Type to search

Thời trang Tin thời trang

5 điều rút ra từ show diễn Thu/Đông 2023-2024 của Balmain

Chia sẻ

Không giống như buổi trình diễn Balmain mùa trước nơi nhà thiết kế tạo ra sự cuồng loạn, lần này Olivier Rousteing quyết định quay lại những điều cơ bản cho bộ sưu tập thu đông 2023-2024 của mình cho một buổi trình diễn thân mật. Một quyết định mà anh ấy mô tả là “thiết lập lại”.

Olivier Rousteing quay trở lại vấn đề cơ bản

Khi lời mời chỉ đến Carreau du Temple, không gian rộng lớn nằm ở Le Marais, chúng tôi nghĩ rằng mình đến đó để trải nghiệm điển hình của Balmain. Bên trong, Olivier Rousteing xếp 200 chỗ ngồi gợi nhớ đến hình thức trình diễn thời trang cao cấp của những năm trước. Không có bục, không có biểu diễn, không có pháo hoa. Chỉ có quần áo. Theo nhịp điệu của “My Way” của Frank Sinatra, bộ sưu tập của Olivier Rousteing đã diễn giải “phong cách Pháp mới” do Pierre Balmain đề xuất vào năm 1945, thông qua một diện mạo hoàn toàn mới, từ quan điểm của thế hệ ông.

Quần áo theo nghĩa thuần túy

“Tôi nghĩ nhiều người không hiểu tôi là ai,” Olivier Rousteing nói ngay trước hậu trường show diễn. “Mọi người nhìn thấy số lượng người theo dõi của tôi và đôi khi họ quên mất số giờ tôi dành cho studio của mình để biến các bộ sưu tập thành hiện thực.” 52 bộ trang phục được giới thiệu với những khán giả thân thiết của mình, đã dựa trên chuyên môn của anh ấy trong việc cắt may có cấu trúc cao, những bộ váy phức tạp và trang phục thể thao sang trọng mang hơi hướng của những năm 1940, hoàn chỉnh với chiếc mũ của Stephen Jones.

Đó là sự pha trộn giữa may đo và thoải mái

“Chúng ta cần nhớ năm 1945 tượng trưng cho điều gì. Đó là năm sau Thế chiến thứ hai, đồng nghĩa với việc Monsieur Balmain không tìm được vải vóc, da thuộc đủ để tạo nên thế giới của riêng mình. Nhưng ông đã làm được! Vì vậy, ngày nay, bộ sưu tập này là sự tôn vinh dành cho thương hiệu: quá khứ, hiện tại và tương lai của Balmain,” Olivier Rousteing giải thích. Anh ấy đắm mình trong kho lưu trữ với cái nhìn đương đại về ý nghĩa của sự thoải mái, bổ sung các giá trị của anh ấy về sự giải cấu trúc, với nhiều kiểu dáng thoải mái hơn mà không ảnh hưởng đến khái niệm thanh lịch. “Là người đi ra ngoài để khám phá thế giới. Đó là Balmain. Nó không chỉ có trụ sở tại Paris. Nó có trụ sở trên toàn thế giới,” anh nói.

Mảnh ghép vượt thời gian

Mùa trao giải năm nay, thảm đỏ Mỹ và Anh tràn ngập những khoảnh khắc rất thời trang. “Khi bạn có quá nhiều ảnh cứ sau hai giây trên mạng xã hội, bạn gần như bắt đầu quên đi chất lượng nghĩa là gì. Chất lượng chiếm ưu thế,” Olivier Rousteing nói khi suy ngẫm về sự trỗi dậy của thời trang cao cấp. “Tôi nghĩ những gì tuyệt vời ngày hôm nay là vượt thời gian.”

Olivier Rousteing gọi đó là “sự trở về con số 0”

Liệu buổi trình diễn mùa này, thân mật hơn, ít giả tạo hơn, có đánh dấu một cách tiếp cận mới đối với các buổi trình diễn Balmain của Olivier Rousteing? “Tôi đang trở nên trưởng thành hơn. Hôm nay là một chương mới đối với tôi và tôi muốn đảm bảo mọi người cảm thấy tốt và được đánh giá cao trong thế giới của tôi,” anh nói.

Pocket
Tags:

You Might also Like