Type to search

Beauty Story: DNA của thương hiệu cao cấp

Chia sẻ

Những cảm xúc mà chúng ta cảm nhận được trong từng khoảnh khắc thoa, chạm, cầm là lý do khiến chúng ta sở hữu những món mỹ phẩm đắt tiền. Thế giới làm đẹp được sinh ra thông qua ‘người dùng xa xỉ’, đang mở rộng vô tận.

Làm đẹp vốn đã là một sân chơi cạnh tranh dành cho sự sang trọng và là lĩnh vực có khả năng vô hạn. Trong những năm gần đây, nhiều nhãn hiệu thời trang như Valentino, Gucci, Hermes, Stella McCartney, Off-White, Victoria Beckham, Givenchy, và Dris Van Noten, đều đã mở rộng dòng sản phẩm làm đẹp của họ, mở đầu cho một kỷ nguyên mới trong ngành làm đẹp cao cấp. Ngoài ra, Prada Beauty đã nỗ lực đặt ra các chuẩn mực mới trong làm đẹp với sự kết hợp của sự sáng tạo và mỹ phẩm chăm sóc da chất lượng cao. Balmain, đang có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm làm đẹp của mình vào đầu năm 2024 với sự cộng tác của Estee Lauder dưới sự chỉ đạo của giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing. Lúc này, sản xuất mỹ phẩm dường như là sứ mệnh của một nhà mốt danh tiếng.

Khi mua những thứ xa xỉ, chúng ta sở hữu vô số giá trị chứa đựng trong vật thể văn hóa đó. Trong số đó, giá trị không thể bỏ qua chính là khả năng ‘kể chuyện’ độc đáo của sản phẩm! Một loại nước hoa lấy cảm hứng từ ‘New Look’ đầy sáng tạo của Monsieur Dior, son môi được trang trí tinh xảo với các hoa văn biểu tượng của Saint Laurent, đến cả compact cushion làm từ da sang trọng của Prada, hay son môi thể hiện chất liệu da Safiano của Prada, thậm chí cả phần vỏ trắng và vàng của hộp phấn mắt Hermes được phủ chất liệu vải permabrass tôn vinh tất thảy vẻ đẹp và hé mở nét ngọc ngà còn ẩn giấu mang lại cảm giác nhẹ tênh như vải vóc thượng thặng. Chỉ những loại mỹ phẩm chứa đựng một câu chuyện, không chỉ ở logo, thiết kế bao bì mà ngay cả trong từng chi tiết bên trong, mới có thể tạo ra sự hài lòng tương đương với mức giá. Bằng cách này hay cách khác, sự sang trọng là một lĩnh vực cảm xúc. Ở khía cạnh đó, mỹ phẩm ra đời với di sản cao quý của một nhà mốt có lợi thế hơn các loại mỹ phẩm cao cấp khác ở chỗ khiến người ta sẵn sàng trả giá cao.

Các sản phẩm nổi bật như bộ chải tóc ‘Golden Cutting Comb’ và ‘Golden Tail Comb’ của Balmain Hair được biết đến với thiết kế đơn giản và tinh tế. Prada Beauty giới thiệu son môi ‘Hyper Matte Monochrome #R28 Fuoco,’ dự kiến sẽ ra mắt trong nước vào năm 2024. Lấy cảm hứng từ màu xanh lấp lánh và Khu Vườn Ánh sang, Hermes Beauty trình làng bảng màu mắt ‘Ombre Hermes #02 Ombre Bejeweled’ và mascara ‘Tres Hermes Revitalizing Care Lash to Volume.’ Ngoài ra, chiếc hộp gốm neon in hình đẹp mắt thuộc về ‘Refillable Lipstick #00 Transparent’ của Dries Van Noten. Bộ nĩa và thìa bằng bạc với hình ảnh ong và sư tử đến từ Gucci, trong khi chiếc thìa và nĩa vàng dùng cho bữa tối, cũng như chiếc nĩa và thìa cho món tráng miệng, thuộc về Hermes. / Ảnh: Vogue

Theo Kati Chitrakorn, tác giải của Vogue Busines, chất lượng và dịch vụ được quản lý một cách cẩn thận cũng giống như sự nhận thức cao của công chúng đối với thương hiệu ngày càng tăng. Prada, Hermes và Dris Van Noten đều coi mỹ phẩm như một loại trang sức, bán chúng thông qua các kênh phân phối hạn chế và duy trì một cách giao tiếp lịch sự để truyền đạt thông điệp của mình. Họ cũng thêm tùy chọn “tái nạp” cho sản phẩm để tạo ra một cách tiếp cận bền vững, cho phép khách hàng thay thế nội dung trong vỏ và lưu trữ chúng cẩn thận, đồng thời tái sử dụng theo mong muốn. Điều này không chỉ xây dựng hình ảnh tích cực về thương hiệu mà còn là một bước tiến trong việc tạo ra niềm tin và lòng trung thành từ phía khách hàng. Tom Ford đã mất nhiều năm tìm kiếm những nguyên liệu quý hiếm nhất cho nước hoa, còn Christian Dior Beauty đã mua lại một du thuyền để vận hành một spa chăm sóc sức khỏe dành cho khách hàng VIP đem lại trải nghiệm tốt nhất.

Tính thẩm mỹ vượt trội và chất lượng cao của mỹ phẩm khiến hào quang của một nhãn hiệu thời trang càng tỏa sáng hơn. Để đáp ứng cả hai yếu tố, họ duy trì tính nhất quán bằng cách tự mình tiến hành mọi việc từ phát triển sản phẩm đến sản xuất và tiếp thị, đồng thời có nhiều trường hợp là sự hợp tác với các công ty làm đẹp lớn để cải thiện chất lượng. Trường hợp sau, đặc biệt nổi bật trong lĩnh vực chăm sóc da, nơi công nghệ tiên tiến và dữ liệu làm đẹp phong phú là chìa khóa. Prada Beauty, nhắm đến người tiêu dùng cao cấp với huyết thanh dưỡng da mặt có giá trong khoảng 9 triệu đồng, đã phát triển một công thức cải tiến tập trung vào việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho làn da với sự cộng tác Viện Nghiên cứu và Phát triển của L’Oréal. Erwan Rambourg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu người tiêu dùng toàn cầu của HSBC, mô tả thế giới làm đẹp cao cấp là “một thị trường cực kỳ đông đúc và không còn nhiều không gian nữa”, nhưng cũng lạc quan khi nói “Nếu thương hiệu có di sản độc đáo của riêng mình, họ có khả năng mở rộng mà không gặp nhiều hạn chế”.Audrey Depraeter-Montacel, Giám đốc Beauty toàn cầu của Accenture, cũng đồng tình với quan điểm này. Trong một cuộc phỏng vấn với Vogue Business, cô ấy giải thích rằng các hãng thời trang xa xỉ đang mở rộng phạm vi sang lĩnh vực làm đẹp sẽ tạo ra các hình thức tiếp cận, hòa nhập và ý thức cộng đồng mới. “Không dễ để Hermes, hãng có định vị cao cấp và kênh truyền thông hạn chế, có thể kết nối với thế hệ mới. Tuy nhiên, việc thêm vào hình ảnh một chút vui vẻ và hài hước cho một thương hiệu xa xỉ và đôi khi cảm giác lạnh lùng là một phương tiện mạnh mẽ. Điều này giúp mỹ phẩm làm đẹp của họ trở thành một phương tiện thú vị và hóm hỉnh, giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn một chút.”

Người phụ nữ hiện đại của chúng ta không chỉ chú ý đến những yếu tố hấp dẫn hình ảnh mà còn đánh giá cao những sản phẩm làm đẹp sang trọng mang theo những ý tưởng và câu chuyện không ngừng. Ở khía cạnh đó, tương lai của thế giới làm đẹp cao cấp với vô số họa tiết và câu chuyện sẽ tươi sáng hơn. Một thương hiệu chứng tỏ bản thân thông qua chất lượng và chi tiết, và chúng ta có trách nhiệm kể câu chuyện, đánh giá giá trị của nó và lựa chọn những sản phẩm chạm đến cảm xúc của mình. Bạn đã sẵn sàng thưởng thức những món ăn ngon chất lượng cao này chưa?

Pocket
Tags: