Type to search

Cách tạo nên xu hướng trang trí nội thất Western gothic năm 2024 cho bạn

Chia sẻ

Bạn đang muốn thực hiện một thay đổi lớn trong trang trí nội thất cho năm mới? Western gothic là xu hướng được dự đoán mà bạn sẽ muốn biết đến.

Theo báo cáo mới nhất từ Pinterest Predicts, số liệu mà họ phân tích bí mật ở nền tảng truyền thông xã hội này cho thấy những gì họ gọi là xu hướng trang trí nội thất Western gothic sẽ là điểm đặc biệt trong năm nay. Điều này nhờ vào các thuật ngữ tìm kiếm như ‘Western gothic’ tăng lên đến 145%, và ‘Western bedding ideas’ tăng lên đến 310%.

Vibe Western gothic hoàn toàn xoay quanh với văn hóa vintage của Mỹ, với màu sắc sơn sâu, đậm và những chi tiết màu tối hơn nữa. Hãy tưởng tượng Dolly Parton gặp Siouxsie and the Banshees. Nó mang đến sự nổi loạn, u ám, nhưng cũng sang trọng và ấm cúng, với nhiều cấu trúc để sáng tạo.

Emily Simmons, giám đốc sáng tạo của thương hiệu nội thất Ruggable, cho biết: “xu hướng Western gothic lấy cảm hứng từ cuộc sống trang trại ở Mỹ, được pha trộn với các yếu tố công nghiệp, tối tăm. Những đặc điểm chính bao gồm bảng màu tối, vật liệu da, các họa tiết da lạ mắt và nội thất trang trí có phần nổi loạn, có thể dễ dàng tích hợp vào trang trí nội thất của bạn để có một diện mạo theo xu hướng.”

Nếu bạn muốn có được diện mạo hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, Simmons cho biết có ba cách đơn giản để bắt đầu.

Cô giải thích: “Đầu tiên, khi chọn bảng màu cho một phòng Western gothic, hãy sử dụng màu đen làm màu chủ đạo và sau đó chọn một số sắc thái nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như màu xám, màu be hoặc màu xanh tím. Các sắc thái tối nhẹ nhàng hơn sẽ giúp tạo ra bầu không khí u ám, phù hợp với chủ đề gothic.”

Sau đó, bạn sẽ muốn sử dụng một số vật liệu tự nhiên như gỗ, thảm đay và mây vào không gian. Điểm thưởng nếu bất kỳ vật liệu tự nhiên nào trong số này có màu đen. Simmons cho biết thêm: “Điều này sẽ tự nhiên gắn kết cảm xúc gothic và phong cách phương Tây lại với nhau.”

Và cho lời khuyên cuối cùng của mình, Simmons đề xuất việc thêm vào không gian một số vật liệu da và các họa tiết da giả.

Cô nói: “Hãy nghĩ đến đồ nội thất bằng da, rèm có tua rua và đồ nội thất in giả da bò như thảm và gối để gợi lên phong cách cao bồi và hoàn thiện vẻ ngoài nội thất Western gothic hoàn hảo”.

Pocket
Tags:

You Might also Like