Type to search

JLR Việt Nam thực hiện hoá chiến lược “Modern Luxury” tại Hà Nội: Ra mắt trung tâm trưng bày theo tiêu chuẩn mới cao nhất

Chia sẻ

Hà Nội được lựa chọn là nơi hiện thực hóa chiến lược “Modern Luxury” với mô hình Trung tâm trưng bày hàng đầu hoàn toàn mới của JLR lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, thể hiện tầm nhìn “Ngôi nhà thương hiệu”.

JLR Việt Nam đã chính thức giới thiệu Trung tâm trưng bày mới đầu tiên trên thế giới, được thiết kế theo tầm nhìn “Ngôi nhà Thương hiệu”. Trung tâm trưng bày sang trọng và hiện đại này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm phong phú, nơi khách hàng được khám phá thế giới riêng biệt của từng thương hiệu – Range Rover, Defender và Discovery.

Trung tâm trưng bày này nằm ở quận Long Biên, Hà Nội, cho phép khách hàng khám phá những chuẩn mực DNA độc đáo của mỗi dòng xe ở các khu vực – nơi dành riêng cho từng thương hiệu, nhưng vẫn thể hiện được sự kết nối với nhau làm nổi bật đặc điểm riêng của từng thương hiệu.

Quá trình thiết kế và xây dựng Trung tâm trưng bày được giám sát bởi Giáo sư Gerry McGovern, Huy chương Hiệp Sĩ Hoàng Gia Anh OBE, Giám đốc Sáng tạo JLR, cùng với James Hagger, Giám đốc Thiết kế Bán lẻ JLR.

Giáo sư Gerry McGovern, Huy chương Hiệp Sĩ Hoàng Gia Anh OBE, Giám đốc Sáng tạo JLR, cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn về mặt cảm xúc và xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, góp phần gia tăng uy tín và giá trị cho các thương hiệu của JLR. Đây cũng là cơ hội để truyền tải tầm nhìn về một cuộc sống sang trọng hiện đại đúng nghĩa; tạo nên một không gian đầy sáng tạo, nơi thể hiện chính xác triết lý thiết kế đương đại của JLR.” 

Trung tâm trưng bày rộng 1.673m2 có ý tưởng bố trí và thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ hiệu ứng gợn sóng khiến khách hàng chìm đắm trong từng thương hiệu khi họ trải nghiệm vòng quanh từ khu vực trung tâm.

Bên ngoài trung tâm có thiết kế hiện đại, kết nối liền mạch với không gian bên trong thông qua các bề mặt cùng vật liệu gọn gàng và tối giản. Ý tưởng nội thất ‘gợn sóng’ đặt khách hàng vào trung tâm của trải nghiệm thông qua cách tiếp cận phóng khoáng và tinh tế hơn.

James Hagger, Giám đốc Thiết kế Bán lẻ, JLR, cho biết: “Ý tưởng ban đầu về hiệu ứng lan tỏa là đặt khách hàng vào trung tâm của trải nghiệm, khiến họ đắm chìm trong thế giới sang trọng hiện đại của JLR ngay khi vừa bước qua ngưỡng cửa. Đây cũng là một thách thức so với quy ước của các trung tâm trưng bày ô tô thông thường. Sự cởi mở, không có rào cản và bầu không khí thư giãn khiến nơi đây giống như một hộp trang sức sang trọng ”.

Khu vực tiếp khách ở trung tâm tầng trệt dẫn đến Không gian trưng bày các thương hiệu, nơi Range Rover, Defender và Discovery thể hiện bản sắc riêng của mình. Lấy cảm hứng từ trung tâm điêu khắc, những chiếc xe được trưng bày như các tác phẩm nghệ thuật.

Mang lại trải nghiệm độc đáo thông qua tiêu chí đặt khách hàng vào trung tâm

Alistair Scott, Giám đốc điều hành JLR Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Việt Nam được biết đến là một trong những thị trường hàng xa xỉ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á và đây là cơ hội lớn cho các thương hiệu của chúng tôi. Việt Nam là điểm đến đầu tiên của mô hình Trung tâm trưng bày này trong khu vực. Đây cũng là Trung tâm trưng bày thứ hai của chúng tôi tại Hà Nội, củng cố cam kết của JLR với thị trường này.”

Ngay khi đến với Trung tâm trưng bày, mỗi khách hàng đều được chào đón bởi một nhân viên trợ giúp đặc biệt, người sẽ hướng dẫn họ trong suốt hành trình trải nghiệm. Cho dù đây là lần đầu tiên họ tiếp xúc với thương hiệu hay với những khách hàng đã sở hữu Land Rover, đội ngũ nhân viên tận tâm của chúng tôi đều sẽ mang đến trải nghiệm cá nhân hóa tuyệt vời.

Ruud Poels, Tổng Giám đốc JLR Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn tại JLR Hà Nội, nơi khách hàng được đắm mình vào thế giới của các thương hiệu Range Rover, Defender và Discovery. Đây là Trung tâm trưng bày JLR đầu tiên trên thế giới được thiết kế theo tầm nhìn mới và thật vinh dự khi chúng tôi được lựa chọn.”

Chiến lược Reimagine của JLR đang mang đến tầm nhìn giàu tính bền vững về sự sang trọng hiện đại thông qua  thiết kế.

Chúng tôi đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình để đạt được mục tiêu không có carbon trong chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của mình vào năm 2039. Chúng tôi đã đặt ra lộ trình giảm lượng khí thải trong các hoạt động và chuỗi giá trị của chính mình vào năm 2030 thông qua các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học đã được phê duyệt. Điện khí hóa là trọng tâm của chiến lược này, và cuối thập kỷ này, các bộ sưu tập Range Rover, Discovery, Defender của chúng tôi sẽ có một mẫu xe thuần điện, trong khi Jaguar sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

Thực chất, chúng tôi là một công ty của Anh, với hai cơ sở thiết kế và kỹ thuật, ba cơ sở sản xuất xe, một trung tâm sản xuất động cơ và một trung tâm lắp ráp pin ở Anh. Chúng tôi cũng có các nhà máy sản xuất ô tô ở Brazil, Ấn Độ, Áo, Slovakia và Trung Quốc cũng như bảy trung tâm công nghệ trên toàn cầu JLR là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tata Motors Limited, một phần của Tata Sons.

Pocket
Tags: