Type to search

Tính bền vững: làm thế nào để cứu hành tinh? (Phần 2)

Chia sẻ

Tính bền vững: làm thế nào để cứu hành tinh? Câu hỏi ngày càng cấp thiết, không chỉ trong thế giới thời trang mà nói chung trong cuộc sống của mọi người, năm 2030 đang đến gần một cách không thể tránh khỏi, năm mà Liên Hợp Quốc đã chỉ định là thời hạn để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

STYLE đưa ra 12 lời khuyên mà mọi người có thể làm để có một cuộc sống xanh và bền vững hơn, một lời khuyên cho mỗi tháng trong năm: vì vậy, từ tháng 1 đến tháng 12, tập trung vào một mục đích duy nhất mỗi tháng, chúng ta sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu sống xanh hơn.

Tháng 7 – Lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ ngắn ngày – và bay ít hơn

Nếu bạn chưa đặt ngày nghỉ, đã đến lúc làm điều đó: nhờ hai mùa hè được đánh dấu bởi đại dịch, chúng tôi đã bắt đầu khám phá lại những điểm đến trong nước. Rốt cuộc, cuộc hành trình thực sự được đảm bảo bởi cách tiếp cận mà chúng ta chọn để nhìn ra thế giới, ngay cả với một thế giới gần gũi với chúng ta. Và, đối với bất kỳ điểm đến nào mà chúng tôi quyết định đến thăm, lý tưởng nhất là chọn các giải pháp du lịch bù đắp lượng khí thải, đặt các giải pháp nâng cao và hỗ trợ người dân địa phương và bảo tồn thiên nhiên, tác động ít nhất có thể đến hệ sinh thái.

Tháng 8 – Tham dự chuyến đi màu xanh

Không nhất thiết phải đến thành phố xinh đẹp của Hà Lan để tìm hiểu nhiều về tính bền vững: chuyến đi màu xanh có thể là hành trình của một mình bạn hoặc với những người có cùng sự quan tâm tới hệ sinh thái hay sản xuất xanh.

Nói về các chuyến thăm ảo, đại dịch đã dạy chúng ta đến thăm các viện bảo tàng và triển lãm ở chế độ PC thậm chí ít “thiên về kỹ thuật số” hơn: chúng ta đừng đánh mất thói quen đi du lịch với tinh thần nhờ công nghệ.

Tháng 9 – Trải nghiệm thuê thời trang cho đám cưới (hoặc sự kiện) tiếp theo của bạn

Theo thống kê, tháng 9 cùng với tháng 5, một tháng hoàn hảo để tổ chức đám cưới và trong thời kỳ hậu đại dịch, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn một lời mời đám cưới. Làm thế nào để bạn tham dự một bữa tiệc cưới trong khi vẫn thể hiện một vẻ ngoài bền vững? Nhiều hãng thời trang đang tung ra những bộ quần áo đẹp với chất liệu vải xanh và vải cao cấp, nhưng “chiếc váy bền nhất là chiếc đã tồn tại”, vì vậy sự kiện tiếp theo mà bạn tham dự sẽ là cơ hội hoàn hảo để trải nghiệm dịch vụ thuê thời trang.

Và như một món quà cưới? Trồng một cây với Treedom hoặc One Tree Planted: một món quà – hy vọng – sẽ lớn lên cùng với tình yêu đôi lứa!

Tháng 10 – Tránh lãng phí

Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, Ngày Quốc tế Nhận thức về Thất thoát và Lãng phí Thực phẩm, được thành lập trên toàn thế giới để dạy mọi người giảm thiểu lãng phí thực phẩm. Rác thải sinh hoạt đóng góp khoảng 313kg CO2 phát thải mỗi năm: đây là lý do tại sao điều quan trọng là chúng ta phải giảm lượng rác thải mà chúng ta gửi đến các bãi chôn lấp, nếu có thể. Rác thải thực phẩm là yếu tố góp phần lớn nhất vào việc phát thải ô nhiễm, vì vậy hãy cố gắng ủ tất cả các thức ăn thừa. Hiện tại, hiếm có thực tế nào như Orange Fiber có thể biến những mảnh vụn của quá trình chế biến màu da cam thành một loại vải thời trang.

Ngay cả các đầu bếp cũng đã tổ chức các sáng kiến ​​để giảm thiểu lãng phí và dạy mọi người cách tối ưu hóa sản phẩm trong nhà bếp.

Tháng 11 – Tìm hiểu về biến đổi khí hậu và những gì chúng ta có thể làm: bắt đầu cuộc thi chạy marathon tài liệu

Điểm khởi đầu cho một cuộc sống bền vững hơn chắc chắn là nhận thức được mức độ ảnh hưởng của hành động của chúng ta đối với khí hậu và môi trường: bây giờ, với cái lạnh, những ngày mời bạn tham gia những cuộc chạy marathon trên ghế sofa thực sự, tại sao không dành một chút thời gian để xem phim tài liệu có khả năng mở rộng tầm mắt của chúng ta với thực tế? Bộ phim tài liệu cảm động The True Cost (Cái giá phải trả) cùng nhiều bộ phim và video dành riêng cho ngành thời trang, bao gồm cả những tác phẩm được trao giải tại Liên hoan phim thời trang Milan. Về dinh dưỡng, “Kiss the Ground” do Gisele Bündchen sản xuất, Cowspiracy và Seaspiracy là không thể thiếu.

Tháng 12 – Chọn một món quà cổ điển và trang trí bền vững

Có nhiều bước hướng tới sự bền vững mà bạn sẽ thực hiện nếu bạn đã theo dõi những bài viết về chủ đề này của STYLE: bây giờ đã là tháng 12 và đã đến lúc nghĩ về những món quà cho mùa Lễ hội, bạn sẽ sẵn sàng mua nó theo phong cách cổ điển (ngay cả khi bạn chọn một món trang sức ) hoặc trong mọi trường hợp bền vững.

Bước tiếp theo là trang trí ngôi nhà một cách bền vững (và – bạn sẽ thấy, siêu sang trọng) và xem toàn bộ thời gian nghỉ Lễ là thời điểm để trở nên xanh hơn trong mọi lựa chọn của chúng ta.

Chúc mừng năm mới!

Ảnh: Tác phẩm của nghệ sĩ Marcel Van Luit

Pocket
Tags::

You Might also Like