Type to search

Bài hát mới cuối cùng của The Beatles ‘Now and Then’ được phát hành

Chia sẻ

Bài hát mới cuối cùng ‘Now and Then’ của ban nhạc vĩ đại nhất trong lịch sử, The Beatles, đã được phát hành. Một bài hát do John Lennon viết năm 1978 đã được phát hành lần đầu tiên sau khoảng 45 năm.

Mùa hè năm ngoái, The Beatles đã công bố kế hoạch phát hành một album mới trong năm và họ đã giữ đúng lời hứa. ‘Now and Then’ được phát hành vào giờ địa phương thứ 2 thông qua Apple Music.

Beatles ‘Now and Then’ 2023. Ed Ruscha, Courtesy of Apple Corps Ltd/Capitol/UMe

“Now and Then” là bài hát được sáng tác và thu âm bởi John Lennon vào năm 1978. Vợ anh, Yoko Ono, đã gửi một đoạn băng demo có bài hát này cho các thành viên vào năm 1994. Tay guitar của The Beatles, George Harrison, hiện đã qua đời, chơi guitar điện và guitar acoustic cho bài hát này, còn Paul McCartney và Ringo Starr đã hoàn thành bài hát bằng cách thu âm thêm các đoạn solo guitar và phần trống.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do The Beatles (@thebeatles) chia sẻ

Ca từ của bài hát này gợi lên cảm giác hoài niệm, buồn bã cho người hâm mộ Beatles. “I know it’s true. It’s all because of you. And, if I make it through. It’s all because of you.”

‘Now and Then’ ban đầu được dự kiến ​​phát hành vào những năm 1990. Tuy nhiên, một vấn đề kỹ thuật đã phát sinh trong quá trình loại bỏ tiếng ồn trong bản thu âm đầu tiên của bài hát và việc này đã bị hoãn vô thời hạn, vấn đề này đã được giải quyết khi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển. AI đã loại bỏ tiếng ồn và làm nổi bật giọng hát của John Lennon một cách rõ ràng. Ringo Starr nói, “Có cảm giác như John đã ở đó” và “Tất cả chúng tôi đều rất xúc động khi anh ấy đã trở lại.”

Paul McCartney cho biết anh lo lắng không biết nên bỏ dở bài hát này hay hoàn thành và giới thiệu nó với thế giới. Tuy nhiên, ông tự tin rằng nếu có cơ hội hỏi John, câu trả lời của ông sẽ là “có.” Ông nói thêm rằng “mọi ký ức trỗi dậy. Beatles đã là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi, làm việc gần gũi với họ và tạo ra âm nhạc như thế nào là một sự may mắn thế nào” và “Việc tiếp tục làm việc với âm nhạc Beatles trong năm 2023 là điều tuyệt vời.”

Bản nhạc này được xem là một món quà lớn dành cho nhiều người hâm mộ The Beatles vẫn yêu mến ban nhạc mặc dù đã trôi qua bao nhiêu thập kỷ. Paul McCartney đã nói rằng “Đây có lẽ sẽ là bài hát cuối cùng của Beatles.”

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do The Beatles (@thebeatles) chia sẻ

Pocket
Tags: