Type to search

Chia sẻ

Những hình dáng kỳ ảo bắt nguồn từ cách xếp nếp và khối lượng lớn đã được chứng minh là xu hướng nổi bật trên các sàn diễn thời trang cao cấp Paris mùa thu năm 2022.

Trong suốt Tuần lễ thời trang cao cấp Paris, các nhà thiết kế đã đẩy mạnh sự kịch tính với cách xếp nếp tuyệt vời và khối lượng lớn. Xu hướng thời trang cao cấp mùa thu năm 2022 đã gửi một thông điệp về sự sáng tạo thời trang thuần túy, được nhìn thấy nổi bật trên các sàn diễn tại Schiaparelli, nơi nhà thiết kế Daniel Roseberry ra mắt các phong cách “ngập tràn trong các kiểu thời trang cao cấp đã truyền cảm hứng cho anh ấy khi còn là một thiếu niên”. Đó là chiếc váy maxi nhỏ bằng lụa taffeta màu trắng ngà bất đối xứng với thêu hình nho trang trí ngọc trai cổ điển cùng ruy băng đen bằng lụa, chiếc mũ có hình chim bồ câu bằng satin.

Schiaparelli Couture Fall 2022

“Có thể nói rằng Viktor & Rolf chơi theo cấu trúc và âm lượng gần như là một câu chuyện phiếm. Nhưng ở mùa giải này, hãng đã thực hiện nó theo đúng nghĩa đen bằng cách cởi quần áo ở giữa sân khấu của người mẫu và với một vài thao tác xoắn chiến lược, thay đổi toàn bộ diện mạo”, Rhonda Richford viết về hình bóng phóng đại của bộ sưu tập, được nhìn thấy nổi bật trên áo khoác và áo sơ mi với ve áo ấn tượng.

Viktor&Rolf Couture Fall 2022

Tại Balenciaga, giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia đã mời Dua Lipa và Nicole Kidman (trong số những người mẫu nổi tiếng khác, bao gồm Kim Kardashian, Bella Hadid và ngôi sao “Bán hoàng hôn” Christine Quinn) xuống đường băng trong những bộ váy quyến rũ, xếp nếp trước những chiếc váy dạ hội lớn của bộ sưu tập.

Balenciaga Couture Fall 2022

“Rất nhiều người bắt đầu hỏi tôi sau mùa thời trang cao cấp đầu tiên,” Làm thế nào để chúng tôi mua thời trang cao cấp? Chúng tôi gọi ai? “Mọi người không biết, đặc biệt là từ thế hệ khách hàng thời trang cao cấp trẻ trung mà chúng tôi muốn thiết lập đối thoại”, Gvasalia nói. “Có rất nhiều [hàng may mặc] với khối lượng không thực sự cần thiết để đo lường. Đó là nhiều hơn về kỹ thuật, vật liệu, cách lắp ráp.”

Nói về nghề thủ công, Iris van Herpen đã vẽ nên “một tầm nhìn lý tưởng về thời trang, nơi những chiếc váy thanh lịch dường như mọc quanh các chi như cây thường xuân leo lên giàn”, với những thiết kế “lơ lửng giữa hữu cơ và tương lai, và thường bất chấp trọng lực”.

Iris Van Herpen Couture Fall 2022

Ở những thương hiệu khác, xu hướng điêu khắc, khối lượng lớn và xếp nếp thời trang cao cấp nổi lên trên các sàn diễn của Valentino – nơi độ nhẹ và khối lượng là đặc điểm chính của bộ sưu tập – cũng như Elie Saab, Maison Margiela Artisanal, Ronald Van Der Kemp, Giambattista Valli, Stéphane Roland , Maison Rabih Kayrouz, và hơn thế nữa.

Valentino Couture Fall 2022

Stephane Rolland Couture Fall 2022

RDVK Ronald Van Der Kemp Couture Fall 2022

Maison Rabih Kairouz Couture Fall 2022

Maison Margiela Artisanal Couture Fall 2022

Jean Paul Gaultier by Olivier Rousteing Fall 2022 Couture

Giambattista Valli Couture Fall 2022

Elie Saab Couture Fall 2022

Charles de Vilmorin Couture Fall 2022

Alexis Mabille Couture Fall 2022

Pocket
Tags:

You Might also Like