Type to search

Vẻ đẹp dopamine là sự phục hồi màu sắc một cách vui vẻ

Chia sẻ

Bạn đã nghe nói về trang điểm dopamine, bây giờ hãy gặp gỡ trang điểm dopamine.

Mặc quần áo dopamine, một trong những điều thú vị nhất xuất hiện trong hai năm qua, xoay quanh ý tưởng sử dụng màu sắc để cải thiện tâm trạng của bạn – tạo ra cảm giác hạnh phúc, giống như chất dẫn truyền thần kinh và hormone dopamine. Được yêu thích bởi các nhà tạo mẫu và những người đam mê thời trang, trang phục dopamine đã thu hút được lượng người dùng trung thành với nhiều người theo đuổi màu khối và ghép nối hoa văn để cải thiện quan điểm hàng ngày của họ. Chà, không có gì ngạc nhiên khi xu hướng này cuối cùng cũng lan sang cả trang điểm, phải không?

Vào đầu năm nay, nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng và giám đốc sáng tạo của L’Oréal Paris Sir John, người Hoa Kỳ, mô tả vai trò của trang điểm dopamine và sự quyến rũ đóng trong công việc của anh ấy như một cách để nâng cao tinh thần một cách đáng chú ý. “Ý tưởng về Dopamine Glam đến với tôi khi tôi nhận thấy lý thuyết màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng và biểu cảm tổng thể của tôi khi trang điểm như thế nào,” Sir John viết trên TikTok, mô tả một video hướng dẫn trong đó anh ấy chơi với tông màu son đỏ mọng, đồ họa tối kem lót và phấn mắt màu vàng mù tạt. Có thể hiểu, Sir John không đơn độc trong việc theo đuổi việc trang điểm làm tăng tâm trạng. Trải dài trên Instagram và TikTok, vô số nghệ sĩ và những người đam mê trang điểm chơi với màu sắc, hình dạng, kết cấu và hoàn thiện, nói một cách đơn giản là không thể tin được.

Sunshine eyes

Như đã thấy trên Solange Knowles, đôi mắt màu vàng nắng này có sắc tố cao và mờ nhẹ. Sử dụng một màu duy nhất theo cách này là một cách tuyệt vời để bắt đầu kết hợp nhiều màu hơn vào thói quen trang điểm của bạn.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Solange (@solangeknowles)

Celestial pinks

Tạo một lớp trang điểm liền mạch không có nghĩa là sử dụng cùng một màu ở mọi nơi. Thay vào đó, hãy tìm những tông màu bổ sung cho nhau. Ở đây, chuyên gia trang điểm Aimee Twist đã kết hợp phấn má hồng tông đậm với phấn mắt lấp lánh ánh tím.

Graphic eyeshadow

Một phiên bản khuếch tán của xu hướng kẻ mắt đồ họa nổi chơi với hình dạng, vị trí và màu sắc tương phản. Hãy nhớ rằng, không có cách nào sai để chơi.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Tracee Ellis Ross (@traceeellisross)

Paired brights

Công trình của Sir John, cái nhìn này chứng minh rằng các sắc thái tương phản có thể trông sạch sẽ và có chủ đích với việc sắp xếp cẩn thận và bùng nổ màu điện.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by S I R J O H N (@sirjohn)

Butterfly eyes

Một trong những cách tạo hình đơn giản nhất: tán phấn mắt hình cánh bướm về phía khóe mắt, kết thúc theo hình tròn. Một đường kẻ mắt sáng màu và cánh bướm xinh của bạn đã hoàn thành.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Sarah Feingold (@sarah.feingold)

Supernova shadow

Du hành giữa các thiên hà chỉ bằng phấn mắt. Các tông màu lung linh được khuếch tán tạo ra vẻ ngoài của những ngôi sao huyền ảo sâu trong vũ trụ. Với giao diện như thế này, đừng lo lắng về việc tô màu bên ngoài các đường nét, chính hình dạng hữu cơ, không đồng đều tạo nên sự lãng mạn.

Inner-eye bursts

Tạo ra một vẻ ngoài tốn ít công sức bằng cách đặt một chùm màu vào góc trong của mắt, đưa nó lên trên khuôn viên một chút và làm mờ đi. Sự tương phản giữa trang điểm tự nhiên và màu sắc nổi bật sẽ thu hút sự chú ý mà không gây cảm giác choáng ngợp cho những người mới sử dụng màu sắc.

Daisy daydreams

Hoa ở khắp mọi nơi. Phương pháp trang điểm dopamine tối giản, nở rộ này rất phù hợp cho mùa xuân và mùa hè.

Curved colour

Kẻ theo hình dạng của mắt lên về phía chân mày và xuống về phía đầu mũi để tạo ra một thiết kế cong và hữu cơ.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by @yoursstrulyyazzz

Pocket
Tags:

You Might also Like