Type to search

7 loại cây trồng ưa ẩm sẽ phát triển mạnh trong phòng tắm của bạn

Chia sẻ

Thêm một chút cây xanh vào phòng tắm của bạn với những cây trồng ưa ẩm này.

Mặc dù là một trong những căn phòng thiết yếu nhất trong bất kỳ ngôi nhà nào, nhưng phòng tắm thường ít được chú ý nhất khi trang trí. Nhưng tại sao bạn không nên dành một chút thời gian để xây dựng một không gian có giá trị như vậy? Một cách dễ dàng để làm điều này là trồng một vài loại cây. Đây không chỉ là một cách dễ dàng để mang một chút màu sắc vào phòng tắm của bạn mà không cần phải đi ra ngoài, mà còn là một cách tuyệt vời để mang đến cho phòng tắm của bạn một bầu không khí thư giãn hơn, giống như spa – hoàn hảo khi bạn cần tắt máy và thư giãn.

Xem thêm:

Các loại cây lọc không khí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Tất nhiên, không phải tất cả các loại cây đều phù hợp với môi trường phòng tắm, vì vậy bạn cần phải lựa chọn cẩn thận. Mặc dù phòng tắm có thể nóng và ẩm ướt khi sử dụng, nhưng đôi khi chúng cũng có thể khá lạnh, vì vậy bạn sẽ cần những loại cây có thể đối phó với những biến động nhiệt độ này. Thêm vào đó, nhiều phòng tắm có xu hướng có ít hoặc không có ánh sáng tự nhiên, vì vậy đó cũng sẽ là yếu tố quyết định xem cây nào sẽ phát triển ở đó.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm này, thêm một số cây xanh vào phòng tắm của bạn là một cách tuyệt vời để đưa một số phong cách vào không gian của bạn – và có một số loại cây sẽ hoàn toàn phát triển mạnh trong môi trường phòng tắm. Hãy tiếp tục đọc để kiểm tra lựa chọn của chúng tôi về các loại cây phòng tắm tốt nhất để mua sắm ngay bây giờ. Cần lưu ý rằng, mặc dù những loại cây này sẽ thích độ ẩm cao và ấm áp trong phòng tắm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể trưng bày chúng ở các khu vực khác trong nhà – bạn chỉ cần đầu tư vào một cây sương mù để đảm bảo cây đủ độ ẩm.

Dưa hấu Peperomia

Được đặt tên theo những chiếc lá sọc xanh đáng yêu trông giống như vỏ của một quả dưa hấu, vỏ dưa hấu có thể nhỏ, nhưng nó vẫn rất bắt mắt. Nó cũng thực sự dễ chăm sóc (bạn thường thấy nó trong danh sách các loại cây ‘cần bảo dưỡng thấp’) khiến nó trở thành cây phòng tắm hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Mẹo chăm sóc: trong tự nhiên, dưa hấu peperomia  mọc bên dưới cây, vì vậy nó thích ánh sáng gián tiếp hoặc bóng râm nhẹ. Bạn chỉ cần tưới nước khi lớp đất khô ở trên cùng.

Cây nhện

Thật khó để tìm thấy một môi trường mà cây nhện không chịu đựng được, vì vậy nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho môi trường phòng tắm dễ thay đổi. Những tán lá màu xanh lá cây và trắng xếp tầng của nó và các nhánh thường (bạn có thể cắt bỏ và nhân giống thành nhiều cây nhện hơn nếu bạn thích) cũng làm cho nó trở thành vật liệu treo cây tuyệt vời.

Mẹo chăm sóc: cây nhện có thể chịu được một chút lơ là, nhưng nếu bạn muốn cây phát triển mạnh, hãy để đất khô một chút giữa các lần tưới. Cây nhện cũng có thể chịu được ánh sáng yếu nhưng sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi chúng được tiếp cận với ánh sáng gián tiếp, sáng sủa (ví dụ như trong phòng tắm với một số loại cửa sổ).

Dương xỉ Boston

Cây dương xỉ boston có nguồn gốc từ những khu rừng ẩm ướt và râm mát của các vùng nhiệt đới trên khắp thế giới, nên nó hoàn toàn phù hợp với môi trường phòng tắm thiếu ánh sáng. Những chiếc lá dài, nhọn của nó sẽ trông tuyệt vời ở vị trí tuyệt vời trên thành bồn tắm hoặc treo ở một góc trống.

Mẹo chăm sóc: giống như hầu hết các loại dương xỉ, dương xỉ boston thích những thứ ẩm ướt, vì vậy hãy đảm bảo giữ ẩm cho đất (nhưng không ướt) và phun thêm sương cho nó khi không sử dụng vòi hoa sen. Cây dương xỉ Boston cũng không ngại nơi nào xấu hơn.

Thường xuân vàng

Một loại cây trồng trong phòng tắm tuyệt vời khác cho người mới bắt đầu là cây thường xuân vàng hoặc cây thường xuân, trông rất đẹp mắt từ giá hoặc treo trên trần nhà. Nó được biết đến với sức sống bền bỉ (còn có biệt danh là ‘quỷ thường xuân’ gần như không thể bị giết) và sẽ đáp lại một tình yêu nhỏ với rất nhiều sự trưởng thành.

Mẹo chăm sóc: những cây thường xuân vàng thích ánh sáng gián tiếp (nó có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng độ che phủ của nó có thể mờ đi) và thích để đất của nó khô một chút giữa các lần tưới nước. Cho nó uống khi phần trên cùng của đất khô.

Cây tai voi – Alocasia Portodora

Nếu bạn đủ may mắn để có một phòng tắm có nhiều không gian, thì một loại cây như alocasia portodora – hay còn gọi là cây tai voi dựng đứng – có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nói về việc biến ngôi nhà của bạn thành một khu rừng trong nhà – những chiếc lá to màu rực rỡ trên loại cây này sẽ khiến nó trở thành một bổ sung bắt mắt cho bất kỳ căn phòng nào.

Mẹo chăm sóc: cây tai voi ưa ẩm và nhiều ánh sáng, vì vậy nó sẽ chỉ phát triển mạnh trong phòng tắm có nhiều cửa sổ. Nó cũng thích sống trong đất ẩm, vì vậy hãy đảm bảo tưới nước khi phần trên cùng của đất khô.

Măng tây dương xỉ

Dù chúng ta yêu thích những chiếc lá xanh mỏng manh của cây dương xỉ măng tây, loài cây này có thể hơi khó chăm sóc một chút, vì vậy bạn có thể muốn tránh xa loài này nếu bạn là người mới bắt đầu. Tuy nhiên, chỉ vì đôi khi có thể khó khăn (ví dụ: nếu bạn chạm vào lá của nó, chúng có xu hướng chuyển sang màu nâu), không có nghĩa là bạn sẽ không hài lòng nếu để các thiết bị của mình trong môi trường phòng tắm.

Mẹo chăm sóc: những loại cây này ưa ẩm nhẹ và có thể sống trong bóng râm vừa phải (không nên để bệ cửa sổ). Khi nói đến việc tưới nước, tốt nhất bạn nên giữ cho đất ẩm nhưng không quá ướt.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ nổi tiếng là phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu, vì vậy nó hoàn toàn phù hợp với phòng tắm không có nhiều ánh sáng tự nhiên. Những chiếc lá có cấu trúc, gai nhọn của nó khiến nó trở thành một loại cây thông minh tuyệt vời để tô điểm cho một góc hoặc bề mặt nhạt nhẽo.

Mẹo chăm sóc: cây lưỡi hổ thích khi đất khô đi giữa các lần tưới nước, vì vậy cây của bạn sẽ không lo lắng nếu thỉnh thoảng bạn quên cho cây uống nước. Chúng không cần độ ẩm để phát triển, nhưng sẽ chịu đựng được.

Pocket
Tags:

You Might also Like