Type to search

Phong cách sống Tin đời sống

15 phút cuối ngày làm việc quyết định bạn là người thành công hay thất bại!

Chia sẻ

Đừng nhìn chằm chằm vào đồng hồ và chờ đợi 15 phút cuối ngày làm việc trôi qua. Hãy chuẩn bị kế hoạch trước cho ngày mai và đó luôn là cách người thành công thực hiện.

Đối với rất nhiều người trong chúng ta, 15 phút cuối ngày làm việc luôn là khoảng thời gian chờ đợi lâu nhất, tương tự như cách chúng ta vẫn luôn chờ đợi tiếng chuông báo hiệu tan học vậy! Sau một ngày dài làm việc căng thẳng, thật thoải mái khi biết rằng chỉ còn 15 phút nữa để kết thúc công việc trong một ngày. Nhưng những người thành công nhất lại không nghĩ như vậy. Đối với họ, 15 phút cuối ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó là lúc họ hoàn thành công việc và chuẩn bị cho ngày hôm sau. Dưới đây là 4 điều mà những người thành công luôn làm trong 15 phút cuối mỗi ngày.

Xóa hộp thư đến

Đối với nhiều nhân viên văn phòng, email là thứ đầu tiên họ nhìn vào mỗi buổi sáng và cũng là thứ cuối cùng họ nhìn thấy trước khi rời công sở. Trong môi trường kinh doanh như hiện nay, rất nhiều các mối quan hệ làm ăn đều được trao đổi thông qua email (phần nào đó là Facebook hay Skype). Do đó, điều cần quan tâm là bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ email quan trọng nào chỉ bởi dung lượng bộ nhớ đã đầy. Vì thế, nếu các email có vẻ tẻ nhạt hoặc không quá quan trọng, hãy đưa chúng đến… thùng rác và tạo cảm giác thoải mái cho buổi sáng hôm sau!

Lên kế hoạch cho những bước đầu tiên vào buổi sáng

Kế hoạch làm việc vào buổi sáng có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn vào cuối ngày. Do đó, nếu có thể, hãy lên một kế hoạch cụ thể cho ngày mai, từ những nhiệm vụ đầu tiên tới cuối cùng và bạn sẽ không phải phí thời gian đầu ngày để phải suy nghĩ về việc hôm nay mình sẽ làm những gì.

Megan Robinson, biên tập viên tại trang tài chính cá nhân DollarSprout, cho biết cô thích lập danh sách việc cần làm mỗi ngày để thiết lập lại tinh thần. Việc này có một vài lợi ích. Đầu tiên, nó giúp buổi sáng của cô trở nên dễ dàng hơn và giúp cô biết chính xác mình cần tập trung vào những gì. Sau đó, nó giúp công việc của cô không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân khi ở nhà và giúp cô thư giãn hơn vào buổi tối.

Kết nối với đồng nghiệp

Cuối ngày cũng là thời điểm tốt để kết nối với đồng nghiệp, về những thứ khác ngoài công việc. Có một nhà hàng mới mở? Hay một bữa ăn trưa ngoài văn phòng? Hoặc một bộ phim truyền hình mới đang rất hấp dẫn? Tất cả giúp bạn tìm hiểu thêm về cuộc sống của đồng nghiệp. Những câu chuyện đơn giản nhưng là chất keo kết dính hiệu quả để kết nối các đồng nghiệp trong văn phòng. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn ở cấp độ lãnh đạo.

Chính thức kết thúc ngày làm việc

Nhiều người trong chúng ta thường mang công việc về nhà vào buổi tối. Tuy nhiên, điều này khiến chúng ta gặp căng thẳng và gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ ngoài văn phòng. Trên thực tế, những người thành công là những người thường xuyên tạo quy tắc chỉ làm việc ở nhà trong những trường hợp đặc biệt!

 

Pocket
Tags:

You Might also Like