Type to search

Làm đẹp Tư vấn

Để mặt nạ hiệu quả hơn?

Chia sẻ

Nếu bạn băn khoăn giữa việc làm mặt nạ tại spa hay tự đắp mặt nạ tại nhà để tiết kiệm thời gian và tài chính thì lời khuyên của STYLE là: hãy kết hợp cả hai.

Ở Spa đắp mặt nạ thường là công đoạn cuối cùng sau khi bạn được tẩy da chết kỹ lưỡng, làm sạch sâu, massage hoặc xông hơi. Khi đó da bạn đã được chuẩn bị trong một trạng thái tốt nhất để hấp thụ các dưỡng chất cần thiết từ mặt nạ. Thêm vào đó sự thoải mái mà spa mang lại với âm thanh, ánh sáng êm dịu sẽ khiến cơ thể chìm vào giấc ngủ nhẹ hoặc ở trong trạng thái thư giãn hoàn toàn. Đây chính là những điều kiện tuyệt vời để mặt nạ có thể phát huy mạnh nhất hiệu quả của nó.

Nhưng đắp mặt nạ tại nhà, bằng các sản phẩm hoa trái tự nhiên hay chính loại mặt nạ bạn sử dụng tại spa cũng có những lợi ích riêng của nó. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác tự chăm sóc cho mình với những thời khắc vui vẻ. Tiếp đó, bạn có thể thực hiện điều này bất cứ lúc nào có cảm hứng và dễ kiểm soát hơn tài chính của mình. Nhưng đừng quên thực hiện nghiêm túc những việc sau:

Đừng đắp mặt nạ ngay lập tức. Hãy chuẩn bị cho sự hấp thụ của da bằng các bước làm sạch kỹ lưỡng. Không thể quên tẩy da chết. Nếu không thể thực hiện bước này, hãy quên việc đắp mặt nạ đi vì hiệu quả sẽ thấp.

Đừng đắp mặt nạ vừa xem tivi, rửa bát hay đọc truyện trên laptop. Bạn có thể làm những việc này cả ngày, nhưng không phải lúc này. Hãy nằm thoải mái trên giường, hay sofa, bật nhạc thiền hoặc không lời, và tự cho mình nghỉ ngơi trong ít nhất 15 phút. Việc này sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Đừng cố tận hưởng sự thoải mái quá lâu. Đọc kỹ thời gia quy định của mặt nạ được ghi trên bao bì. Có lý do rõ ràng cho việc tại sao mặt nạ này được quy định là 30 phút, mặt nạ kia lại chỉ cần 15 phút và có loại thậm chí chỉ cần 5 phút. Khi vượt quá thời gian sử dụng, mặt nạ chẳng những không mang đén thêm tác dụng gì, mà một số loại còn gây hại cho da (ví dụ như trong trường hợp mặt nạ hút dầu, các thành phần trong mặt nạ nếu để quá lâu sẽ chuyển sang hút ẩm). Dĩ nhiên, quy tắc này không áp dụng cho những loại mặt nạ ngủ được thiết kế dịu nhẹ như lotion, có thể để qua đêm. Nếu bạn sử dụng các thành phần tự nhiên, đại đa số chúng đều không cần đến 30 phút.

Đọc kỹ hướng dẫn sau khi đắp mặt nạ. Có loại yêu cần bạn rửa sạch lại với nước, nhưng cũng có loại cần thêm bước massage để dưỡng chất thấm trên mặt nạ thẩm thấu vào da và không cần rửa lại. Riêng với hoa quả tự nhiên, nên rửa lại trong mọi trường hợp

Thời gian lý tưởng để đắp mặt nạ là khi bạn kết thúc mọi công việc và chỉ cần một là da trần để thư giãn trong nhà. Không nên ra nắng hoặc makeup ngay sau khi đắp mặt nạ. Vì sao? Vì bạn vừa thực hiện các bước tẩy da chết, làm sạch sâu và cung cấp dưỡng chất. Da vẫn đang trong quá trình hấp thụ sau khi mặt nạ được gỡ ra và gần như trong trạng thái nhạy cảm hơn thường lệ. Cả ra nắng và makeup đều khiến quá trình hấp thụ ngừng lại hoặc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like