Type to search

Làm đẹp Tư vấn

Các mẹo chăm sóc da mùa hè dành cho bạn

Chia sẻ

Thay đổi thói quen để giúp làn da của bạn thích nghi với các mùa là rất quan trọng để tránh mụn trứng cá, bóng dầu, tác hại của ánh nắng mặt trời và các vấn đề về chăm sóc da phổ biến khác. Dưới đây là những sản phẩm bạn nên cân nhắc chọn mua và những sản phẩm bạn nên từ bỏ trong mùa hè này.

Sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ để tránh mụn

Một sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải vào mùa hè là vẫn tiếp tục sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm nặng mà họ đã sử dụng vào mùa đông. Trong mùa đông, tình trạng khô da là một vấn đề đáng lo ngại, vì vậy bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm dày hơn. Nhưng vào mùa hè, thời tiết ấm hơn có thể biến kem dưỡng nặng của bạn thành tấm vé một chiều đến thành phố nổi mụn.

Kem dưỡng ẩm nặng có nghĩa là để giữ ẩm và ngăn chặn sự phá hủy hàng rào bảo vệ da. “Quá nhiều glycerin, squalane, triglyceride, v.v. có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc da nhờn trong những tháng ấm hơn.”

Cân nhắc đổi kem dưỡng ẩm dạng kem của bạn cho một thứ như kem dưỡng ẩm dạng gel. Các loại kem dưỡng ẩm dạng gel rất tốt cho những người dễ bị mụn trứng cá vì chúng ít gây tắc nghẽn lỗ chân lông đồng thời cung cấp dưỡng ẩm cho da.

Sử dụng mặt nạ lưu huỳnh vào cuối ngày để giảm nhờn

Các sản phẩm giảm dầu rất quan trọng cho mùa xuân và mùa hè khi thời tiết ấm lên và da của chúng ta bắt đầu tiết nhiều mồ hôi hơn. Rửa mặt hoặc đắp mặt nạ có lưu huỳnh là một cách hoàn hảo để giúp tăng cường kiểm soát dầu khi nhiệt độ mùa hè tăng cao.

Healthline báo cáo rằng lưu huỳnh hoạt động bằng cách làm khô dầu và bã nhờn dư thừa trên da của bạn, có thể làm giảm số lượng lỗ chân lông bị tắc gây ra mụn. Đó là một cách nhẹ nhàng để giảm mụn và tẩy tế bào chết cho da.

Xem thêm:

Để mặt nạ hiệu quả hơn?

Hãy hết sức cảnh giác với việc thoa kem chống nắng để tránh các tia UV nguy hiểm và lão hóa sớm

Mối quan tâm tiếp theo bạn nên cảnh giác hơn vào mùa hè là bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn nên tìm loại kem chống nắng khoáng có chứa kẽm và titan để ngăn chặn tia nắng mặt trời. Tuy nhiên, kem chống nắng hóa học có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người có làn da sẫm màu vì kem chống nắng khoáng chất có xu hướng để lại cặn trắng.

Hãy nhớ rằng tia UVA (tia UV có bước sóng dài hơn liên quan đến da lão hóa và u ác tính) được truyền qua kính. “Hãy chắc chắn rằng bạn bôi kem chống nắng trong xe hơi hoặc trong nhà.”

Xem thêm:

Những bí mật về kem chống nắng!

Bạn có thể tiếp tục sử dụng retinoids miễn là bạn kết hợp chúng với khả năng chống nắng. Retinoids là một loại gel có tác dụng tẩy tế bào chết trên da bằng cách tăng sự thay đổi tế bào. Chúng có thể làm giảm sự xuất hiện của sẹo và giảm mụn trứng cá. Mặc dù retinoids có thể làm cho da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, nhưng sử dụng chúng trong mùa hè vẫn đạt được hiệu quả tốt, miễn là bạn bảo vệ làn da của mình đúng cách.

Bôi nhiều kem chống nắng là đủ để giữ cho làn da của bạn an toàn trước các tia UV khắc nghiệt.

Pocket
Tags:

You Might also Like