Type to search

Xu hướng thời trang Couture Xuân 2024: Shape Shifters

Chia sẻ

Mùa thời trang cao cấp Paris mùa xuân 2024 mang đến những khối lượng mới và những thú vui kiến trúc như một xu hướng thời trang nổi bật.

Mùa xuân năm 2024 tại Paris haute couture đã tạo ra những volume mới và những niềm vui kiến trúc để trở thành một xu hướng thời trang nổi bật. Hãy gọi đây là mùa của những người thay đổi hình dạng.

Daniel Roseberry đã khởi đầu mùa giải một cách thành công với “bộ trang phục mang hình dáng của thế giới khác”. Trong suốt buổi trình diễn thời trang cao cấp, Roseberry đã đề cập đến nguồn gốc Texas của mình và các tài liệu tham khảo điện ảnh Hollywood trong khi kết hợp “sự yêu thích của người sáng lập Elsa Schiaparelli với những cuộc hôn nhân khó có thể xảy ra đã hình thành nên nền tảng của các bộ sưu tập.”

“Anh ấy đã kết hợp những tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng của mình với niềm đam mê suốt đời dành cho thời trang cao cấp, từ vòng eo đồng hồ cát của Charles James, tạo điểm nhấn cho chiếc váy cúp ngực bằng sa tanh màu da với chiếc nơ nhô ra ở đường viền cổ áo, cho đến các công trình điêu khắc của Cristóbal Balenciaga”. Xuyên suốt bộ sưu tập, những hình dáng thuộc thế giới khác của anh mở rộng từ những chiếc váy bồng bềnh và tỷ lệ phóng đại thành những chiếc váy kiến trúc “che phủ khuôn mặt một cách đáng kể”.

Ví dụ: look 29, được lắp đặt trên một cấu trúc kim loại, chiếc váy dài Strawberry với chất liệu faille màu trắng tinh khôi, bông tai pha lê Swarovski với hình chìa khóa ký hiệu của nhà mốt, và đôi giày mule lấy cảm hứng từ cao bồi bằng da đen, trang trí bởi đầu giày kim loạii và gót giày hình chữ “S” đặc trưng.

Xu hướng về những thể tích kiến trúc như váy pouffed tiếp tục tại Miss Sohee và Giambattista Valli, bộ sưu tập của họ đậm chất hoa lá và “nghệ thuật tạo volume thông qua các đường cắt may, thông qua nghệ thuật draping và thực sự vượt qua các ranh giới ở atelier”. Tại Valentino, Pierpaolo Piccioli mang đến sự đổi mới cho những hình dạng dạ tiệc truyền thống bằng cách kết hợp chúng với trang phục thường ngày hiện đại, như chiếc váy phồng đầy màu sắc, kết hợp với chiếc áo khoác cargo nam tính kiểu dáng đẹp.

Cuối cùng, thử nghiệm kiến trúc tiếp tục phát triển mạnh trên các sàn diễn thời trang cao cấp, với các kiểu thời trang khác nhau, từ những nếp gấp nhô ra trên váy trong những chiếc váy nhuốm màu chủ đề kinh dị của Robert Wun, đến những bông hoa 3D tại Juana Martin và những kiệt tác kiến trúc được xếp lớp và nâng đỡ của Gaurav Gupta.

Pocket
Tags:

You Might also Like