Type to search

Phong cách sống Tin đời sống

Hãy mỉm cười nhiều hơn mỗi ngày!

Chia sẻ

Hãy mỉm cười nhiều hơn để đón nhận những điều tuyệt vời nhất mỗi ngày!

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã xác nhận rằng một nụ cười tự nhiên không những có thể hấp dẫn những người xung quanh mà còn nâng cao tâm trạng của bạn và người đối diện. Họ cũng tìm thấy mối liên kết mạnh mẽ giữa sức khỏe tốt, tuổi thọ và nụ cười. Quan trọng nhất, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần chúng ta mỉm cười (dù dưới tác động của niềm vui thực sự hay chỉ là một hành động đơn thuần) cũng tạo ra những lợi ích đáng kể với sức khỏe. Dưới đây là 10 lý do bạn nên mỉm cười nhiều hơn mỗi ngày.

Sự hấp dẫn của nụ cười

Chúng ta luôn có thiện cảm và bị thu hút bởi những người hay mỉm cười. Đó được xem là một phản ứng có điều kiện. Khi đối diện với những biểu cảm tiêu cực trên gương mặt như cau mày, nhăn mặt hay cau có, cảm xúc của chúng ta cũng sẽ bị trầm xuống. Do đó, để cải thiện giao tiếp, hãy mỉm cười nhiều hơn và sử dụng sức mạnh của nụ cười để thu hút người đối diện.

Mỉm cười giúp giảm căng thẳng

Những căng thẳng sẽ được thể hiện rõ ràng trên khuôn mặt. Do đó, hãy mỉm cười khi có thể để giảm đi những mệt mỏi. Dù bạn có tin hay không, mỉm cười có thể làm giảm căng thẳng ngay cả khi bạn không cảm thấy muốn cười hoặc thậm chí biết rằng mình đang cười! Khi bạn căng thẳng, hãy dành thời gian để nở nụ cười. Bạn và những người xung quanh sẽ gặt hái những lợi ích.

Mỉm cười nâng cao tâm trạng

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng mỉm cười có thể đánh lừa cảm giác của cơ thể bạn, nghĩa là dù bạn đang cảm thấy thất vọng hoặc buồn chán, chỉ cần nở một nụ cười là tâm trạng của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Mỉm cười có thể kích hoạt quá trình giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh, thúc đẩy neuropeptide và nâng cao tâm trạng. Do đó, hãy nghĩ về việc mỉm cười như một chất chống trầm cảm tự nhiên.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mỉm cười giúp giải phóng endorphin (thuốc giảm đau tự nhiên) và serotonin. Các chất dẫn truyền thần kinh này giúp cho chúng ta cảm thấy tốt hơn, giúp thư giãn cơ thể và giảm đau đớn về thể xác.

Mỉm cười có sức lan tỏa

Mỉm cười không chỉ có thể thay đổi tâm trạng của chính mình mà còn giúp cải thiện tâm trạng của người khác, khiến mọi người cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phần não chịu trách nhiệm kiểm soát biểu hiện khuôn mặt của bạn, là một khu vực tự động. Nghĩa là mỉm cười có thể là hành động hoàn toàn vô thức, đặc biệt khi nói đến thói quen bắt chước nụ cười của người khác.

Mỉm cười tăng cường hệ thống miễn dịch

Mỉm cười có thể làm tăng sức đề kháng và sức khỏe tổng thể của bạn. Người ta cho rằng khi cười, chức năng miễn dịch sẽ cải thiện vì bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, khi mỉm cười, huyết áp của bạn cũng sẽ giảm đi đáng kể. Hãy thử ngồi đọc sách trong vài phút sau đó mỉm cười và đọc một bài khác trong khi vẫn mỉm cười. Bạn có nhận thấy sự khác biệt?

Mỉm cười cải thiện lão hóa

Mỉm cười không chỉ tạo ra sự hấp dẫn và cuốn hút mà còn có thể giúp bạn trông trẻ trung hơn. Lý do là bởi khi chúng ta cười, cơ mặt sẽ được hoạt động và nâng lên thường xuyên. Do đó, thay vì chọn cách căng da mặt, hãy lựa chọn cười nhiều hơn!

Mỉm cười giúp bạn sống tích cực

Nụ cười là đại diện cho cuộc sống tươi đẹp và tích cực. Do đó, hãy mỉm cười nhiều hơn để mang đến những gam màu tươi vui cho cuộc sống này! Hãy tránh xa trầm cảm, căng thẳng và lo lắng bằng cách mỉm cười.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like