Type to search

Một số “đáng lo ngại” của phụ nữ phải nghỉ làm vì căng thẳng

Chia sẻ

Có thể bạn không cần một nghiên cứu để biết điều này, nhưng rất nhiều người trong chúng ta đang cảm thấy công việc căng thẳng. Trên thực tế, căng thẳng đến mức chúng ta phải tạm dừng công việc của mình để cố gắng phục hồi. Đó là điều mà một nghiên cứu mới đã xác nhận và đó là lý do tại sao tổ chức Tâm lý học Anh đã phát động một chiến dịch kêu gọi chính phủ xem xét nghiêm túc mối quan hệ của quốc gia với sự nghiệp và sức khỏe tinh thần.

Nghiên cứu của tổ chức này cho thấy cứ năm người trưởng thành đang đi làm thì có một người phải nghỉ làm trong năm qua do tâm lý kém được gây ra bởi áp lực hoặc căng thẳng. Hơn một phần ba số người trưởng thành cho biết họ luôn hoặc thường xuyên phải chịu mức độ áp lực và căng thẳng cao hoặc cực độ vào năm 2023, và phụ nữ bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Phụ nữ có nguy cơ bị căng thẳng cực độ cao hơn 5% so với nam giới và có khả năng phải làm thêm giờ không được trả lương hoặc khối lượng công việc tăng lên cao hơn 7%. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là phụ nữ ít có khả năng tin rằng họ cần phải nghỉ làm do sức khỏe tâm thần kém hơn nam giới, điều này có lẽ cho thấy áp lực phải ‘mạnh mẽ’ và ‘vượt qua’.

Dường như nơi làm việc không chuẩn bị đúng cho cuộc khủng hoảng căng thẳng này. Gần một nửa người được khảo sát cho biết nhà tuyển dụng của họ không có kế hoạch phát hiện các dấu hiệu căng thẳng mãn tính và ngăn ngừa tình trạng kiệt sức. Mental Health UK lưu ý rằng nếu thiếu điều này, chúng ta có thể thấy thêm nhiều ngày nghỉ việc – và điều đó sẽ gây tổn thất.

Sau những phát hiện này, tổ chức từ thiện đang kêu gọi Rishi Sunak tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc gia, quy tụ các bộ trưởng chính phủ, người sử dụng lao động và chuyên gia để xác định cách chúng ta có thể tạo ra nơi làm việc lành mạnh và hỗ trợ tốt nhất cho mọi người ở lại hoặc quay trở lại làm việc nếu họ ‘đang phải đối mặt’ với căng thẳng và sức khỏe tinh thần kém.

Rõ ràng là cần phải làm gì đó. Mặc dù nguyên nhân khiến người ta phải nghỉ làm vì bệnh tâm thần có thể phức tạp, nhưng nghiên cứu cho thấy một số mô hình làm việc nhất định góp phần gây ra tình trạng kiệt sức. Hơn một phần ba người trưởng thành đang đi làm nói rằng họ không cảm thấy thoải mái khi để người quản lý trực tiếp hoặc lãnh đạo cấp cao của họ biết rằng họ đang phải đối mặt với mức độ căng thẳng cực kỳ cao ở nơi làm việc, và nếu chúng ta không thể thảo luận về việc chúng ta cảm thấy choáng ngợp như thế nào, làm thế nào chúng ta có thể giải quyết vấn đề?

Các yếu tố được phát hiện là gây căng thẳng và góp phần dẫn đến kiệt sức bao gồm bị đồng nghiệp bắt nạt hoặc đe dọa, khối lượng công việc cao, làm thêm giờ không được trả lương và cảm thấy bị cô lập ở nơi làm việc. Tất nhiên, các yếu tố ngoài công việc cũng đóng một vai trò. Sáu trong 10 người cho rằng giấc ngủ kém là nguyên nhân khiến họ căng thẳng, trong khi những người khác liệt kê sự bất ổn về tài chính do khủng hoảng chi phí sinh hoạt, lo lắng về tiền bạc nói chung, sức khỏe thể chất kém và sự cô đơn.

Xem thêm:

Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi bị kiệt sức khi sếp của bạn là một người nghiện công việc

Điều gì có thể giúp chúng ta giải quyết căng thẳng? Hơn một nửa số người Anh cho biết họ có sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống, trong khi 4/10 người Anh cho biết họ có người quản lý trực tiếp hỗ trợ. Các yếu tố khác được đề cập bao gồm những điều chỉnh hợp lý tại nơi làm việc, hỗ trợ chuyên môn về sức khỏe tâm thần  như các chương trình hỗ trợ nhân viên hoặc đào tạo cho nhân viên về sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc.

Brian Dow, giám đốc điều hành của Mental Health UK, nói: “Đơn giản là, bài kiểm tra nhiệt độ của sức khỏe tinh thần của quốc gia này cho thấy rằng Anh đang nhanh chóng trở thành một quốc gia làm việc đầy căng thẳng, và một số người lo lắng đang nghỉ làm việc vì sức khỏe tâm thần kém do căng thẳng.

“Mức độ nghỉ việc cao do sức khỏe tâm thần kém là một thách thức lớn nhưng nguyên nhân của nó rất phức tạp. Thái độ và hiểu biết của công chúng đối với sức khỏe tâm thần và công việc đã thay đổi, đặc biệt là khi nơi làm việc biến đổi ngay lập tức để đáp ứng với đại dịch. Trong khi đó, chúng ta đang sống trong thời kỳ chưa từng có và cuộc sống ngoài công việc ngày càng trở nên khó khăn do khủng hoảng chi phí sinh hoạt và áp lực lên các dịch vụ công, trong khi những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và trí tuệ nhân tạo gây ra căng thẳng, lo lắng và cảm giác tuyệt vọng.

“Điều rõ ràng là chúng ta rất cần chính phủ dẫn dắt một cuộc đối thoại quốc gia về cách chúng ta có thể giúp đỡ mọi người ở lại hoặc quay trở lại làm việc một cách tốt nhất, do tác động tích cực của việc làm ổn định đối với sức khỏe tâm thần. Một phần của việc này sẽ liên quan đến việc xem xét làm thế nào người sử dụng lao động có thể nhìn thấy và quản lý căng thẳng trước khi nó trở thành tình trạng kiệt sức. Nhưng trách nhiệm không chỉ thuộc về các tổ chức, và mặc dù điều tích cực là nhân viên có nhiều khả năng nêu lên mối lo ngại về căng thẳng và sức khỏe tâm thần hơn trước đây, chúng ta sẽ cần xem xét những hỗ trợ và điều chỉnh nào từ người sử dụng lao động là hợp lý. Sẽ không có giải pháp đơn giản, phù hợp cho tất cả, nhưng việc không hiểu rõ và giải quyết đúng đắn những thách thức phải đối mặt sẽ đe dọa sức khỏe và thành công lâu dài của chúng ta với tư cách là một quốc gia.”

Pocket
Tags:

You Might also Like