Type to search

Phong cách sống Tâm lý

Tận hưởng cuộc sống bằng việc thay đổi chính mình!

Chia sẻ

Cuộc sống hối hả vây quanh bởi những áp lực của công việc, tiền bạc, tài chính, gia đình,… khiến con người ta cảm thẫy trĩu nặng và vô tình quên đi cảm giác được thư giãn, được thoải mái. Nhưng đã bao giờ bạn tự cho phép bản thân thả lỏng để thay đổi chính cuộc sống của mình?

Vẻ thư thái, vô tư lự của một người không đồng nghĩa với việc họ không phải trải qua khó khăn, vất vả. Trên thực tế, tất cả mọi người đều phải chịu những áp lực khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào mức độ cảm nhận cuộc sống và cách bạn điều chỉnh thói quen đúng cách, bạn cũng có thể cải thiện tâm trạng của bản thân để trở nên vui vẻ và tận hưởng cuộc sống.

Theo một nghiên cứu được thực hiện gần đây, với các đối tham gia nghiên cứu sẽ được cung cấp một bản danh sách bao gồm rất nhiều từ ngữ. Trong đó, có một vài từ mang nghĩa tích cực (chẳng hạn: vui vẻ, bình yêu, đẹp, tuyệt vời,…) và một vài từ mang nghĩa tiêu cực (chẳng hạn: bồn chồn, lo lắng, chán nản,…). Các đối tượng tham gia nghiên cứu được yêu cầu bước lên một chiếc máy được gắn kèm kim di chuyển trái – phải – thẳng đứng. Chiếc kim sẽ dịch chuyển sang trái hoặc phải dựa trên bước đi của người được nghiên cứu. Kết quả nhận được đó là: Người bước đi thất thểu thì kim dịch chuyển sang hướng tiêu cực, người bước đi thong dong, vai thẳng đứng thì nhận được đánh giá tích cực từ chỉ số máy.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều chỉnh tâm trạng từ tiêu cực sang tích cực chỉ bằng việc thay đổi dáng điệu, cử chỉ của chính mình.

Dưới đây là những thay đổi mà bạn có thể thực hiện để tận hưởng cuộc sống của mình:

Dáng đi ảnh hưởng đến tâm trạng

Hãy thử nhé: ngẩng cao đầu, thẳng lưng, dáng đi dứt khoát và chúng ta sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tràn trề hơn nhiều so với những người bước đi với đôi vai buông thõng, bước chân chậm chạp. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, cách khắc phục tình trạng mệt mỏi khi gặp áp lực nhanh nhất là bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng, vươn vai; những cảm xúc tiêu cực mệt mỏi sẽ dần biến mất.

Dáng điệu ảnh hưởng đến cơ chế hormone

Ngôn ngữ cơ thể nói cho mọi người biết chúng ta là ai. Những người ngồi với tư thế mở, thoải mái sẽ tăng cường hormone trội hơn so với những người ngồi trong tư thế khép nép, khúm núm. Những người mang dáng điệu thoải mái, tư thế mở rộng sẽ thường mang lại hiệu quả tích cực về phần nhìn của người đối diện hơn hẳn, so với những người ở tư thế còn lại chẳng phải vậy sao?!

Cười nhiều hơn

Sự lạc quan và tinh thần thoải mái là liệu pháp chữa trị tinh thần hiệu quả nhất khi stress. Do đó, hãy cười nhiều hơn để làm giảm lo lắng, giảm sự khó chịu và xóa tan bầu không khí căng thẳng. Theo như một nghiên cứu được công bố tại Geriatrics and Gerontology International, tiếng cười đã được chứng minh là làm giảm trầm cảm ở bệnh nhân cao tuổi bằng cách gây một cảm giác hạnh phúc, và cải thiện sự tương tác xã hội của họ.

Bỏ lại những áp lực của công việc và cuộc sống, chỉ cần những thay đổi nhỏ sẽ khiến cuộc sống trở nên tuyệt vời và thoải mái hơn. Để tận hưởng cuộc sống này; bạn chỉ cần thẳng lưng, mỉm cười, chân bước thong dong; tất cả sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn rất nhiều đấy.

 

Pocket
Tags: