Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

Gặp gỡ bếp trưởng sao Michelin tại Press Club, Hà Nội

Chia sẻ

Từ ngày 19 đến 23 tháng 11 năm 2019, bếp trưởng Alain Dutournier sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với khách sành ẩm thực thủ đô Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa.

Với những người đầu bếp Pháp, tiết cuối thu đầu đông là thời điểm tuyệt vời nhất để dạo một vòng quanh chợ và nghĩ về thực đơn mới. Bởi mùa này không chỉ có táo chín đỏ trong vườn, rau xanh mỡ màng trên luống, mà hạt dẻ, nấm… cũng vô cùng phong phú, cho phép trí tưởng tượng của người đầu bếp mặc sức bay xa. Bếp trưởng Alain Dutournier là người yêu thích sự sáng tạo dựa trên những nguyên liệu mới. Điều này giải thích tại sao thực đơn mùa thu đông của ông luôn mang đến sự ngạc nhiên đầy thú vị cho thực khách, với những phá cách bất ngờ trong việc kết hợp hương vị, sắc màu giúp chuyển tải những câu chuyện kể về con người, về cuộc đời, về những ký ức tuổi thơ hay cái nắng, cái gió, cái mặn mòi của miền Tây Nam nước Pháp quê hương ông. Bên cạnh đó, thực khách cũng sẽ cảm nhận được sự phối hợp hài hòa và đúng mực giữa các món khai vị – món chính – tráng miệng và sự kết đôi hoàn hảo giữa đồ ăn và rượu vang bởi Alain Dutournier không chỉ là một đầu bếp giỏi, ông còn là một chuyên gia rượu vang xuất sắc.

Trong Tuần lễ Hương vị được tổ chức lần thứ 3 tại Press Club, Alain Dutournier sẽ đưa ra quan điểm riêng của ông về ẩm thực xanh hay sự phát triển bền vững trong ẩm thực, một vấn đề đang được cả thế giới quan tâm hiện nay. Thế nào là những món ăn thực dưỡng? Tại sao phải sử dụng nguồn nguyên liệu đáng tin cậy? Có nên hạn chế chất đạm và ưu tiên rau xanh? Nên dùng dầu, bơ, kem tươi… như thế nào cho hợp lý? Câu trả lời nằm trong thực đơn thu đông của bếp trưởng Alain Dutournier sẽ sớm được ra mắt tại Press Club.

Alain Dutournier là một trong những vị đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay, với hai nhà hàng đặt tại những vị trí đắc địa trong thành phố. Ông có biệt tài biến những nguyên liệu bình thường có sẵn trong tự nhiên trở thành những món ăn vô cùng đặc sắc. Với vốn hiểu biết rất phong phú về các loại rau củ quả trong vườn, gia súc, gia cầm chăn thả, thú trong rừng và tôm cá dưới biển, ông luôn đi theo triết lý tôn trọng thiên nhiên và phát huy tối đa độ tươi ngon của nguyên liệu trong phong cách nấu ăn của mình. Đây cũng chính là nền tảng của ẩm thực xanh.

Đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ vị bếp trưởng đáng mến này ở Press Club từ 19 đến 23 tháng 11 để thưởng thức những sáng tạo ẩm thực mới mang triết lý ẩm thực xanh của ông. Thực đơn bữa trưa giá 900.000VNĐ++/suất và thực đơn bữa tối giá 1.750.000VNĐ++/suất.

Press Club là một địa chỉ ẩm thực đáng tin cậy của người Hà Nội trong suốt hai thập kỷ qua. Tọa lạc tại trung tâm khu Pháp cổ Hà Nội, nhà hàng La Table du Chef của Press Club mang đến một không gian bình yên, riêng tư và lịch lãm để thưởng ngoạn sự tinh tế của nghệ thuật ẩm thực Pháp. Nhà hàng có 70 chỗ được bố trí theo 5 khu vực ngồi khác nhau và mở cửa đón khách vào tất cả các bữa trưa và tối hàng ngày.

 

Pocket
Tags: