Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

“Saigon Gourmet Week” – Khi các siêu đầu bếp nữ tranh tài!

Chia sẻ

Sofitel Saigon Plaza và Disciples of Escoffier Việt Nam hân hạnh tổ chức sự kiện Tuần lễ ẩm thực Saigon Gourmet Week với Siêu Đầu Bếp sao Michelin và các Bếp Trưởng khách mời nổi tiếng từ 15 – 20/10/2019.

Sofitel Saigon Plaza và Hiệp hội Escoffier Việt Nam trân trọng giới thiệu “Tuần lễ Ẩm Thực với sự góp mặt của các Nữ Siêu Đầu Bếp tài năng lần đầu tiên tại Sài Gòn” trong chuỗi sự kiện Tuần Lễ Ẩm Thực được tổ chức hằng năm. Sự kiện sẽ mang tới cho giới mộ điệu ẩm thực tại Sài Gòn những món ăn đẳng cấp được sáng tạo bởi 3 nữ bếp trưởng sao Michelin và 6 nữ bếp trưởng khách mời tài năng.

Sự kiện năm nay được tổ chức nhằm tôn vinh tài năng và giá trị của phụ nữ trong ngành ẩm thực thế giới cũng như nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho phụ nữ trong ngành ẩm thực.Năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức một buổi tư vấn đặc biệt dành cho các nữ đại sứ đang làm việc tại các khách sạn thuộc tập đoàn Accor trên khắp miền nam Việt Nam, buổi tư vấn do Giám Đốc Nhân Sự của Accor khu vực Châu Á Thái Bình Dương chủ trì. Accor cũng vừa giới thiệu tổ chức WILD F&B (Women in Leadership Disrupting Food and Beverage – Phụ nữ Lãnh Đạo trong Ngành Ẩm Thực), tổ chức được thành lập với mong muốn giải quyết và ngăn chặn sự bất bình đẳng trong ngành Ẩm Thực với những chương trình tư vấn hướng nghiệp và diễn đàn cho các nhà lãnh đạo nữ.

Sự kiện ẩm thực đặc biệt năm nay sẽcó sự góp mặt của nữ bếp trưởng 1 sao Michelin Julia Komp (Đức), nữ bếp trưởng 1 sao  Michelin Flora Mikula (Pháp), nữ bếp trưởng 1 sao Michelin María José San Román (Tây Ban Nha) cùng các nữ bếp trưởng tài năng: Angela Brown (Úc – Anh), Anne-Cecile Degenne (Pháp), Beatriz Gonzalez(Mê xi cô – Pháp), Keiko Nagae (Nhật), Kimsan Sok (Campuchia) và Georgiana Viou (Benin).

Điểm nhấn của chương trình là Đêm Gala với màn so tài giữa các Siêu Đầu Bếp vào ngày 19/10/2019 tại khán phòng Diamond Hall.Các nữ Siêu Đầu Bếp sẽ được chia thành 4 đội khác nhau và trực tiếp chuẩn bị món chính cho 120 khách tham dự. Chương trình đêm Gala sẽ bao gồm 4 món được chuẩn bị bởi Bếp Trưởng Stephane Leforestier và cộng sự cùng với 1 món chính đến từ các đội thi đấu của các Siêu Đầu Bếp được thực hiện từ nguyên liệu chính trong hộp đen dành cho đêm tranh tài. Thành phần giám khảo cho cuộc tranh tài năm nay có sự góp mặt của những nữ doanh nhân thành đạt tại Việt Nam: bà Nguyễn Phi Vân (Chủ Tịch Điều Hành Saigon Innovation Hub), bà Dương Thu Hương (Giám Đốc Điều Hành tạp chí Forbes Vietnam) và các nữ Doanh nhân thành đạt từ nhiều lĩnh vực khác tại Việt Nam.

Năm nay sự kiện sẽ mang đến chương trình đặc biệt là Tiệc Trà Chiều tại Boudoir Lounge với những chiếc bánh ngọt ngào hấp dẫn được sáng tạo bởi Nữ bếp trưởng tài năng Keiko Nagae đến từ Nhật bản. Nữ bếp trưởng sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới lạ với những món tráng miệng sáng tạo. Tiệc trà chiều được tổ chức từ 3:00pm – 6:00pm từ ngày 16-18/10 tại Boudoir Lounge.


Sự kiện sẽ kết thúc với chương trình chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam hoành tráng vào ngày 20/10 với tiệc trưa Chủ nhật, buffet tối tại nhà hàng Mezz và tiệc tối tại nhà hàng L’Olivier.

Tuần lễ Ẩm thực “Saigon Gourmet Week” được tổ chức lần thứ 4 là minh chứng cho sứ mệnh mà Sofitel Saigon Plaza đặt ra và cam kết mang lại cho khách hàng. Đó là việc mang nền văn hóa và ẩm thực Pháp đến gần hơn với những thực khách sành ăn ở Việt Nam. “Khách sạn Sofitel Saigon Plaza rất tự hào mang đến cho thực khách tại Sài Gòn những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt. Sự kiện năm nay với các Nữ Siêu Đầu Bếp sao Michelin tề tựu trong Tuần lễ ẩm thực “Saigon Gourmet Week” sẽ đưa Khách sạn Sofitel Saigon Plaza thành địa chỉ quen thuộc của giới mộ điệu ẩm thực tại Sài Gòn” – theo lời ông Olivier Revy, Tổng Quản lý Khách sạn Sofitel Saigon Plaza.

Tuần lễ Ẩm thực “Saigon Gourmet Week” lần thứ 4 được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Escoffier Việt Nam, Hiệp Hội Đầu Bếp Pháp với hơn 25,000 đầu bếp ở 26 quốc gia. Ngoài ra còn có sự tài trợ của các thương hiệu lớn như Air France, Andros Asia, Annam Professional, Badoit, Barilla, Celliers d’Asie, Clement design, Dalat Deli, Evian, Flormar, Giesser, Gourmet Partner, Kikoman, La Maison, Latino Bella, Mortlach, Le Fruit, Maille, McCormick, Matfter Bourgeat, Nespresso, Président, Pretty by Flormar, Répertoire Culinaire Vietnam, T.K. và Yves Rocher.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like