Type to search

Lê Thục Anh: “Chúng ta, mỗi người chỉ có một cuộc đời”

Chia sẻ

Người sáng lập thương hiệu LE’S ART – một thương hiệu đang được công chúng và các nghệ sỹ yêu thích, cô Lê Thục Anh sẽ tới với bạn đọc của STYLE trong tập này qua những chia sẻ bí quyết để đến được với thành công trong cuộc sống.

Nếu có dịp tiếp xúc, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước khối lượng kiến thức của It-Girl Sài Thành này. Trong bất kỳ câu chuyện nào, Lê Thục Anh cũng luôn dễ dàng cuốn mọi người theo những đam mê và các chia sẻ của mình. Tốt nghiệp khoa Quản Trị Kinh Doanh của Học Viện Thời Trang Raffles Singapore, lại có thời gian từng làm tiếp viên hàng không, người phụ nữ mới 28 tuổi này đã tới rất nhiều nơi trên thế giới để khám phá bản thân và từ đó cô mang các khám phá đó vào trong những thiết kế thời trang của mình.

Ở một mặt nào đó, Lê Thục Anh cũng cho thấy cô là một người theo chủ nghĩa cầu toàn – cô mặc dù có một cuộc sống tích cực nhưng luôn áp cái nhìn khắt khe, thậm chí lên chính bản thân mình. Cô không ngừng đặt câu hỏi và thể hiện mong muốn làm mọi thứ trở nên tốt hơn nữa.

Thực tế là không dễ để có được từ Thục Anh một tiếng đồng hồ cho bài phỏng vấn. Liên lạc với cô nếu không phải đang trong cuộc họp của BOD thì cũng là đi tham gia các khóa học phát triển bản thân. Cô đã tốt nghiệp khoa Tâm Lý Trị Liệu của Đại học NLP Hoa Kỳ và Hội Đồng NLP Hoa Kỳ và sẽ tốt nghiệp Thạc sỹ Tâm Lý Trị Liệu (Master PsychoTherapeutic Coach) trong tháng 01/2019 này.

Thậm chí có thể nói, Lê Thục Anh giống như một người chọn sống một cuộc sống truyền cảm hứng cho những người phụ nữ trẻ. Đó chính là lý do mặc dù chúng tôi đã bắt đầu câu chuyện với nhau như hai người phụ nữ yêu thời trang nhưng câu chuyện lại dẫn theo hướng về một nhân vật tạo động lực cho phái nữ. Hiện nay, Thục Anh cũng đang là blogger chuyên viết các bài tạo động lực tại fanpage Le and Everything.

Chia sẻ về giấc mơ của mình, Thục Anh cho biết: “Tôi là một người ‘coach’ về vẻ đẹp hình ảnh, vóc dáng, lẫn tâm trí trị liệu. Và tôi tin rằng một ngày nào đó, tất cả phụ nữ trên thế giới này, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam sẽ luôn tìm được Hạnh Phúc, sự Tự Tin. Đó là một vẻ đẹp từ sâu bên trong lẫn bên ngoài!”

Cô giải thích thêm: “Nếu thời trang giúp phụ nữ trở nên đẹp đẽ ở bên ngoài thì tâm lý học sẽ giúp phụ nữ có được vẻ đẹp từ bên trong. Tôi làm thời trang vì tôi muốn phụ nữ trở nên đẹp đẽ hơn. Nhưng tôi hiểu rất rõ rằng, một người phụ nữ đẹp nhất khi họ có được sự tự tin. Tôi quyết định học thêm và đọc thêm những cuốn sách về tâm lý của các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới như Jim Rohn, Tony Robbins, Robin Sharma, Napoleon Hill,… bởi tôi muốn mình sẽ là người mang lại cho những người phụ nữ Hạnh Phúc và sự Tự Tin.”

Có thể nói thật khó có thể tìm ra bất kỳ năng lượng tiêu cực nào từ Lê Thục Anh. Nói chuyện với cô giống như trải nghiệm một hành trình mà bạn dễ dàng thấy mình đang ở cả phương Đông lẫn phương Tây. Cô không chỉ trích dẫn chính xác những câu nói của những tác giả châu Âu mà còn cả những câu nói của Đức Ngài Đạt Lai Lạt Ma: “Có duy nhất 2 ngày trong năm không hoàn thiện. Đó là HÔM QUA và NGÀY MAI. Bởi vậy, HÔM NAY chính là ngày hợp lý nhất để yêu, tin tưởng, làm việc và sống một cách ý nghĩa.”

Và đây cũng chính là câu nói đã mang tới cho Thục Anh năng lượng để có thể luôn thành công trong cuộc sống mỗi ngày. Cô chia sẻ: “Mỗi buổi sáng thức giấc, dù ở đâu hay trong bất cứ tình huống nào, tôi đều cảm thấy biết ơn vũ trụ bao la, biết ơn vạn vật và tất cả mọi người xuất hiện trong cuộc đời. Biết ơn chính mình, bởi tôi đã lựa chọn việc hôm nay thức dậy bình an và mạnh khỏe.

Tôi luôn bắt đầu mỗi ngày với một chủ đích tuyệt vời. Tôi luôn tìm ra cho mình những lý do tốt đẹp để có cuộc sống tốt đẹp. Chẳng hạn như hôm nay mình sẽ là một người tốt. Hay hôm nay mình sẽ tập trung vào hiện tại. Và cũng có thể hôm nay mình sẽ là một hình mẫu truyền cảm hứng cho ai đó. Bất cứ một chủ đích nào, tôi tin rằng mình luôn thu hút những điều mình nghĩ tới.”

Thục Anh chia sẻ thêm: “Tôi luôn tâm niệm một cuộc sống tuyệt vời là mình có thể sáng tạo ra thật nhiều, bớt mua sắm, ôm ai đó nhiều hơn, giảm to tiếng, cho đi nhiều, lấy ít lại, tha thứ, trân trọng và biết ơn mỗi ngày trôi qua trong cuộc đời. Cuộc đời này ai rồi cũng phải chết. Bởi vậy tôi muốn có một cuộc sống sao cho trọn vẹn. Ôm trọn những kiến thức, yêu thương thật nhiều, tha thứ tất cả, và biết ơn cuộc đời trong từng hơi thở.”

STYLE Magazine

Pocket
Tags: