Type to search

Phong cách sống Tâm lý

Hãy mỉm cười đón chào ngày mới…

Chia sẻ

Thái độ đón nhận mỗi ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và những hoạt động của bạn trong ngày hôm đó. Chính vì thế, thay vì mệt mỏi, ủ rũ, chán nản, sao không khởi động ngày mới bằng một nụ cười thật tươi để ngày mới thêm vui vẻ, hạnh phúc và hoạt động hiệu quả?

Có một câu chuyện kể lại rằng trong một ngôi làng nọ, có một ông lão lúc nào cũng lạc quan, vui vẻ và yêu đời. Dường như những khó khăn trong cuộc sống mà người dân làng ai cũng gặp phải không khiến ông phải vướng bận, khó khăn hay khổ sở. Ông luôn giúp đỡ mọi người trong điều kiện mà ông có thể. Người trong làng, ai cũng thích nói chuyện với ông, muốn nhìn thấy ông cười và muốn ông cho lời khuyên với những vướng mắc trong cuộc sống của bản thân mình. Ở bên ông, họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Khi có người hỏi ông về bí quyết giúp ông luôn vui vẻ và hạnh phúc như vậy, ông trả lời: “Tôi không có bí quyết gì đặc biệt. Buổi sáng, khi vừa thức dậy, tôi có hai lựa chọn: mong chờ ngày hôm nay vui vẻ hay không vui vẻ. Các bạn đoán xem tôi chọn gì nào? Tôi chỉ mong muốn được vui vẻ. Và đó là lựa chọn của tôi.” Thế đấy! Bạn luôn có quyền lựa chọn bắt đầu một ngày mới bằng một nụ cười và hãy tin rằng chờ đợi bạn phía trước luôn là những ánh nắng mùa hạ ấm áp, tinh khiết, ngay cả trong thời tiết mùa đông giá lạnh.

Nụ cười là liều thuốc cho trái tim

Trái tim của chúng ta thực ra rất yếu đuối. Chỉ cần một tác động nhỏ thôi cũng khiến nó bị tổn thương. Do đó, hãy xoa dịu trái tim bằng một lối suy nghĩ tích cực và mỉm cười trước bất cứ khó khăn nào. Nụ cười sẽ giúp bản thân chúng ta và những người thân xung quanh chúng ta hạnh phúc.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mỉm cười có liên quan rất lớn đến những cảm giác tích cực, giúp các dây thần kinh cảm xúc cảm thấy hưng phấn và giúp chúng ta tìm thấy niềm hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ là sự tìm kiếm mà còn là sự lựa chọn. Lựa chọn hạnh phúc khi bắt đầu ngày mới luôn là cách dễ dàng nhất và giúp cuộc sống nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Chính vì thế, hãy bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười thật mãn nguyện nhé!

Để có thể mỉm cười mỗi bình minh

Cười không hề khó! Bạn có thể nghĩ đến những người thân của mình, những công việc đã hoàn thành, những thành tích mà bạn đạt được, hay đơn giản chỉ là cảm ơn cuộc đời vì bạn vẫn còn có thể mỉm cười mỗi buổi sớm bình minh. Tất nhiên, cũng có một số điều bạn cần chú ý để nụ cười của bạn thực sự là nụ cười của hạnh phúc và viên mãn.

Tránh xa các thiết bị điện tử

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta đang phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị điện tử. Nhiều người thường có thói quen bắt đầu ngày mới bằng cách kiểm tra email, facebook, instagram,… Tuy nhiên, hãy lắng nghe một chút cảm nhận của bản thân để có được cuộc đời thực sự ý nghĩa và hạnh phúc. Một ngày mới khởi động bằng việc hít thật sâu không khí trong lành bên ngoài sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng, tinh thần sảng khoái, thư thái và tràn đầy năng lượng.

Kiểm soát hơi thở

Khi những áp lực của cuộc sống bủa vậy bạn, bạn thường cảm thấy lo lắng, hơi thở cũng nặng nhọc, gấp gáp hơn. Vô tình, điều đó khiến bạn càng trở nên áp lực và thiếu tập trung. Những lúc như vậy, hãy hít thở thật sâu để tăng hàm lượng oxy lên não, tăng khả năng miễn dịch và giảm sự trầm cảm. Điều này cũng đúng mỗi khi thức dậy! Tập trung kiểm soát hơi thở, về cơ bản, cũng giống như tập trung vào cuộc sống!

Cuộc sống là một chuỗi những sự kiện xen kẽ giữa nỗi buồn và niềm vui, thống khổ và hạnh phúc, được và mất, tiêu cực và lạc quan… và sự lựa chọn chính là chìa khóa quyết định tương lai của bạn. Ngày mai là kết quả có được từ những lựa chọn của bạn hôm nay và mỉm cười để bắt đầu ngày mới chính là một trong những cách đơn giản nhất để bạn đang thắp sáng tương lai phía trước.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like