Type to search

Needle lace: Xu hướng thời trang mùa hè 2021

Chia sẻ

Xuất hiện từ thế kỷ 15, ai là người sáng tạo ra chất liệu và các chi tiết ren hiện giờ vẫn là một cuộc tranh cãi. Có người nói “needle lace” (được khâu bởi kim và chỉ) là sản phẩm của người Ý và “bobbin lace” (được bện bởi một hệ thống những loại kim chuyên dụng) là do người Flanders (khu vực giữa Bỉ và Pháp) sáng tạo nên. Nhưng có một điểm mà không ai có thể phủ nhận là ngày kể từ khi ra đời, chất liệu ren đã vô cùng được trân trọng và nâng niu.

Do tính chất thủ công, cầu kỳ và rất tốn kém để thực hiện, các sản phẩm về ren lúc đó chỉ dành cho hàng giáo sĩ và giới quý tộc. Ở Bỉ, người ta xây dựng và đào tạo các kỹ nghệ làm ren tại những trường chuyên ngành về ren. Thậm chí vào những năm đó, các chi tiết về ren được di chuyển để đính từ trang phục này sang trang phục khác vì nó thể hiện sự giàu có của người mặc. Đồng thời ren được coi như một phần quan trọng trong di chúc thừa kế, có giá trị tương đương như đá quý hay bất động sản.

Mùa này, needle lace xuất hiện trong những thiết kế đa dạng từ áo tới các kiểu dáng váy. Với gam màu trắng, kem, đen hay nổi bật bằng gam màu vàng chanh đến từ các nhà mốt danh giá như Chanel, Valentino, Elie Saab, Anna Sui, Chloe, Dolce & Gabbana, Carolina Herrera… Cùng Style chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nổi bật nhất mùa hè 2021 trong chất liệu ren.

Valentino RTW Xuân Hè 2021

Anna Sui RTW Xuân Hè 2021

Chloe RTW Xuân Hè 2021

Dolce & Gabbana RTW Xuân Hè 2021

Chanel RTW Xuân Hè 2021

Carolina Herrera RTW Xuân Hè 2021

Elie Saab RTW Xuân Hè 2021

Pocket
Tags: