Type to search

Phong cách sống Tâm lý

Tính cách hướng nội & hướng ngoại ảnh hưởng sự nghiệp của bạn thế nào?

Chia sẻ

Tính cách hướng nội & hướng ngoại có ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của bạn. Đọc bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích cho công việc của bạn!

Từ những năm 1920, nhà tâm lý học Carl Jung đã có ý tưởng về việc gắn kết tính cách cá nhân với năng lượng. Cụ thể, những người hướng ngoại có thể thu được năng lượng từ các hoạt động giao lưu xã hội. Trong khi đó, những người có tính cách hướng nội lại cần thời gian được ở một mình để phục hồi năng lượng.

Tuy nhiên, không có người hoàn toàn hướng ngoại. Cũng không hề có người hoàn toàn hướng nội. Những người thích yên tĩnh đôi lúc cũng muốn tham gia vào các bữa tiệc. Trong khi đó, những tín đồ tiệc tùng không phải lúc nào cũng chỉ biết tới những điệu beat, bạn cũng sẽ có thể bắt gặp họ đọc sách khi đang ở bên hồ bơi.

Theo Linda Blair, một người có tính cách hướng nội hoặc hướng ngoại ở mức độ nào phụ thuộc vào DNA của họ. Những người hướng ngoại sẽ không có nhiều hormone khiến cho họ cảm thấy hào hứng. Trong khi đó, những người có tính cách hướng nội thì ngược lại. Đây chính là lý do giải thích cho việc một số người có xu hướng tránh xa đám đông, trong khi số khác thì không. Hiểu một cách đơn giản, đây là cách một người tự cân bằng.

Vậy, điều này, khi được áp dụng vào môi trường công sở sẽ thế nào? Nếu bạn là một người hướng ngoại, bạn sẽ cần một môi trường làm việc năng động, thậm chí là sôi động, có sự trao đổi liên tục. Trong khi đó người có tính cách hướng nội sẽ muốn một môi trường làm việc yên tĩnh, để họ có thể tập trung hơn. Một số điểm nữa cần chú ý là những người hướng ngoại thường nói chuyện trừu tượng hơn, trong khi người hướng nội sẽ nói chuyện theo hướng có luận điểm và chắc chắn hơn.

Những người hướng ngoại cũng có xu hướng mạo hiểm hơn. Giờ chắc bạn đã hiểu tại sao những người thuộc tuýp “Sói già phố Wall” lại có thể thoải mái làm việc trong môi trường của tiếng chuông điện thoại, những cuộc trao đổi mua bán chớp nhoáng và những tiếng bấm bút tách tách.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like