Type to search

Làm đẹp Thương hiệu

Nâng ngực không phẫu thuật, PR hay sự thực?

Chia sẻ

Theo tuổi tác, bộ ngực căng tròn của phụ nữ sẽ dần trở nên ít đàn hồi hơn, kém săn chắc hơn và chảy sệ. Phụ nữ muốn đảo ngược những hiệu ứng này sẽ tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Nhưng nếu bạn không muốn can thiệp bằng dao kéo? Có lựa chọn nào ít xâm lấn hơn không?

Vâng, câu trả lời là có. Nhưng hiệu quả của những biện pháp này nói chung là khá tinh tế và hầu như không thích hợp cho những ai mong muốn những thay đổi mang tính đột phá.

Nâng ngực không phẫu thuật: Tiếp thị và khoa học

Cho đến nay, các phương pháp điều trị nâng ngực không phẫu thuật đã cho thấy sự không hiệu quả. Và thật không may, thực tế này có thể bị đè bẹp bởi các quảng cáo lớn.

“Trong khi khoa học đang có những cải tiến lớn về các phương pháp không phẫu thuật dành cho ngực như nâng ngực laser, truyền chất béo và liệu pháp tế bào gốc, có thể nói rằng hiệu quả của chúng vẫn ở mức khó đánh giá.

Nghiên cứu cho thấy một số phương pháp có thể nâng ngực lên khoảng một inch, nhưng đối với hầu hết phụ nữ đã có con hoặc giảm kích cỡ đáng kể ở ngực, những biện pháp nói trên khó có thể khôi phục lại ngực một cách lý tưởng”, Robert N. Young, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận tại San Antonio, Texas cho biết.

Nâng ngực qua đường núm vú: Một đường rạch nhỏ ngay dưới núm vú, sẹo sẽ sát vào chân vú và khá nhỏ.

Tại sao lại như vậy? Vị bác sỹ này chỉ ra, ngực không chảy sệ vì cơ yếu. “Chúng chảy sệ vì các bó sợi cơ bên trong, được gọi là các dây chằng của Cooper (Cooper’s Ligaments) bị kéo dài theo thời gian và trở nên suy giảm tính đàn hồi. Khi điều này xảy ra, các mô xung quanh các bó dây chằng này trở nên lỏng lẻo và ngực bắt đầu chảy sệ. Chúng ta sẽ cần phải xác định các chiến lược tốt hơn để  thắt chặt các dây chằng này trước khi chúng ta có thể nâng và tạo hình ngực mà không cần phẫu thuật”.

Mặc dù một số phương pháp điều trị không phẫu thuật có thể gây ra một chút sưng tấy và tạo ảo giác như ngực đã được nâng cao hơn vài mm, nhưng hầu hết các phương pháp nói trên chỉ điều trị được cho vùng da ngực, chứ ít có hiệu quả với tăng kích cỡ hay nâng ngực.

Cũng theo các chuyên gia thẩm mỹ tại Beverly Hills, các biện pháp nâng ngực không phẫu thuật thường được thực hiện bởi những người không có bằng cấp y khoa, và họ thường chỉ là những chuyên viên điều trị thẩm mỹ.

“Do đó, phần lớn họ không hiểu về giải phẫu và cũng không hiểu những gì có thể xảy ra khi ngực thực sự lão hoá”, một chuyên gia nhận xét và cho rằng nếu không hiểu những khái niệm này một cách chính xác, các spa thẩm mỹ sẽ không thể đánh giá đầy đủ những phương cách tối ưu để nâng ngực.

Đang có những cách nâng ngực không phẫu thuật nào?

Hiện đang có những cách nâng ngực sau dành cho những người không thích phẫu thuật.

Laser

“Nâng ngực bằng laser” liên quan đến việc sử dụng laser Coolbeam. Loại laser này sẽ loại bỏ một lớp da nhỏ trên ngực, làm săn chắc da và do đó cung cấp một sự nâng ngực tự nhiên. Hiệu quả đến đâu lại là một câu chuyện khác.

Theo các chuyên gia, laser sẽ làm tổn thương da ở những điểm siêu nhỏ, từ đó thúc đẩy hình thành mô sẹo và tăng cường collagen nhưng về cơ bản, chúng không có kết quả lâu dài ở bất cứ khu vực nào ở cơ thể. Chúng cũng có nguy cơ gây đau đớn, gây bỏng và tăng sắc tố da sẫm màu hơn.

Thermage

Thermage là phương pháp điều trị sử dụng sóng năng lượng vô tuyến để làm thắt chặt collagen trong da. Nó đã được chào hàng bởi một số nhà cung cấp như là một thay thế cho phẫu thuật nâng ngực. Tuy nhiên, các bác sỹ thẩm mỹ của Beverly Hills nói rằng họ chưa thấy có hiệu quả đáng kể nào với nó.

Botox

Một số viện thẩm mỹ chào hàng phương pháp “nâng ngực Botox”. Botox có thể có tác dụng ứng nâng cao, thắt chặt ban đầu với ngực như nó đã có tác dụng với mặt. Nhưng đừng quên Botox là một chất giãn cơ, về lâu dài nó sẽ làm suy yếu cơ ngực và sẽ không nâng ngực.

Massage để nâng ngực

Nâng ngực qua đường nách: Một đường mổ bóc tách tạo khoang trống để đưa túi ngực vào dưới tuyến vú. Sau khi đưa túi gel nâng ngực vào, vết mổ được khâu lại và giấu giữa các nếp vùng nách nên gần như không thấy sẹo.

Bất cứ ai nói với bạn rằng “tập thể dục” để giúp nâng ngực thực tế đang không hiểu họ nói về chuyện gì. Tập thể dục có thể điều chỉnh kích cỡ bắp đùi, mông nhưng không giúp gì cho ngực. Đơn giản là bạn không thể làm căng da và mềm mô bằng các bài tập.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Đây là phương pháp dành cho những ai có vòng một không quá nhỏ. Phương pháp này tác động tăng kích thước vòng một bằng cách tiêm trực tiếp lượng mỡ được lấy từ cơ thể khách hàng vào vùng ngực.

Tuy nhiên phương pháp này khá phức tạp khi phải trải qua quá trình lấy mỡ, xử lý mỡ, bơm mỡ. Nếu khách hàng không có đủ lượng mỡ thừa thì sẽ không thực hiện được. Hơn nữa thời gian duy trì của phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân chỉ có 2-4 năm tùy cơ địa, sau đó ngực sẽ dần về trạng thái bình thường.

STYLE Magazine

Pocket
Tags:

You Might also Like