Type to search

Cigarette trousers đã trở lại, biểu tượng của sự thanh lịch vượt thời gian

Chia sẻ

Từ Prada đến Saint Laurent, vào năm 2023, những chiếc quần âu dáng ôm ‘Cigarette trousers’ đầy phong cách tái hiện sự quyến rũ vĩnh cửu của chúng.

‘Cigarette trousers’, vào mùa xuân hè 2023, chúng trở lại với phong cách sartorial

Milan, Ý – ngày 20 tháng 9: Leonie Hanie

Quần âu dáng ôm ‘Cigarette trousers’, thịnh hành vào những năm 50 và 60 rồi quay trở lại vào đầu thiên niên kỷ thứ hai, giống như bất kỳ xu hướng mạnh mẽ nào, đều có thời kỳ đỉnh cao và thời kỳ thoái trào. Trong những mùa gần đây, các nhà thiết kế và giới mộ điệu trong ngành thời trang ưu tiên những thiết kế rộng thùng thình hoặc thoải mái với kiểu dáng của thập niên 70, nhưng vào năm 2023, quần âu ống ôm và đường ly thẳng trở lại với sự hấp dẫn vĩnh cửu của chúng: món đồ cơ bản để xây dựng tủ quần áo đa năng (capsule wardhore), như áo blazer, áo sơ mi trắng, hay váy bút chì.

Mùa này, quần cigarette đã trở lại với phong cách mới: được thiết kế theo phong cách may đo, từ những chất liệu tinh tế như là một phần của bộ đồ vest, thường dài tới mắt cá chân, có eo cao hoặc rất thấp. Hoàn hảo để kết hợp với blazer slim hoặc oversized, áo crop top và áo blouse, để phối với giày cao gót nhưng cũng có thể phối với giày sneakers, trong trang phục công sở hoặc trang phục thường ngày.

‘Cigarette trousers’ trên đường băng

Sau nhiều năm quần skinny đã bị gạt sang một bên để nhường chỗ cho những kiểu dáng thoải mái hơn. Một số thương hiệu hàng đầu trong bộ sưu tập thu đông 2023 đã đã đưa trở lại những chiếc quần ‘Cigarette trousers’ giúp thon gọn vóc dáng, với đường cắt gọn và thẳng khiến chúng trở nên vượt thời gian. Phong cách cổ điển hơn ở Prada – thuôn nhọn nhưng không bó sát – ở phiên bản cạp cao với một đường xẻ nhỏ ở mắt cá chân, bằng len có sắc xám trung tính nhưng cũng có màu hồng nhạt. Còn ở Saint Laurent, quần được thiết kế ôm sát hơn, kết hợp với giày cao gót nhọn màu đen và cân bằng lại trong khối lượng của một chiếc áo có vai quá khổ.

Tuy nhiên, trên sàn catwalk mùa xuân hè của McQueen, Sarah Burton đã trình diễn chiếc quần cạp trễ ‘Cigarette trousers’, ám chỉ đến bộ sưu tập đầu tiên của Alexander McQueen, được giới thiệu vào năm 1993 tại khách sạn Ritz ở London, nơi đã thổi bùng sức sống cho xu hướng “bumster”.

Pocket
Tags:

You Might also Like