến đổi nội thất của mình khi bạn hướng tới một năm mới, một giai đoạn mới trong cuộc sống của bạn hoặc có thể bạn muốn làm mới nội thất một chút để mang đến cho ngôi nhà của bạn sự đón nhận cần thiết – và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về các xu hướng trang trí nhà cho năm 2023.

  1. VẬT LIỆU BỀN VỮNG (BỒN GỐC VÀ NHÔM)

Theo Matilda Martin, chuyên gia về xu hướng của Lick, nỗ lực trở nên bền vững hơn của ngành nội thất có nghĩa là các nhà thiết kế cũng như người tiêu dùng đang tìm cách thiết kế để hạn chế rác thải toàn cầu, thay vì gia tăng chúng. Từ mây và tre đến trúc và vải lanh, có rất nhiều vật liệu được coi là thân thiện với môi trường, nút bần và nhôm mà Lick dự đoán sẽ ngày càng trở nên phổ biến trong các hộ gia đình vào năm 2023 và hơn thế nữa.

Tash Bradley, giám đốc thiết kế nội thất của Lick cho biết: “Không giống như các loại tương tự được đánh bóng, nút bần là một vật liệu dễ tiếp cận. Màu nâu tự nhiên của nó mang lại cho nó cảm giác nền nã, mộc mạc, ngay lập tức khiến bạn cảm thấy thư thái hơn, trong khi vẻ ngoài vỏ cây gồ ghề tạo thêm kết cấu, sự ấm áp và thoải mái.”

Nhôm có thể được tái chế vô tận, khiến nó trở thành một trong những kim loại thân thiện với môi trường nhất mà bạn có thể sử dụng trong nhà. Bradley cho biết: “Chìa khóa để đảm bảo không gian của bạn trông không vô trùng là phủ lên tông màu ấm hơn, chẳng hạn như những tông màu có trong gỗ và nút bần.

  1. SỌC SÓNG

Xu hướng trang trí nhà 2023: Sọc lượn sóng

Từ các thiết kế Inky Dhow mang tính biểu tượng của Bethan Gray và gốm sứ sọc của Henry Holland Studio cho đến bộ sưu tập Songs of the Sea của House Of Hackney, các sọc lượn sóng, theo đúng nghĩa đen, đang tạo nên làn sóng trong thế giới thiết kế – và Matilda Martin giải thích rằng có một lý do chính đáng đằng sau nó. “Khi tầm quan trọng của ngôi nhà và vai trò của nó như một nơi thoải mái, tôn nghiêm và bảo vệ tiếp tục tăng lên, thì màu sắc, hoa văn, vật liệu và hình dạng sẽ mang đến cho mọi người cảm giác ẩn náu về mặt cảm xúc cũng vậy.”

Charlotte Cropper, chuyên gia tư vấn màu sắc quốc tế của Lick, cho biết thêm rằng sóng thường gắn liền với nước và đại dương, được biết là “gợi lên cảm giác bình yên và thư thái”. “Do đó, các mẫu có sọc lượn sóng là công thức hoàn hảo để khuyến khích những khoảnh khắc chánh niệm trong nhà.”

  1. THIẾT KẾ HOÀN HẢO

Xu hướng trang trí nhà 2023: Graham và Brown

Maryanne Cartwright, trưởng bộ phận thiết kế của Graham và Brown cho biết: “Khi bước sang năm 2023, chúng tôi hy vọng rằng mong muốn trang trí với tính bền vững sẽ tiếp tục phổ biến. Chúng ta sẽ thấy nội thất đi theo xu hướng hoàn hảo, một chất lượng thiết kế tôn vinh những điểm không hoàn hảo trong các đồ vật hoặc tác phẩm nghệ thuật đã bị che giấu trước đó bằng cách khôi phục lại vẻ đẹp của chúng và mang đến cho chúng một cuộc sống mới. Ý tưởng rằng chúng ta có thể sắp xếp một bản sắc độc đáo bằng cách kết hợp cái cũ với những vật liệu mới và làm lại được yêu thích, là điều mà chúng ta dự đoán sẽ thấy trong thiết kế nội thất hiện đại.”

  1. PHÂN LỚP ÁNH SÁNG

Xu hướng trang trí nhà 2023: Phân lớp ánh sáng

Theo Sam Bramley, nhà tư vấn chính về màu sắc của Lick: “Ánh sáng là yếu tố thiết kế quan trọng thứ hai trong ngôi nhà của bạn, sau màu sắc.” Và với khả năng mang các hình thức mới từ các vật liệu khác nhau đến các hình dạng điêu khắc, chúng ta bắt đầu thấy sự gia tăng trong việc xếp lớp. “Việc phân lớp ánh sáng sẽ tạo thêm sự ấm áp và thoải mái cho không gian, đồng thời nó cũng mang đến cho bạn cơ hội để tận hưởng những thiết kế ánh sáng khác nhau. Tạo lớp ánh sáng với các túi được chiếu sáng trên tường, các đường tuyến tính nổi bật trên đèn sàn để phân vùng các khu vực theo chức năng và phong cách của chúng, đồng thời các mặt dây chuyền quá khổ treo trên trần nhà để tăng thêm phần kịch tính.”

  1. BIÊN GIỚI HÌNH NỀN

Phổ biến lần đầu tiên vào thế kỷ 18 và 19, đường viền giấy dán tường từng là cách che đi những điểm không hoàn hảo trên tường – nhưng giờ đây, chúng đang được sử dụng để tô điểm thêm màu sắc, hoa văn và nét đặc trưng cho ngôi nhà của bạn. Bramley cho biết: “Đường viền hình nền là một cách tuyệt vời để làm nổi bật các yếu tố kiến ​​trúc và làm nổi bật các tính năng mà bạn yêu thích. Với sự gia tăng của phong cách trang trí dopamine và ngày càng có nhiều người trở nên xảo quyệt và tinh nghịch với thiết kế phòng của họ, giấy dán tường có thể là cách hoàn hảo để đưa một số hoa văn và màu sắc tinh tế vào không gian của bạn.

  1. HÀNG THỦ CÔNG

Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của những người thợ thủ công và mối quan tâm ngày càng tăng đối với đồ gia dụng thủ công tại địa phương, điều này làm nổi bật nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết kế đặt làm riêng, chân thực và làm bằng tay. Cropper nói: “Khi chúng ta rời xa thời trang nhanh với tư cách là một xã hội, chúng ta cũng đang rời xa ‘thiết kế nhanh’. “Càng ngày, chúng tôi càng thấy cộng đồng những người trang trí của mình tìm kiếm đồ nội thất cổ điển hoặc đồ tái chế thay vì mua đồ mới tinh. Điều này mang đến những sản phẩm chất lượng và đưa ra những lựa chọn lối sống có ý thức và bền vững lâu dài khi nói đến ngôi nhà của chúng ta”.

  1. MÀU SẮC CHÍNH

Với thời kỳ đầy biến động mà chúng ta đang sống, việc tìm kiếm những khoảnh khắc để vui tươi và vui vẻ là điều quan trọng – và điều này được phản ánh trong ngôi nhà của chúng ta, khi các màu đậm ngày càng trở nên nổi bật. Bradley cho biết: “Vào năm 2023, hãy chú ý đến những mảng màu cơ bản làm phụ kiện và điểm nhấn trong nhà. Dưới góc độ tâm lý học màu sắc, ba màu cơ bản đỏ, xanh lam và vàng tượng trưng một cách trân trọng cho cơ thể, tâm trí và cảm xúc. Nổi bật và không lỗi mốt, các màu cơ bản có độ bão hòa cao và sẽ tạo thêm nét duyên dáng vui tươi cho không gian, mang theo nguồn năng lượng không thể nhầm lẫn.”

  1. NƯỚC PHÁP

Xu hướng trang trí nhà 2023: Đất nước Pháp

Jonathan Warren, giám đốc và chuyên gia về giường ngủ tại Time4Sleep cho biết vào năm 2023, chúng tôi mong đợi phong cách phòng ngủ sẽ hướng tới “bảng màu trang trí trung tính, nhẹ nhàng hơn”. “Là một phần của việc tạo ra không gian ngủ thư thái này, lối trang trí theo phong cách đồng quê của Pháp sẽ là nét chính trong phòng ngủ.” Đối với những người muốn nắm bắt xu hướng này, Warren khuyên bạn nên tránh “các màu đậm và các bản in với các mảng màu sáng, thay vào đó, hãy chọn kiểu trang trí thuộc loại nhẹ nhàng và thoáng mát, vì phòng ngủ kiểu Pháp cần tránh sự ngột ngạt và mất tập trung và thay vào đó là sự ấm áp và mời gọi.”

  1. GỐM SỨ THỦ CÔNG

Kate Salmon, người mua đồ gia dụng tại Oliver Bonas cho biết đồ gốm thủ công là một xu hướng khác mà chúng ta nên chú ý trong năm tới. “Các sản phẩm được chạm khắc và điêu khắc bằng tay nằm trong chương trình nghị sự từ năm 2023 trở đi. “Khi mua sắm có ý thức trở thành ưu tiên hàng đầu, những chiếc cốc, đĩa và đồ dùng nhà bếp chắc chắn được điêu khắc để có tuổi thọ cao sẽ chiếm vị trí trung tâm trong nhà bạn. Một trong những thú vui tuyệt vời của những món đồ thủ công là kết cấu độc đáo kể câu chuyện về những bàn tay đã làm ra chúng, khiến cho từng món đồ riêng lẻ có cảm xúc và vẻ ngoài đặc biệt hơn.

Pocket
Tags:

You Might also Like