Type to search

5 gợi ý từ chuyên gia về cách thổi sức sống mới vào mái tóc của bạn

Chia sẻ

Từ chế độ ăn uống lành mạnh đến liệu pháp tẩy độc tối ưu cho tóc, chúng tôi đã tổng hợp những cách tốt nhất để đem lại sự mới mẻ cho mái tóc của bạn theo ý kiến của một chuyên gia…

Nếu một trong những mục tiêu của bạn trong mùa hè này là có được mái tóc trông khỏe mạnh, hãy ngồi thẳng lưng lên vì bạn sẽ muốn nghe những gì chúng tôi nói.

Cho dù bạn bị lôi cuốn vào xu hướng sử dụng dầu hương thảo hay bạn gội đầu bằng nước vo gạo mà không hiệu quả, thì chúng tôi đã nói chuyện với chuyên gia làm tóc, nhà giáo dục về tóc và Đại sứ biên tập của L’Oréal Professionnel Adam Reed để biết cách duy trì mái tóc của bạn luôn trông và cảm thấy tuyệt vời. Vì vậy, đây là năm cách bạn có thể thổi sức sống mới vào mái tóc của mình…

Chế độ ăn uống lành mạnh = tóc khỏe

Cũng như bạn có thể ăn uống để có làn da đẹp, thì hóa ra bạn cũng có thể ăn uống để có mái tóc khỏe mạnh.

Reed nói: “Chế độ ăn uống thực sự quan trọng đối với mái tóc của bạn.

“Thường thì tóc của bạn là thứ đầu tiên mà cơ thể bạn không quan tâm đến. Căng thẳng, bệnh tật hoặc thuốc men có thể khiến cơ thể bạn ngừng chăm sóc mái tóc của mình vì nó không nhất thiết cần đến mái tóc đó.”

Nếu bạn đã lơ là ăn ít rau quả trong một thời gian hoặc phụ thuộc quá nhiều vào thức ăn đổ về để duy trì sức khỏe, bạn có thể đã nhận ra rằng tóc của bạn không còn ở trong tình trạng vào nếp như mọi khi. Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn để bao gồm thực phẩm nguyên chất và nhiều dưỡng chất là cách hoàn hảo để bắt đầu đảm bảo rằng mái tóc của bạn có cơ hội tỏa sáng trở lại.

Reed nói: “Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ thực sự tác động đến mái tóc khỏe mạnh, vì vậy uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu omega, như đậu lăng hoặc cá có dầu và chế độ ăn nhiều rau, là một cách thực sự tốt để giúp ích cho mái tóc của bạn và tôi luôn khuyến nghị các loại bổ sung.”

Thường xuyên sử dụng liệu pháp tại tiệm chuyên nghiệp

Không có gì có thể thay thế cảm giác mới lạ từ tiệm tóc và khi bạn đang thực hiện liệu pháp được thiết kế đặc biệt để cứu tóc khỏi tác động hại từ chất kim loại tích tụ, quá trình chuyển đổi chắc chắn sẽ giúp mái tóc của bạn trông đẹp nhất.

Reed nói: “Phòng ngừa là chìa khóa để chăm sóc  và có  một mái tóc khỏe mạnh.”

“Tôi nói về điều này liên tục. Tôi nghĩ rằng đây là điều quan trọng để thực hiện khi dùng dòng sản phẩm Metal Detox của L’Oréal Professionnel để giữ cho mái tóc của bạn sạch sẽ và tươi mới. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ chất kim loại tích tụ nào.”

Đợi đã, có sự tích tụ kim loại trên tóc của chúng ta?

Nói một cách đơn giản, mỗi khi chúng ta gội đầu, đồng bốc ra từ các đường ống dẫn nước đến đầu vòi hoa sen có thể tích tụ trong các sợi tóc của chúng ta, gây gãy rụng và phai màu.

May mắn thay, Kem ủ tóc Metal Detox được bào chế đặc biệt với glicoamine – một phân tử được cấp bằng sáng chế có khả năng trung hòa kim loại trong sợi tóc – giúp loại bỏ sự tích tụ kim loại đó, bảo vệ tóc bạn khỏi hư tổn và giúp bạn duy trì màu sắc tươi sáng.

Vì vậy, nếu bạn là người thích trải rộng các chuyến thăm tiệm của mình, thì dòng sản phẩm Metal Detox là một cách tuyệt vời để giữ cho mái tóc của bạn trông đẹp nhất cho đến khi bạn quay lại ghế làm việc. Nó cũng được pha chế với bộ lọc tia cực tím và chất chống nhiệt để mang đến cho bạn sự bảo vệ tốt nhất khỏi gãy rụng đúng vào mùa hè.

Reed cho biết thêm: “Đó là một cách tuyệt vời để chăm sóc mái tóc của bạn lâu dài, vì vậy việc sử dụng nó trong chế độ chăm sóc tóc tại nhà là rất quan trọng.”

Thực hành mát xa da đầu thường xuyên

Mọi người đều thích được mát xa đầu, nhưng bạn có biết rằng chăm sóc da đầu là một trong những cách tốt nhất để mang lại sức sống mới cho mái tóc của bạn?

Reed nói: “Mát xa da đầu hoàn toàn quan trọng và việc sử dụng các sản phẩm nuôi dưỡng da đầu là điều cần thiết.

“Chăm sóc da đầu cũng như mái tóc của bạn là bí quyết để thổi sức sống mới vào mái tóc của bạn. Làm sạch, tẩy tế bào chết và điều trị. Tôi khuyến nghị chải tóc hàng ngày và liệu pháp trước khi gội đầu.”

Nếu bạn muốn đi đầu trong các xu hướng làm đẹp mới nhất, thì chắc chắn bạn đã bị hút vào hố sâu dầu dưỡng tóc. Nếu bạn do dự để thử nó, đừng. Reed cho rằng hỗn hợp mát xa da đầu và bôi dầu dưỡng tóc là một cách tuyệt vời để tăng cường độ bồng bềnh cho mái tóc của bạn.

“Việc bôi dầu là hoàn toàn tuyệt vời. Reed cho biết: “Dầu tóc thực sự tuyệt vời. Thoa dầu suốt đêm, thoa dầu trong một thời gian dài hoặc thậm chí chỉ cần chải nhanh với dầu. Sau đó dùng dầu tẩy tế bào chết cho da đầu, để nguyên trên tóc và xả sạch.”

“Nước lạnh cũng rất tốt cho da đầu. Nước càng lạnh thì càng khuyến khích máu lưu thông đến da đầu và điều này có thể giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

Luôn đến gặp thợ nhuộm tóc chuyên nghiệp

Mặc dù bạn có thể muốn bỏ qua tiệm làm tóc để chuyển sang mua thuốc nhuộm hộp siêu thị đáng tin cậy, nhưng thường thì đó là một sai lầm lớn – đặc biệt nếu bạn đang hy vọng thay đổi mái tóc của mình từ rất đậm sang rất nhạt hoặc ngược lại.

Chúng ta ai cũng đã từng trải qua. Chúng ta muốn có màu tóc vàng platine nhưng lại có màu cam rỉ sét hoặc chúng ta cầu nguyện để có màu nâu hạt dẻ nhưng lại có màu xanh lá cây không đẹp. Điều này thực sự không đáng để mạo hiểm.

Reed khuyên: “Khi nhuộm tóc, hãy luôn cân nhắc đến thợ chuyên nghiệp.”

“Tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều đó bởi vì nhuộm tóc là một môn khoa học và cùng với đó là việc sử dụng hóa chất, thuốc nhuộm và chất tẩy. Đó là một quy trình thực sự phức tạp và quá trình suy nghĩ liên quan đến nó không chỉ là chọn màu.”

Nhuộm tóc không đơn giản chỉ là trộn thuốc nhuộm và bôi lên đầu. Đó là lý do tại sao các nhà tạo màu tóc nghiên cứu trong nhiều năm để hoàn thiện nghệ thuật biến mái tóc thành vô số sắc thái khác nhau. Bạn không thể mong đợi kết quả tương tự từ một công việc tại nhà khi bạn nhận được từ chuyên gia mà bạn đặt niềm tin.

Reed nói: “Hãy nghe lời khuyên của nhà tạo mẫu tóc. “Đặc biệt là khi đó là việc chăm sóc, ngăn ngừa hư hại và đảm bảo mái tóc và màu sắc của bạn không bị tổn thương.”

Tóm lại: để đầu tóc của bạn được bàn giao vào bàn tay đúng đắn và tránh căng thẳng khi cố gắng sửa chữa một mớ hỗn độn do chính bạn tạo ra.

Làm sạch da đầu hai lần

Nhiều người trong chúng ta đã áp dụng phương pháp rửa sạch hai lần vào chế độ chăm sóc da hàng ngày, nhưng đó cũng là một kỹ thuật có thể áp dụng để giữ cho mái tóc của chúng ta luôn khỏe mạnh.

“Khi áp dụng rửa sạch hai lần cho da đầu, tôi luôn khuyến nghị sử dụng nước lạnh,” Reed lời khuyên.

“Tiền xử lý tóc cũng rất quan trọng – đó là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho tóc giống như cách bạn chuẩn bị cho làn da của mình. Lần làm sạch đầu tiên giúp làm sạch tóc và loại bỏ mọi chất tích tụ cứng đầu. Lần làm sạch thứ hai giúp tóc trở thành một nơi tuyệt vời để bạn dưỡng hoặc điều trị tóc của mình.

Reed khuyên bạn nên điều trị tóc mỗi tuần một lần để khuyến khích và duy trì mái tóc khỏe mạnh, đồng thời luôn dùng một loại dầu như dầu cô đặc Metal Detox.

“Điều trị mỗi tuần một lần là điều quan trọng – sau đó là dầu, luôn là dầu. Nó rất tốt cho tóc và da đầu của bạn, sau đó chải nhẹ tóc khi nó ẩm để giảm rối tóc vì dầu hoạt động như một chất bôi trơn. Đó là cách tuyệt vời để giữ cho tóc được bảo quản, khỏe mạnh và khỏe mạnh hơn trong thời gian dài.”

Tất nhiên, chúng tôi không mong đợi bạn áp dụng ngay cả năm mẹo này vào chế độ chăm sóc hàng tuần của bạn vì ai có thời gian cho điều đó? Nhưng dù bạn bắt đầu bằng việc cải thiện chế độ ăn uống hoặc thực hiện liệu pháp tẩy kim loại đáng tin cậy, ít nhất bạn biết bắt đầu từ đâu để có mái tóc như trong quảng cáo shampoo.

Pocket
Tags:

You Might also Like